"Liều" mua nhà tiền tỷ mà không phải o ép tài chính nhờ tư duy khác người

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Câu chuyện mua nhà của cặp vợ chồng trẻ ngoại tỉnh có thể trở thành động lực không nhỏ giúp người trẻ sớm hiện thực hóa chuyện sở hữu bất động sản trong tay.

Và đây là câu chuyện mua nhà của đôi vợ chồng trẻ Mạnh Hùng - Thúy Hằng (Hà Nội).

Anh Hùng (30 tuổi) và chị Hằng (24 tuổi) hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tuổi trẻ, mức độ tiêu pha so với tiền tiết kiệm của hai vợ chồng gần như cân bằng với nhau. Chính vì thế, cũng như nhiều cặp vợ chồng trẻ khác thời gian đi làm và tài chính tích lũy của vợ chồng không nhiều.

Anh Hùng cho rằng các cặp vợ chồng trẻ chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất thì mức độ tăng tiến thu nhập tích lũy sau từng năm sẽ không thay đổi nhiều. Chính vì thế, cố gắng mua nhà càng sớm càng tốt, bởi ở thời điểm này hay ở thời điểm khác sẽ không có nhiều khác biệt.

"Mình là người ở tỉnh lẻ nên chưa có nhà ở Hà Nội. Hai vợ chồng mới lấy nhau. Chủ yếu nhu cầu mua nhà lúc đó của mình là muốn ổn định cuộc sống sau khi lấy vợ. Mình mua nhà là vào tháng 2 năm 2020 và đã xác định được nhu cầu muốn mua ở khu vực nào nên chỉ cần đi tìm chỗ phù hợp thôi”.

Khó khăn nhất khi muốn sở hữu bất động sản chính là tài chính. Bởi sau khi vay tiền mua nhà, câu hỏi làm sao để trả được khoản nợ ấy hàng tháng là điều mà ai cũng phải đau đáu. Đặc biệt, với những cặp vợ chồng ngoại tỉnh thì ngoài tài chính, những vướng mắc về giá cả, thủ tục, trình tự giấy tờ cũng là điều đáng quan tâm.

"Không phải cặp vợ chồng nào cũng sinh ra từ vạch đích. Ví dụ như trường hợp của chúng mình. Khi kết hôn được khoảng 3 năm, vợ chồng mình cũng đã tiết kiệm được một khoản. Tiến tới việc mua nhà, hai vợ chồng cũng nhờ cậy sự giúp đỡ thêm của bố mẹ để giảm áp lực tài chính. Tuy nhiên những điều đó là chưa đủ để có thể sở hữu được bất động sản ở thủ đô.

Từ trường hợp của mình nhận ra, các cặp vợ chồng nên hoạch định tài chính để sớm mua nhà khi còn trẻ. Tất nhiên là kế hoạch tài chính nói ra thì dễ nhưng khi thực hiện lại khó khăn vô cùng. Nhưng chỉ cần cân đối tài chính phù hợp cộng với lòng quyết tâm, tinh thần lạc quan “dám nghĩ dám làm” thì khó khăn nào rồi cũng sẽ qua. Sự va chạm trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Nghĩ vậy, thế là vợ chồng mình quyết định lên kế hoạch cho việc mua nhà an cư lạc nghiệp”, anh Hùng cho biết.

Ở dự án vợ chồng anh Hùng lựa chọn có hỗ trợ mua vay trong 1 năm đầu chỉ cần trả tiền trước theo tiến độ. Cứ 3 tháng 1 lần và trả đủ 30% giá trị căn hộ trong 1 năm. Sau đó có thể lựa chọn các hình thức thanh toán khác.

Sau 1 năm tích cóp và hoàn thành chỉ tiêu đóng tiền theo tiến độ, anh chị tiếp tục lựa chọn hình thức vay ngân hàng. Chủ đầu tư gia hạn cao nhất trong vòng 35 năm và anh Hùng cũng lựa chọn phương án này để dễ xử lý hồ sơ.

“Mức lãi suất được hỗ trợ là 0% trong 1 năm tính từ thời điểm ký hợp đồng vào tháng 2 cho đến thời điểm nhận nhà. Sau 2 năm, theo tiến độ vợ chồng mình đã đóng được 70% giá trị căn hộ. Chúng mình quyết định vay ngân hàng để thanh toán nốt 30% cho chủ đầu tư, rồi dành số tiền tiết kiệm 250 triệu đồng để đầu tư lấy tiền lãi trang trải cho số tiền vay ngân hàng”, anh Hùng cho biết.

Sở dĩ, trước khi đưa ra quyết định này anh Hùng từng nghĩ mình thật may mắn có thêm một lựa chọn và cách xử lý khá hiệu quả. Trong lúc đang “loay hoay” chưa biết đầu tư gì, anh được anh bạn giới thiệu app 24hMoney - trang thông tin chuyên biệt về đầu tư tài chính, chứng khoán và Bất động sản. Anh liền tải về dùng thử. Vốn thích đầu tư về lĩnh vực BĐS, anh bắt đầu tìm hiểu về thị trường nhà đất, thị trường cho thuê căn hộ trên app 24hMoney.

"Liều" mua nhà tiền tỷ mà không phải o ép tài chính nhờ tư duy khác người - 1

Nhiều bài viết, video được chuyên gia uy tín chia sẻ trên 24hMoney là thông tin vô giá cho nhà đầu tư bất động sản, giúp bạn tránh được rủi ro không đáng có.

Với thông tin trên 24hmoney, anh Hùng được biết thị trường cho thuê BĐS công nghiệp có khả năng tăng trưởng trước làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng sang Việt Nam do dịch bệnh Covid 19. Các nhà máy sản xuất linh kiện, phụ kiện… phục vụ cho chuỗi cung ứng toàn cầu sang Việt Nam tìm kiếm thị trường và địa điểm đặt nhà máy, vì thế nhu cầu về cho thuê nhà xưởng tăng cao.  Với số vốn 250 triệu đồng, anh mạnh dạn thuê một khu đất 1500m2 đang bỏ hoang ở Hà Nam với giá 15 triệu/đồng/tháng để dựng nhà xưởng cho thuê.

Thật may mắn, nhà sắt dựng lên là có doanh nghiệp phụ kiện may mặc của Trung Quốc hỏi thuê luôn. Anh Hùng đàm phán được mức giá cho thuê 45/triệu/tháng, thời gian ký hợp đồng là 5 năm.

Anh Hùng nhận tiền cọc cho thuê và thanh toán tiền cho thuê 2 năm liền được tổng cộng được 600 triệu đồng. Vợ chồng anh vừa trả góp số tiền còn thiếu vay ngân hàng mua nhà, vừa có khoản để dành tái đầu tư.

“Hiện vợ chồng mình khá hài lòng với cuộc sống ổn định với căn hộ tiện nghi, mức thu nhập thu động đều đặn, tiền lương hàng tháng… mà không phải lo ngay ngáy khoản nợ hàng tháng từ việc mua nhà”, anh Hùng tâm sự.

Nếu bạn muốn đầu tư tài chính, bất động sản hay chứng khoán để có nguồn thu nhập thụ động tốt, thực hiện ước mơ mua nhà thành phố thì bạn nên tìm hiểu kỹ các nguồn thông tin trước khi quyết định đầu tư. Ứng dụng 24hMoney đã hỗ trợ nhiều người đầu tư đạt lợi nhuận tốt bằng những thông tin bổ ích và kinh nghiệm vô giá từ các chuyên gia.

Xem các bài viết, video chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản chuyên gia tư vấn Đầu tư Bất động sản và nhiều chuyên gia khác trên lĩnh vực Tài chính, chứng khoán… trên 24hMoney.

Tải app 24hMoney: TẠI ĐÂY.

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Nguyễn

CLIP HOT