Giải Vô địch quần vợt The Global City 2024 thu hút nhiều tài năng trẻ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giải Vô địch quần vợt The Global City 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại The Global City, trung tâm mới của TP.HCM chính thức diễn ra từ ngày 7 đến 29/6.

Tại buổi họp báo và bốc thăm chia bảng chiều 5/6, đại diện Ban tổ chức cho biết, các VĐV sẽ thi đấu tại City Park – Tổ hợp giải trí và thể thao lớn nhất TP.HCM, thuộc The Global City.

Với sự chuyên nghiệp, vận hành chuyên môn từ đơn vị Nexus Sport Events và Liên đoàn Quần vợt TP.HCM, giải đấu hướng tới việc tổ chức thường niên, đổi mới và phát triển qua từng mùa giải để hướng đến mục tiêu phát triển phong trào thể thao, giải trí cho cộng đồng, xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững.

Giải Vô địch quần vợt The Global City 2024 thu hút nhiều tài năng trẻ - 1

Giải đấu sẽ bao gồm 5 nội dung thi đấu: các đôi nam trình 1600, 1400, 1300, 2000 và đôi nam nữ trình 1250. Với tổng giải thưởng lên đến 450 triệu đồng, đội vô địch sẽ nhận 50 triệu đồng, đội về nhì nhận 20 triệu đồng, và mỗi đội đồng hạng ba sẽ nhận 10 triệu đồng.

Đại diện Liên đoàn quần vợt TP.HCM cho biết, giải đấu năm nay có sự tham dự của những VĐV tài năng và hứa hẹn sẽ là tương lai gần của quần vợt Việt Nam. Điển hình như Đinh Viết Tuấn Minh, thành viên đội tuyển quần vợt Việt Nam đang chuẩn bị dự Davis Cup 2024. 

Tay vợt đã xuất sắc đăng quang vô địch nội dung đơn nam U18 của Giải quần vợt trẻ toàn quốc 2023 có thể sớm trở thành tay vợt số 1 Việt Nam thay cho Lý Hoàng Nam trong tương lai gần.

Giải Vô địch quần vợt The Global City 2024 thu hút nhiều tài năng trẻ - 2

Liên đoàn Quần vợt TP.HCM cũng sẽ áp dụng hệ thống tính điểm quốc tế (UTR – Universal Tennis Rating). Đây là hệ thống nhằm đưa ra các chỉ số đánh giá về kỹ năng chơi quần vợt trên toàn cầu, giúp các VĐV có thể giới thiệu bản thân đến các môi trường tiềm năng. 

Nhờ hệ thống này, Liên đoàn quần vợt TP.HCM đã tạo cơ hội cho không ít tay vợt có cơ hội nhận học bổng du học Mỹ một phần hoặc toàn phần.

Những VĐV lứa tuổi thanh thiếu niên tài năng với quần vợt, bên cạnh học vấn tốt đều có cơ hội xuất ngoại. Liên đoàn Quần vợt TP.HCM kỳ vọng đầu tư cho lứa tuổi thanh thiếu niên vì người trẻ chính là tương lai quần vợt Việt Nam.

Việc giải đấu diễn ra ở Trung tâm mới sôi động nhất TP.HCM - The Global City cũng là cơ hội để các VĐV trải nghiệm sân đấu đẳng cấp. Đây là nơi tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội văn hóa, giải trí, thể thao quy mô lớn, thu hút hàng vạn người dân và du khách trong thời gian qua.

Tiếp nối những thành công đó, giải vô địch quần vợt The Global City lần đầu tiên được tổ chức nhằm khởi động mùa hè sôi động nhất 2024 tại The Global City.  Đây sẽ là sân chơi chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất dành cho các VĐV yêu thích bộ môn quẩn vợt, mang đến cơ hội giao lưu và trải nghiệm những trận đấu đỉnh cao trong không gian hiện đại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT