Hoa hậu Thùy Tiên chính thức thắng kiện, không phải trả 1,5 tỉ đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HĐXX phúc thẩm giữ nguyên bản án sơ thẩm, về việc không có căn cứ buộc Hoa hậu Thùy Tiên trả 1,5 tỉ đồng cho bà Đặng Thùy Trang.

Chiều 14/11, TAND TPHCM tuyên án vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản và tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là bà Đặng Thị Thùy Trang (36 tuổi) và bị đơn Nguyễn Thúc Thùy Tiên (25 tuổi, Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021).

Theo đó, HĐXX quyết định bác kháng cáo của nguyên đơn, tuyên y án sơ thẩm về việc không có căn cứ buộc bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả nợ 1,5 tỉ đồng cùng các yêu cầu khác. Bản án này có hiệu lực ngay lập tức, hoa hậu Thùy Tiên chính thức thắng kiện.

Hoa hậu Thùy Tiên chính thức thắng kiện, không phải trả 1,5 tỉ đồng - 1

HĐXX phúc thẩm xét thấy theo đơn khởi kiện, theo biên bản hòa giải và tại phiên tòa phúc thẩm, nguyên đơn yêu cầu bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả nợ 1,5 tỉ đồng. Vì vậy, đây là quan hệ đòi tài sản, nhưng cấp sơ thẩm xác định là quan hệ tranh chấp là hợp đồng vay tài sản là không đúng thực tế.

Hơn nữa, theo tòa phúc thẩm, bà Đặng Thùy Trang đòi tài sản nhưng không chứng minh được mình là bên cho vay cũng như không chứng minh việc mình đã đưa tiền nên không có căn cứ để chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang.

Theo đơn khởi kiện của bà Trang, tháng 6/2017, thông qua một số người, hoa hậu Thùy Tiên biết bà Đặng Thùy Trang là bầu show nên đã nhiều lần gặp, đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia hoa khôi Nam Bộ với cam kết, sau khi thắng giải sẽ dùng cát-xê trả và để bà Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi nhận show.

Cũng theo đơn, đến tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy nhận nợ. Cũng theo đơn của bà Trang, sau khi gặp nhau, Thùy Tiên đã xé giấy vay nhận nợ.

Vì vậy, bà Trang đã làm đơn khởi kiện hoa hậu Thùy Tiên ra tòa, yêu cầu tòa án buộc hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả cho bà gần 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường).

Xử sơ thẩm vào tháng 5, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM đã bác yêu cầu khởi kiện của bà Trang về việc yêu cầu hoa hậu Thùy Tiên trả nợ vay 1,5 tỷ đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT