Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh về nhân vật Mai cả trong giấc ngủ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau 6 ngày công chiếu, từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/2, phim "Mai" đã vượt mốc 2,2 triệu vé nhanh nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Đồng thời, ca khúc nhạc phim Mai - Sau lời từ khước được sáng tác và thể hiện bởi nghệ sĩ Phan Mạnh Quỳnh cũng giành Top 1 iTunes Việt Nam, lọt Top 23 Trending YouTube Việt Nam khi phát hành vào ngày 14/2 vừa qua.

Trong video hậu trường mới đây, Phương Anh Đào tiết lộ ấn tượng về nhân vật Mai: “Mình đã luôn nghĩ về nhân vật từ những ngày đầu. Mai cho Anh Đào cảm giác rất thân thương, kèm theo đó là sự từng trải của một người phụ nữ. Mỗi ngày, Anh Đào đều ‘ám ảnh’ bởi cô ấy trong tất cả những giấc ngủ”. Để hoá thân thành nhân vật Mai, Phương Anh Đào đã dành thời gian đi học mát-xa, học khiêu vũ cùng Tuấn Trần và còn liên tục luyện tập những kỹ năng này xuyên suốt quá trình quay phim Mai

Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh về nhân vật Mai cả trong giấc ngủ - 1

Khi được hỏi về bạn diễn làm việc với mình nhiều nhất trong bộ phim - Tuấn Trần (vai Trùng Dương), Phương Anh Đào chia sẻ: “Tuấn là một người bạn mà Anh Đào cảm thấy có rất nhiều sự chân thành và cố gắng. Anh không nói nhiều nhưng bằng hành động, anh luôn âm thầm quan tâm, hỗ trợ cho Anh Đào rất nhiều trong công việc. Tuấn là một người rất dễ thương”. Nói về đạo diễn Trấn Thành, Phương Anh Đào khẳng định: “Không có gì phải bàn, anh ấy luôn yêu chiều mọi người và truyền tải cho tôi kỹ năng, kinh nghiệm để làm sao hoàn thành cảnh quay ở mức độ đặc sắc nhất”.

Phương Anh Đào hé lộ, người cô nói chuyện nhiều trên phim trường còn có diễn viên Uyển Ân (vai Bình Minh). “Anh Đào cảm thấy rất may mắn khi mình đi làm trong một ê-kíp mà mọi người rất có tâm với công việc. Dàn vũ trụ hàng xóm và các cô chú, anh chị khác đều dễ thương, luôn động viên, chăm sóc và quan tâm lẫn nhau. Chính điều đó khiến mình cảm thấy rất thoải mái”. 

Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh về nhân vật Mai cả trong giấc ngủ - 2

Phương Anh Đào bày tỏ: “Phim 'Mai' là một trong số rất ít phim mà mình cảm thấy không cần phải vay mượn cảm xúc cá nhân, mà mình chọn quan sát, tưởng tượng, đem vào đó sự chân thành thì một cách nào đó mình sẽ lột tả được nhân vật. Với dự án này, Anh Đào học hỏi được góc nhìn đa chiều, sự đa dạng trong cách mình tiếp cận diễn xuất, học cách làm việc với mọi người khi ra hiện trường. Câu chuyện của Mai khiến Anh Đào trăn trở rất nhiều. Hi vọng mọi người khi xem phim cũng có thể kết nối được với thế giới của Mai”. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT