Gia thế "khủng" của nam thần Hollywood Wyatt Russell

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Wyatt Russell đã trở nên quen thuộc với các fan của Vũ trụ Điện ảnh Marvel sau khi thủ vai John Walker trong "The Falcon and the Winter Soldier" và là ngôi sao của loạt truyền hình về quái vật "Godzilla Monarch: Legacy of Monsters".

Di sản của gia đình

Cụm từ “nepo baby” hay “con ông cháu cha” chỉ thế hệ những người có cha mẹ giàu có và nổi tiếng. Sinh năm 1986, Wyatt Russell là con của 2 ngôi sao: Kurt Russell và Goldie Hawn. Gia đình anh có truyền thống diễn xuất, ông của anh là diễn viên Bing Russell. Ngoài ra, Wyatt còn là anh em cùng mẹ khác cha với 2 diễn viên Oliver Hudson và Kate Hudson.

Gia thế "khủng" của nam thần Hollywood Wyatt Russell - 1

Wyatt Russell đã trở nên quen thuộc với các fan của Vũ trụ Điện ảnh Marvel sau khi thủ vai John Walker trong The Falcon and the Winter Soldier và là ngôi sao của loạt truyền hình về quái vật Godzilla Monarch: Legacy of Monsters.

Với cả cha và mẹ đều là diễn viên, Wyatt đã dành một phần tuổi thơ của mình tại phim trường. “Điều tôi rút ra được là bạn phải làm việc rất chăm chỉ để thành công và điều đó rất căng thẳng”. Tuy nhiên khi trở về nhà, Hawn và Russell bỏ lại công việc ở ngoài cửa để toàn tâm chăm sóc con cái: “Khi [Kurt] hoặc mẹ tôi về nhà, không ai nói về diễn xuất. Chúng tôi chơi khúc côn cầu và bóng chày, xem các trận đấu hoặc làm việc gì đó khác”, anh kể.

Gia thế "khủng" của nam thần Hollywood Wyatt Russell - 2

Sự nghiệp ở Hollywood của Wyatt đã bắt đầu từ rất sớm khi ngay từ lúc còn là một nhóc tì, anh đã xuất hiện trong phim hài Overboard cùng bố mẹ của mình.

Từ sân băng tới màn bạc

Nếu không phải là một diễn viên, có lẽ Wyatt đã trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Thể thao ăn sâu vào gia đình Russell, vì cha anh là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp và ông nội anh, Bing Russell, sở hữu đội bóng Portland Mavericks. 

Wyatt bắt đầu chơi khúc côn cầu từ nhỏ và tham gia thi đấu chuyên nghiệp nhiều năm liền cho tới tận khi vấn đề sức khỏe buộc anh phải chấm dứt sự nghiệp. Sau khi chuyển hướng diễn xuất, Wyatt được chọn vào vai một vận động viên khúc côn cầu trong bộ phim This Is 40 của Judd Apatow. Vai diễn không chỉ trau dồi kinh nghiệm cho anh mà còn là một phần của quá trình chữa lành, buông bỏ quá khứ.

Gia thế "khủng" của nam thần Hollywood Wyatt Russell - 3

Wyatt tiếp tục tham gia nhiều dự án khác nhau, bao gồm Overlord, Under the Banner of Heaven, Lodge 49 và The Falcon and the Winter Soldier, trước khi đóng vai chính trong loạt phim Monarch: Legacy of Monsters cùng với cha anh. 

Vai diễn thử thách trong Bơi đêm

Trước Bơi đêm (ra rạp từ 23/2/2024), Wyatt Russell đã bỏ túi kinh nghiệm diễn xuất kinh dị qua các dự án như We Are What We Are, The Walking Dead, tập Playtest của Black Mirror hay At the Devil's Door. Vai diễn trong dự án mới nhất đặc biệt mang tính cá nhân với những tình tiết gợi nhắc Wyatt về hành trình sự nghiệp của mình.

Nhân vật chính của Bơi đêm là gia đình nhà Waller. Ray Waller do Wyatt Russell thủ vai một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp thành công buộc phải chấm dứt ước mơ sau khi mắc căn bệnh đa xơ cứng.

Gia thế "khủng" của nam thần Hollywood Wyatt Russell - 4

Dù Ray nói với vợ (Kerry Condon thủ vai) rằng mình hoàn toàn hài lòng với việc dành thời gian để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cho sự nghiệp của cô ấy, trong thực tế anh đang phải vật lộn với chứng trầm cảm cùng vô số vấn đề khác liên quan đến cuộc sống mới và mục đích sống. Được bác sĩ khuyên hồi phục bằng các bài tập dưới nước, Ray hy vọng cải tạo bể bơi cũ trong ngôi nhà mới mua để tập luyện. Tuy nhiên điều không ai ngờ tới là quá khứ đen tối của cái bể bơi. Nó đúng là có khả năng chữa, nhưng mà là chữa rách vết thương lành.

Russell cho biết lý do khiến anh bị dự án này cuốn hút chính là vì câu chuyện sâu sắc mà McGuire đã xây dựng xoay quanh một công trình vô cùng đơn giản như là cái bể bơi. “Tôi thích mọi thứ mà bể bơi đại diện cho cách mà nó mang lại sự sống cũng như cướp đi sự sống, cách mà nó chứa đựng cả thiện lẫn ác, và cách nó tạo ra một góc tiếp cận khác biệt dành cho một bộ phim kinh dị”, Russell nói.

“Ngoài ra, tôi cũng thích cách mà sự ích kỷ và những chiến lược sai lầm của Ray để đối phó với chứng đa xơ cứng cuối cùng đã trở thành động lực thúc đẩy Ray thay đổi. Ray vốn là một người đàn ông tốt bụng có một gia đình bình thường đang phải đối mặt với những vấn đề rất thực tế. Nhưng rồi đôi chút tự ái đã khiến Ray trở nên yếu đuối trước cái ác vốn đang dần dần chiếm quyền kiểm soát tâm trí của anh. Đây là một vai diễn rất thú vị để đảm nhận”, anh cho hay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT