“Đang loay hoay tiết kiệm, tôi lặng nhìn đồng nghiệp mua nhà tiền tỉ”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cùng làm trong một công ty và cùng vị trí, Trần Hoàng Minh (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết đồng nghiệp của anh đã mua được nhà tiền tỉ trong khi anh vẫn còn loay hoay tích cóp. Khi hỏi chuyện bạn, anh Minh không nghĩ người bạn của mình lại làm được điều đó đơn giản đến thế.

Anh Trần Hoàng Minh là một trong những “lính mới” của thị trường đầu tư chứng khoán và đã gặt hái được những thành quả ban đầu. Anh kể về câu chuyện giúp mình có thêm động lực tham gia vào thị trường mới mẻ này:

“Từ khi ra trường, tôi đã gắn bó với một công ty đến nay đã được 4 năm. Ở vị trí admin, tôi và bộ phận xử lý và xây dựng quy trình hành chính cho bộ máy. Công việc không quá thú vị, nhưng những dự án, chương trình mới đến luân phiên khiến tôi bớt phần mệt mỏi hay buồn chán.

Cuộc sống văn phòng không có gì đáng nói cho tới ngày đồng nghiệp tôi mời đến ăn tân gia. Khỏi nói tôi đã bất ngờ thế nào, vì người đồng nghiệp này làm cùng vị trí của tôi, chưa kể còn bằng tuổi. Bất ngờ, vui mừng, ghen tị, mỗi cảm xúc lại đan xen trong lòng tôi.

Mỗi tháng đi làm chưa đến 20 triệu, trừ tiền xăng xe, ăn uống, hiếu hỉ và tiết kiệm, chắc chắn cô ấy không thể mua nhà bằng tiền lương. Tôi đã nghĩ đến trường hợp làm song song 2 công việc, nhưng không mệt mỏi vì phải thức khuya, không có cuộc gọi hay tin nhắn lạ trong giờ làm việc thì khó mà khả thi. Nếu không phải từng về quê của đồng nghiệp, tôi đã chắc mẩm bố mẹ cô hẳn phải có của ăn của để.

Đời sống thoải mái lại còn mới mua chung cư, tôi quyết hỏi xem cô đã làm gì mà lại mua được nhà sớm đến vậy. Lúc nghe đến, tôi đã rất bất ngờ vì hóa ra đồng nghiệp đầu tư chứng khoán. Không phải vì không nghĩ đến, mà cách cô làm đều chỉ qua việc tự tìm tòi và học hỏi, mọi thứ qua app 24HMoney.

“Thế này nên mới có nhiều người đầu tư chứng khoán”, tôi nghĩ. Đầu tư chắc chắn, có kế hoạch và tận dụng công cụ hỗ trợ, chỉ vậy thôi mà cô bạn nhân viên ngồi cạnh tôi mỗi ngày đã mua được nhà chung cư. Dù chẳng phải nhà hạng cao cấp, nhưng hiện thực này cũng khiến tôi phải giật mình. Về nhà thấy bố mẹ ở cùng, tài khoản ngân hàng chỉ còn vài con số lẻ, tôi quyết tâm thay đổi.

“Đang loay hoay tiết kiệm, tôi lặng nhìn đồng nghiệp mua nhà tiền tỉ” - 1

Kho sách chứng khoán bản quyền tiền tỷ nhưng miễn phí trên 24HMoney

Sách kinh tế, cơ cấu tài chính, khái niệm chứng khoán cơ bản được tôi tiếp thu hàng ngày. Nghe lời đồng nghiệp, tôi tải ứng dụng 24HMoney để đọc kho sách tiếng Việt mới nhất về lĩnh vực. Từ những cuốn kinh điển đến tài liệu chia sẻ của Warren Buffet, tôi đều dành thời gian nghiền ngẫm. Khi thấy những cụm từ, từ viết tắt lạ, tôi tận dụng tính năng từ điển kinh tế của 24HMoney để tra cứu.

“Đang loay hoay tiết kiệm, tôi lặng nhìn đồng nghiệp mua nhà tiền tỉ” - 2

App 24HMoney có nhiều tính năng tiện lợi, là chìa khóa để nhà đầu tư mới và có kinh nghiệm cập nhật tình hình chứng khoán.

Lượng bài viết trên 24HMoney liên tục được cập nhật, bao trùm các khía cạnh có thể tác động đến thị trường chứng khoán. Giá vàng, giá dầu hay giá nhiều mặt hàng khác, tin tức vĩ mô hay vi mô đều được phân tích bởi các cây bút uy tín. Là app mạng xã hội của ngành tài chính, phần comment của độc giả cũng cho tôi biết những người bị tác động đang suy nghĩ gì, từ đó học cách lập luận một cách “kinh tế” hơn.

Nhưng tất cả những gì tôi tiếp nhận vẫn còn quá lý thuyết và xa vời, nhất là khi tôi lại không hề có kinh nghiệm về chứng khoán. Đến khi chơi thử game chứng khoán, tôi mới biết vì sao đồng nghiệp lại giới thiệu 24HMoney cho mình.

Game chứng khoán được thiết kế giống thật, là sàn giao dịch ảo dành cho những user muốn tìm hiểu hoặc đam mê chơi chứng khoán ở hình thức giả lập. Game không yêu cầu tiền thật, ngược lại còn tặng người chơi mới 500 triệu tiền ảo khi bắt đầu nhằm tạo động lực. “Thị trường chứng khoán ảo” cho tôi tiếp cận cụ thể với cách một sàn hoạt động, cách các quy luật được áp dụng cũng như hiểu hành vi đầu tư của các user khác.

“Đang loay hoay tiết kiệm, tôi lặng nhìn đồng nghiệp mua nhà tiền tỉ” - 3

Game chứng khoán ảo là tính năng được tôi sử dụng và quan tâm nhất trước khi trực tiếp đầu tư ở sàn giao dịch thật.

“Học đi đôi với hành”, vừa học hỏi, rèn luyện, tôi vừa tiết kiệm để có nguồn vốn đầu tư. Với người có xuất phát điểm thấp, tôi không ham đánh nhanh thắng nhanh mà đặt mục tiêu vừa đủ để thúc đẩy chính mình. Sau 3 tháng, tôi bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu tích cực. Kết thúc nửa năm đầu tư, tiền lãi mà tôi có được đã gấp 3 số tiền tiết kiệm khi chỉ làm văn phòng, chưa biết đến chứng khoán.

Chỉ là “ma mới” trong ngành, tôi biết bản thân vẫn phải cẩn trọng để tránh những “cá mập” hay thị trường bất ổn phía trước. Nhưng với kiến thức và kinh nghiệm đắt giá có được từ 24HMoney, tôi yên tâm bản thân sẽ vượt qua và sớm thay đổi tình hình tài chính của mình”. 

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín.

Ngoài việc tiếp cận thông tin nhanh, đa dạng, 24HMoney còn có một “món quà quý” nữa chính là cung cấp cho người dùng kho sách độc quyền miễn phí. Đọc hết kho sách này, nhà đầu tư được trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm được đúc kết từ khi thị trường chứng khoán thế giới hình thành.

Không chỉ có vậy, 24HMoney còn có “thị trường chứng khoán ảo” cho những ai muốn “rèn luyện kĩ năng” của mình trước khi “chinh chiến” thực sự trên Hose và HNX.

Mời bạn trải nghiệm miễn phí App tại đây.

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT