Nguyễn Thị Oanh “gặt vàng” từ đất đỏ

Được mệnh danh là “người không phổi”, cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh không chỉ giành được 3 tấm HCV mà còn lập kỷ lục mới tại SEA Games 31 cực kỳ thuyết phục.

Được mệnh danh là “người không phổi”, cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh không chỉ giành được 3 tấm HCV mà còn lập kỷ lục mới tại SEA Games 31 cực kỳ thuyết phục.

Trên đường chạy Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình ngày khai màn môn điền kinh SEA Games 31 vào 14/5, Nguyễn Thị Oanh đã “mở hàng” bằng một tấm HCV nội dung 1.500m. Cùng ngày, Oanh tiếp tục tỏa sáng với tấm HCV cự ly 5.000m.

nguyen thi oanh “gat vang” tu dat do - 1

Điều đáng nể, Oanh đã chinh phục cả hai chiến tích ấy ở một đẳng cấp hoàn toàn vượt trội so với các đối thủ. Đây là lần thứ 4 trong 4 năm liên tiếp, Oanh tạo nên “siêu phẩm” điền kinh để đời: dự hai nội dung, đoạt 2 HCV trong cùng một ngày, trong đó có 3 lần tạo lập kỷ lục mới ấn tượng.

nguyen thi oanh “gat vang” tu dat do - 2

nguyen thi oanh “gat vang” tu dat do - 3

nguyen thi oanh “gat vang” tu dat do - 4

Cảm xúc của Nguyễn Thị Oanh khi biết mình giành HCV và phá kỉ lục SEA Games.

nguyen thi oanh “gat vang” tu dat do - 5

nguyen thi oanh “gat vang” tu dat do - 6

Chiều 15/5, Nguyễn Thị Oanh tranh huy chương cùng bốn vận động viên khác từ Myanmar, Philippines và Singapore ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật. Ở kỳ SEA Games trước, cô đã từng xác lập kỷ lục SEA Games với thành tích 10 phút 00 giây 02 ở nội dung này.

nguyen thi oanh “gat vang” tu dat do - 7

nguyen thi oanh “gat vang” tu dat do - 8

nguyen thi oanh “gat vang” tu dat do - 9

nguyen thi oanh “gat vang” tu dat do - 10

Ở lần này, cô vượt mặt người về nhì đến hơn một vòng sân, phá kỷ lục do chính mình tạo nên với thành tích 9 phút 52 giây 46. Nguyễn Thị Oanh vỡ oà hạnh phúc. Cô chia sẻ bản thân đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu, nhưng không nghĩ có thể phá kỷ lục SEA Games một lần nữa.

nguyen thi oanh “gat vang” tu dat do - 11

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An

CLIP HOT