Ghi nhận ý kiến: Đêm Bán kết 4 Liên hoan Giọng hát Vàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

* Nhạc sĩ: Xuân Hoàng – Chuyên viên âm nhạc - Cung Văn hóa Lao Động TPHCM, Ủy viên Ban Giám khảo:

Ghi nhận ý kiến: Đêm Bán kết 4 Liên hoan Giọng hát Vàng - 1

Liên hoan năm nay, các đơn vị ít đầu tư dàn dựng Chương trình chủ đề, mà tập trung đầu tư vào các tiết mục lẻ. Nhiều tiết mục lẻ có chất lượng cao, nhiều giọng hát tốt đến từ các đơn vị: Khách sạn Elios, Khách sạn An Bình, Công ty Truyền thông Du lịch Thiên Lộc, Công ty Vietravel… Các thể loại tham dự ngày càng phong phú, năm nay có nhiều tiết mục ca cổ hơn hẳn các năm, nhưng lại ít các tiết mục múa độc lập, chủ yếu là múa minh họa. Nhiều đơn vị có sự nỗ lực, như Công ty Thương Hiệu Việt lần đầu tiên dàn dựng Chương trình Chủ đề, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai trình diễn rất tốt, hay Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi mang đến chủ đề về truyền thống Cách mạng của quê hương Đất thép Thành đồng.

* Nhạc sĩ: Trần Xuân Tiến – Trưởng Ban Văn nghệ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM - Ủy viên Ban Giám khảo:

Ghi nhận ý kiến: Đêm Bán kết 4 Liên hoan Giọng hát Vàng - 2

Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM được tổ chức định kỳ thường xuyên đã trở thành thương hiệu của Ngành Du lịch TPHCM, ngày càng thu hút nhiều đơn vị tham dự. Đây không những là nơi để anh chị em trong Ngành thể hiện niềm đam mê âm nhạc, còn là nơi để rèn luyện, học hỏi giúp cho công việc chuyên môn tốt hơn. Vì đặc thù của Ngành Du lịch rất cần lời ca tiếng hát, do vậy, Liên hoan Giọng hát Vàng thực sự là cái nôi, ươm mầm những tài năng nghệ thuật giúp những chuyến du lịch trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Những năm gần đây, Liên hoan không chỉ dành cho các đơn vị trong Ngành Du lịch TPHCM, mà còn thu hút rất nhiều các đơn vị từ các tỉnh, thành khác. Cho thấy sự giao lưu, “nối vòng tay lớn” giữa Ngành Du lịch TPHCM và Ngành Du lịch cả nước ngày càng khăng khít. Về chất lượng nghệ thuật, năm nay nhiều em có giọng hát khá, tương đối đồng đều, gần như không có trường hợp hát cho xong chuyện, tất cả đều rất nghiêm túc và hào hứng. Cả thí sinh nam và nữ biểu diễn có kỹ thuật, thể hiện rất tốt ở các thể loại: nhạc nhẹ, thính phòng, những bài hát dân gian, truyền thống Cách mạng… Về Chương trình Chủ đề, chưa có sự công phu, hoành tráng như những năm trước, nhưng thể hiện sự nỗ lực của nhiều đơn vị lần đầu tiên tham gia dàn dựng Chương trình Chủ đề. Muốn có Chương trình hay, phải có dàn dựng tốt, có người chỉ đạo nghệ thuật và đầu tư chi phí lớn. Nhưng đây là món quà tinh thần vô giá mà đơn vị tặng cho cán bộ, nhân viên của mình, giúp họ có tinh thần thoải mái, yêu công việc, hết mình vì công việc, thì những sự đầu tư, chi phí ấy thật xứng đáng. Năm sau, kỷ niệm 10 năm Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM (2005-2014), Ban Tổ chức cần có kế hoạch, tìm những nhân tố điển hình, tạo nên những Chương trình Chủ đề hoành tráng, ấn tượng. Xin chúc Liên hoan Giọng hát Vàng mãi là người bạn đồng hành của Ngành Du lịch TPHCM nói riêng, Ngành Du lịch Việt Nam nói chung.

* Nhạc sĩ Phan Hồng SơnTrưởng Ban Ca nhạc Đài Truyền hình TPHCM: Phó Trưởng Ban Giám khảo:

Ghi nhận ý kiến: Đêm Bán kết 4 Liên hoan Giọng hát Vàng - 3

Liên hoan Giọng hát Vàng lần thứ IX có nhiều tiết mục khá. Những kỳ Liên hoan trước, khoảng cách giữa khối cơ quan – doanh nghiệp du lịch với khối sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Chuyên nghiệp đào tạo Du lịch khá lớn. Khối Sinh viên thường có nhiều giọng hát hay hơn, nhưng ở Liên hoan năm nay, khối cơ quan – doanh nghiệp đã xóa đi khoảng cách này, đã có những tiết mục rất hay, lôi cuốn, nhiều giọng hát bản lĩnh. Nhiều đơn vị tham gia Chương trình Chủ đề về quê hương, đất nước, về ngành nghề du lịch, đã thể hiện tương đối chặt chẽ, rõ ràng chủ đề mình đã đưa ra. Ngoài ra, Liên hoan năm nay rất phong phú ở hình thức thể hiện, phản ánh được nét đẹp đời sống văn hóa nghệ thuật đương đại.

* Ông Nguyễn Đông HòaPhó Tổng Giám đốc Khách sạn Caravelle:

Ghi nhận ý kiến: Đêm Bán kết 4 Liên hoan Giọng hát Vàng - 4

Khách sạn Caravel rất muốn xây dựng phong trào văn nghệ tại đơn vị. Theo truyền thống của Tổng Công ty Saigontourist: một năm tổ chức Hội thao, năm sau tổ chức Hội diễn Văn nghệ. Công đoàn đã đầu tư dàn máy karaoke chất lượng cao và tổ chức cuộc thi karaoke định kỳ. Từ đó, chọn lựa được những anh chị em có năng khiếu, yêu thích âm nhạc để tham gia Hội diễn văn nghệ của Tổng Công ty. Chúng tôi động viên anh chị em mạnh dạn hướng đến sân chơi lớn hơn đó là Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM. Ngay khi nhận công văn của Ban Tổ chức Liên hoan, chúng tôi tập hợp các anh chị em đoạt giải các cuộc thi nội bộ để tập luyện và đăng ký dự thi. Đây là một Liên hoan có tính truyền thống, uy tín, chất lượng, độc đáo của Ngành Du lịch TPHCM, đã thu hút số lượng lớn các đơn vị trong Ngành Du lịch tham gia. Đây là dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác.

* Ông Lê Hoàng ThámPhó Chủ tịch Công đoàn Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi:

Ghi nhận ý kiến: Đêm Bán kết 4 Liên hoan Giọng hát Vàng - 5

Theo truyền thống các kỳ Liên hoan trước, Khu di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi tham gia các Chương trình Chủ đề về truyền thống Cách mạng của quê hương. Năm nay, chúng tôi chọn chủ đề “Củ Chi - Điểm hẹn yêu thương” bên cạnh ôn lại truyền thống hào hùng một thời của vùng đất thép, mà còn ca ngợi quê hương trên đà đổi mới, phát triển từng ngày. Ngay khi đăng ký tham dự Liên hoan, chọn chủ đề, các anh chị em trong đơn vị tập trung lại, mỗi người đóng góp một ý tưởng để xây dựng Chương trình Chủ đề, được Ban Chấp hành Công đoàn thông qua, góp ý và tiến hành tập luyện. Từ những kỳ Liên hoan trước, năm nay chúng tôi có nhiều kinh nghiệm biểu diễn, thể hiện, nên dù thời gian tập luyện không được nhiều nhưng các anh chị em đều thấy tự tin, hào hứng. Lúc đầu, một số anh chị em có vẻ hồi hộp, e ngại, nhưng được các chị đã tham gia nhiều lần động viên, và được Ban chấp hành, lãnh đạo đơn vị tổng duyệt 2 lần thì tất cả đều yên tâm, vững tin đến với Liên hoan.

* Bà Trần Thị Như QuỳnhGiảng viên Trường Trung cấp Nghề Việt Giao:

Ghi nhận ý kiến: Đêm Bán kết 4 Liên hoan Giọng hát Vàng - 6

Liên hoan Giọng hát Vàng là một sự kiện lớn, uy tín của Ngành Du lịch TPHCM, Trường Việt Giao đã biết đến Liên hoan từ nhiều năm trước, nhưng năm nay mới mạnh dạn cử các em sinh viên tham dự. Các em rất năng động, đặc biệt sinh viên du lịch, lại có nhiều em có năng khiếu, đam mê âm nhạc, nên Đội Văn nghệ của Trường Việt Giao tập luyện rất hăng say. Trong suốt hơn 1 tháng tập luyện, thầy trò đã có những kỷ niệm đẹp khi thảo luận về chọn bài hát, phong cách biểu diễn… Trường Trung cấp nghề Việt Giao có 4 môn kỹ năng bắt buộc, sinh viên ngành nào cũng được học: Kỹ năng truyền thông, kỹ năng giao tiếp, Team Buiding, kỹ năng ca múa hát. Do vậy, các em có nhiều thuận lợi trong quá trình tập luyện. Ban Giám hiệu Nhà trường rất quan tâm đến phong trào văn nghệ, động viên, hỗ trợ nhiệt tình để các em tập luyện. Đêm nay, Thầy Hiệu trưởng Trần Phương đã đến cổ vũ, đó là động lực tinh thần lớn đối với các em.

* Thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngân (095)– Sinh viên Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist:

Ghi nhận ý kiến: Đêm Bán kết 4 Liên hoan Giọng hát Vàng - 7

Năm nay, Đội Văn nghệ chúng em vừa tập luyện để tham gia Liên hoan Giọng hát Vàng, vừa chuẩn bị tham gia Hội diễn Văn nghệ của Tổng Công ty Saigontourist. Do vậy, dự định tham dự Chương trình Chủ đề nhưng không kịp tập hợp các bạn để tập luyện, nên tham gia các tiết mục lẻ. Lần đầu tiên tham gia Liên hoan, em rất vui và hồi hộp. Em có tham gia các phong trào của Đoàn Thanh niên, được các anh chị hướng dẫn, hỗ trợ nên em thấy tự tin hơn. Đặc trưng của Ngành Du lịch là phải thật dạn dĩ mới hoàn thành tốt công việc, Liên hoan vừa là nơi để thể hiện đam mê ca hát, vừa là nơi để các bạn sinh viên như em được học hỏi, rèn luyện những kỹ năng phục vụ cho công việc trong tương lai.

Thu Hương (Thực hiện)

Ảnh: Quang Lam –Đặng Huyên - Dương Minh Tuấn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT