DU LỊCH SỨC KHỎE & LÀM ĐẸP

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong những năm gần đây, sự  kết hợp “đi du lịch  với chăm sóc y tế và thẩm mỹ làm đẹp” đã trở thành một hiện tượng ngày càng phổ biến trên thế giới.

Đây là hình thức du lịch vừa thú vị vừa hữu ích nên ngày càng được ưa chuộng. Singapore và Thailand là hai nước gần Việt Nam chúng ta đang trở thành kiểu mẫu cho loại hình du lịch này. Đặc biệt Thái Lan từng nổi tiếng là xứ sở của du lịch tình dục (sex tour), nay đang trở thành điểm đến của du lịch sức khỏe và làm đẹp (Health and Beauty Care Tourism hay Medical Tourism).

DU LỊCH SỨC KHỎE & LÀM ĐẸP - 1

Ảnh: Tác giả và Mẹ (95 tuổi ) du  lich -  sức khỏe tại Thượng Hải

Lợi ích của loại hình du lịch y tế là hiển nhiên và dễ thấy. Người ta có thể vừa đi du lich để nghỉ ngơi thăm viếng mọt nơi nào đó, có thể là trong nước hay ngoài nước mà nơi đó có những dịch vụ y tế khám chữa bênh được người ta tin cậy. Người ta đến để thụ hưởng những dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe ở nơi đó có thể vì trình độ khoa học kỹ thuật cao, có thể vì sẽ được phục vụ tận tâm chu đáo hay cũng có thể chỉ vì sự tiện lợi về thời gian không gian trong một chuyến đi.

Các nơi đó đã thu hút khách du lịch không chỉ bằng chất lượng công việc mà còn bằng những biện pháp tiếp thị hết sức hấp đẫn. Các cơ sở y tế của Singapore và Thái Lan thường xuyên tiếp thị quảng cáo bằng nhiều hình thức ở Việt Nam. Họ còn lập nhứng văn phòng liên lạc tại chỗ và thậm chí sẵn sang hướng dẫn đưa đón khách hàng đi đến nơi về đến chốn khi khách hàng có nhu cầu. Hàng năm có nhiều du khách Việt Nam đã đến Singapore và Thái lan du lịch theo con đường này.

DU LỊCH SỨC KHỎE & LÀM ĐẸP - 2

Ảnh: Bác sĩ Cao Ngọc Bích, Trưởng Khoa PTTM Bệnh viện An Sinh

Và bây giờ không chỉ du lịch khám chữa bệnh mà loại hình kết hợp du lịch và làm đẹp cũng đã và đang phát triển nhanh chóng. Với loại hình này thì Thái Lan đang là nước khai thác nhạy bén và hiệu quả. Hiện nay giá dich vụ các loại hình phẫu  thuật thẩm mỹ ở Thái Lan tương đương với Việt Nam hoặc cao hơn một chút, nhưng ở Singapore thì chi phí tương đương với làm ở Mỹ. Điều đó cho thấy Thái Lan thu hút khách hàng du lịch làm  đẹp không chỉ vì chất lượng phục vụ mà còn vì giá cả dễ chấp nhận.

Tuy  nhiên làm đẹp (thường được gọi là giải phẫu thẩm mỹ) là công việc mà kết quả phụ thuộc rất nhiều vào đôi tay của bác sĩ phẫu thuật. Vì vậy, mặc dù Việt Nam chưa phải là nơi có dich vụ y tế nổi bật, nhưng cũng đã có rất nhiều khach hàng nước ngoài tìm đến để làm đẹp. Ngoài đa số khách hàng là Việt kiều cũng có số lượng không nhỏ  khách ngoại kiều tìm đến Việt Nam để du lịch và làm đẹp. Mùa hè năm ngoái  tôi đã có 2 khách hàng làm thẩm mỹ nâng ngực là 2 cô gái đến từ Monaco ( qua sự giới thiệu của một bác sĩ thẩm mỹ người Pháp ở Paris). Và họ tỏ ra  rất hài lòng vì vừa được làm đẹp lại vừa được tắm biển Vũng Tàu.


DU LỊCH SỨC KHỎE & LÀM ĐẸP - 3Khi đi du lịch làm đẹp như vậy, du khách sẽ được hưởng đồng thời nhiều lợi ích: nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe,  thăm viếng các địa danh du lịch, sẽ có kết quả thẩm mỹ bất ngờ sau một chuyến đi xa, giảm  các chi phí so với khi làm các công việc này tách rời nhau và đăch biệt được làm đẹp ở nơi mà mình tin tưởng.

Chúng ta mong có nhiều người Việt Nam được có điều kiện để vừa được đi du lich tới những nơi mình thích ( trong và ngoài nước ), vừa được chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho nhan sắc của mình. Chúng càng mong muốn Việt Nam mau chóng trở thành một điểm đến hấp dẫn và tin cậy cho du khách quốc tế với loại hình du lịch làm đẹp đang ngày càng hot trên toàn thế giới.

Ảnh: Bác sĩ Bích Phẫu thuật nội soi nâng ngực tại BV An Sinh

CNB

 

 

 

 

Cô Tấm ngày xưa

Ta về thăm lại suối nguồn

Trong trẻo một vùng kỷ niệm

Mắt ai xưa tròn lúng liếng

Giờ cười bối rối chân chim

Ngày xưa chưa dám gọi “em”

Giờ gặp đã là “liền chị”

Ước thời gian là quả Thị

Hiện về cô Tấm ngày xưa.

· Bác sĩ Cao Ngọc Bích

Giám đốc Thẩm mỹ viện Nhật Phương

Trưởng Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ, Bệnh viện  An Sinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT