Diễn viên Quốc Trường xúc động kể tuổi thơ bán vé số, làm phụ hồ kiếm tiền phụ giúp gia đình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MC Quyền Linh, diễn viên Quốc Trường và hoa hậu Kỳ Duyên xúc động khi chứng kiến nỗi đau của các em nhỏ mồ côi trong chương trình "Mái ấm gia đình Việt".

Trong tập 88 chương trình Mái ấm gia đình Việt, diễn viên Quốc Trường và hoa hậu Kỳ Duyên sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Nguyễn Thị Trúc Lam (2014), em Huỳnh Chí Trung (2013) và em Đoàn Thị Nhật Thảo (2013) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nguyễn Thị Trúc Lam (2014), cùng chị gái song sinh Nguyễn Thị Trúc Linh học ở trường Tiểu học Phú Nhuận A2, Hồng Ngự, Đồng Tháp. Mẹ Trúc Lam bỏ đi khi hai chị em mới được 7 tháng tuổi. Cha em vốn bị bệnh phổi, vì kiếm tiền nuôi con mà lao động quá sức rồi đổ bệnh rồi qua đời. Mộ của cha em cũng được hàng xóm thương tình góp tiền xây lại. “Cha con mới mất, cha mất vì lo kiếm tiền nuôi con mà bệnh lúc nào không hay. Lúc con còn nhỏ, cha ẵm con suốt ngày, cha thương con lắm”, Trúc Lam nhớ cha kể.

Diễn viên Quốc Trường xúc động kể tuổi thơ bán vé số, làm phụ hồ kiếm tiền phụ giúp gia đình - 1

Hiện tại, chị em Trúc Lam sống cùng hai cô ruột. Cô 2 của Trúc Lam là chị Nguyễn Thị Thủy (1979), đang làm công việc dọn dẹp, mỗi tiếng kiếm được 30 nghìn đồng nhưng không ổn định. Do đó, lúc không làm gì, chị Thủy nhận thêm hạt điều về làm để kiếm thêm, mỗi ký kiếm được 5 nghìn đồng. Cô 6 của em bị tâm thần, vốn không minh mẫn để đi làm nên chỉ có thể đi nhặt ve chai kiếm thêm chút ít phụ gia đình. Thiếu tình mẹ khi còn nhỏ, lại mồ côi cha nhưng hai em vẫn cố gắng học hành để sau này trở thành giáo viên kiếm tiền báo hiếu hai cô đã chăm sóc mình.

MC Quyền Linh xót xa trước hình ảnh gia đình 4 người phụ nữ nương tựa lẫn nhau, trong đó lại có hai em nhỏ chưa thể làm gì ra tiền. Nhà có hai người lớn thì lại có 1 người không minh mẫn. Người phụ nữ gánh vác gia đình thì sức khỏe không tốt khiến nam MC vô cùng lo lắng. Hình ảnh ngôi nhà dột cũ, hai chị em Trúc Lam phải ngồi dưới góc bếp nhỏ để học bài làm cho ai nhìn thấy cũng đau lòng.

Diễn viên Quốc Trường xúc động kể tuổi thơ bán vé số, làm phụ hồ kiếm tiền phụ giúp gia đình - 2

Hoa hậu Kỳ Duyên xúc động trước sự hi sinh của cô 2 em Trúc Lam. Nàng hậu cho biết bản thân là người mạnh mẽ nhưng cũng không thể kiềm lòng sự mạnh mẽ và những vất vả mà cô Hai đã gồng gánh bấy lâu. Đồng thời, sự hiểu chuyện của cặp chị em song sinh Trúc Lam-Trúc Linh dù tuổi còn rất nhỏ cũng là điều khiến Kỳ Duyên nghẹn ngào.

Hoàn cảnh tiếp theo là em Huỳnh Chí Trung (2013), học sinh trường Tiểu học Nguyễn Việt Hùng, Vũng Liêm, Vĩnh Long. Cha của Chí Trung mất năm 2017 do bệnh u gan. Mẹ em là chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (1975) một mình gồng gánh nuôi hai con nhỏ. Em gái của em là Huỳnh Thị Khánh Băng (2015) bị chậm phát triển, đang học lớp 2 cùng trường với Chí Trung. Gia đình là hộ nghèo nên Trung được giảm miễn học phí, có bảo hiểm và được trợ cấp mồ côi là 720 nghìn đồng cho cả 2 em.

Cả ba mẹ con đang sống trong một căn nhà nhỏ trên đất của ông bà ngoại. Hằng ngày, chị Mỹ Tiên đi làm thuê làm mướn hoặc lượm ve chai để kiếm thêm thu nhập. Vì công việc không ổn định, có lúc kiếm được 50 nghìn đồng nên 3 mẹ con phải luôn ăn uống tiết kiệm. Do đó mà dáng người hai anh em Chí Trung rất nhỏ bé, bị suy dinh dưỡng nặng. Những lúc mẹ đi làm thì chuyện ăn uống của hai anh em Chí Trung được gửi cho bà ngoại. Dù cha mất đã lâu nhưng hai anh em Chí Trung vẫn thường xuyên khóc nhớ cha. Em khóc nói: “Chỉ cần cha còn sống thì con sẽ phụ cha làm việc mỗi ngày. Nhưng con chưa kịp lớn thì cha đã mất rồi. Cha mất rồi, giờ con chỉ còn mẹ để con được yêu thương”.

Diễn viên Quốc Trường xúc động kể tuổi thơ bán vé số, làm phụ hồ kiếm tiền phụ giúp gia đình - 3

Các nghệ sĩ không giấu được cảm xúc khi nhìn cả gia đình em Chí Trung khóc nghẹn vì nhớ chồng, nhớ cha. Những hôm mẹ không đi nhặt ve chai, không kiếm được bao nhiêu tiền thì mấy mẹ con ăn mì gói. Hay khi nghe ước mơ cha sống lại, để phụ mẹ nuôi dưỡng hai con của Chí Trung làm cho MC Quyền Linh chạnh lòng. Anh lắc đầu vì bất lực vì biết, dẫu muốn như thế nào thì điều ước đó cũng không thể thực hiện được nữa.

Ngoài ra, hình ảnh em Chí Trung nhặt các chai nước đã sử dụng quanh khu vực ghi hình khiến nhiều người thương cảm. Em nói, phải tranh thủ nhặt ve chai ở bất cứ đâu để mang về bán lấy tiền, em không thấy tự ti hay sợ bạn bè chê cười vì hiểu rằng mình phải bán ve chai mới có tiền đi học. Hành động và suy nghĩ trưởng thành của Chí Trung khiến Quyền Linh nghẹn ngào.

Đồng cảm với hoàn cảnh của Chí Trung, diễn viên Quốc Trường cho biết, bản thân không phải người dễ khóc nhưng nhìn hình ảnh em Chí Trung đạp xe khiến ký ức tuổi thơ ùa về làm cho nam diễn viên không kiềm được nước mắt. Anh kể: “Ngày xưa tôi cũng khó khăn lắm, nhưng không bất hạnh bằng em Trung vì gia đình tôi còn đủ các thành viên. Tôi từng đi bán vé số, đi làm phụ hồ, bán tạp hóa phụ mẹ,... Tôi giành phần bán nước đá cây, lúc nhỏ tôi ốm nhom, nước đá cây thì to lắm nhưng tôi vẫn cố chặt đá để bán kiếm tiền phụ mẹ”. Bên cạnh đó, sự hiểu chuyện của Chí Trung cũng là điều làm cho Quốc Trường cảm động. Nam diễn viên dành nhiều lời động viên, khích lệ nhân vật. Anh mong muốn Chí Trung hãy luôn mạnh mẽ, tin tưởng vào bản thân sẽ thành công để không ngừng cố gắng vượt qua khó khăn.

Hoàn cảnh còn lại là em Đoàn Thị Nhật Thảo (2013), là học sinh trường Tiểu học An Bình, Thoại Sơn, An Giang. Mẹ của Nhật Thảo mất do bệnh ung thư khi em mới lên 5 tuổi. Đến nay, em vẫn chưa thể tin rằng mẹ không còn. Hiện em sống cùng cha là anh Đoàn Thanh Bình (1984). Anh Bình bị bong giác mạc, không thấy rõ nên chỉ có thể làm công thuê cho người ta, thu nhập không ổn định. Vì không có tiền điều trị, chỉ biết uống thuốc cầm chừng nên bệnh tình của anh Bình thêm nặng. Tiền kiếm được cũng không nhiều nên gia đình càng ngày càng khó khăn. Nhiều lúc nhớ vợ, nhớ mẹ nên hai cha con Nhật Thảo ôm nhau khóc khiến ai cũng thương cảm.

Diễn viên Quốc Trường xúc động kể tuổi thơ bán vé số, làm phụ hồ kiếm tiền phụ giúp gia đình - 4

Cha phải đi sớm về khuya mỗi ngày nên Nhật Thảo qua nhà cô Tư để ăn cơm. Do không có xe đạp nên hàng ngày, Nhật Thảo đi học cùng chị họ. Lúc trước, cô tư làm phụ hồ ở thành phố. Đến khi bà nội bệnh thì cô về quê chăm bà, sẵn tiện chăm sóc các cháu. Bà nội của em thì bị mù, nằm liệt giường nên cần người chăm sóc. Sau giờ học, Nhật Thảo cũng phụ giúp cô tư làm việc nhà, chăm sóc bà nội.

Hình ảnh em Nhật Thảo khóc nhớ mẹ khiến cho Quyền Linh đau lòng. Đặc biệt là khi thấy mắt của cha em ngày một mờ đi, em còn quá nhỏ để trở thành người dẫn đường” cho cha mình. Nam MC xúc động nói: “Cha mẹ là người dẫn dắt chúng ta, ta trụ cột dẫn dắt chúng ta trong tương lai. Nhưng nếu không còn cha, không còn mẹ là nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời này. Nỗi đau đó có ân hận, có khóc nhiều bao nhiêu đi nữa cũng không hết đau được”. MC Quyền Linh mong rằng các bạn khán giả nhí theo dõi chương trình hãy trân trọng cha mẹ mình hơn, hãy luôn chăm ngoan và học tập tốt để sửa này không hối hận. Đồng thời, anh hy vọng sau chương trình sẽ có nhiều người cùng chung tay giúp đỡ các mảnh đời khó khăn, nhất là giúp cho cha em Nhật Thảo có cơ hội chữa mắt. Bởi với nam MC, đôi mắt của cha Nhật Thảo chính là “nguồn sáng” cho em trong tương lai.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen - Dẫn nguồn hạnh phúc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT