Chuyến xe nhân ái: Chồng tai biến liệt nửa người, vợ mang bệnh vẫn một mình xoay xở nuôi con

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong Chuyến xe nhân ái tập 765, hành trình mưu sinh đầy nhọc nhằn của gia đình anh Trần Văn Đấu và chị Nguyễn Thị Lệ - những con người không ngừng gồng gánh để vượt qua biến cố bệnh tật, giữ vững niềm tin tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc sống đã chạm đến trái tim khán giả.

Nhân vật chính trong tập 765 là hoàn cảnh gia đình anh Trần Văn Đấu (ấp Mỹ Tây 3, xã Mỹ Quý, tỉnh Đồng Tháp) và chị Trần Thị Lệ (ấp Đông Thành, xã Tân Thành Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Vợ chồng anh Đấu làm đủ nghề, từ phụ hồ, vác lúa thuê đến gói xoài, đan lục bình, nhưng cuộc sống vẫn chật vật. Biến cố ập đến khi vợ anh gặp tai nạn ngã võng, bị nứt xương chậu, chèn ép dây thần kinh, mất khả năng lao động trong thời gian dài.

Chuyến xe nhân ái: Chồng tai biến liệt nửa người, vợ mang bệnh vẫn một mình xoay xở nuôi con - 1

Gánh nặng gia đình dồn lên vai anh Đấu trong khi sức khỏe bản thân cũng suy giảm vì thoái hóa cột sống. Dù vậy, anh vẫn cố gắng làm việc để nuôi hai con ăn học. Từng có thời điểm căn nhà xuống cấp, mưa gió khiến các con phải ôm cột vì sợ sập, nay dù đã được hỗ trợ sửa chữa, nỗi lo cơm áo và tương lai con cái vẫn đè nặng. Hai con của anh chị đều học giỏi, nhưng con đường đến giảng đường đại học vẫn là thử thách lớn với gia đình nghèo đang đối mặt bệnh tật.

Chuyến xe nhân ái: Chồng tai biến liệt nửa người, vợ mang bệnh vẫn một mình xoay xở nuôi con - 2

Tại xã Tân Thành Bình (Vĩnh Long), gia đình chị Nguyễn Thị Lệ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi chồng bất ngờ bị tai biến, mất sức lao động. Một mình chị gồng gánh chi phí sinh hoạt, thuốc men và việc học của con. Bản thân chị cũng mắc bệnh khớp gối cần phẫu thuật nhưng không có điều kiện chữa trị, vẫn phải đi làm thuê, ai thuê gì làm nấy để kiếm 100–150 nghìn đồng mỗi ngày.

Chuyến xe nhân ái: Chồng tai biến liệt nửa người, vợ mang bệnh vẫn một mình xoay xở nuôi con - 3

Chồng chị sau tai biến bị liệt nửa người, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào vợ con. Nhìn vợ vất vả, anh không khỏi xót xa. Con trai lớn của chị cũng sớm ý thức hoàn cảnh, từng có ý định nghỉ học đi làm để đỡ đần gia đình nhưng không thành, vẫn nuôi ước mơ học hành để sau này phụ giúp cha mẹ.

Dù bệnh tật và khó khăn bủa vây, chị Lệ vẫn kiên cường lao động, chắt chiu từng đồng để duy trì cuộc sống. Với chị, hy vọng lớn nhất là chồng có thể hồi phục và các con được học hành đến nơi đến chốn.

Chuyến xe nhân ái: Chồng tai biến liệt nửa người, vợ mang bệnh vẫn một mình xoay xở nuôi con - 4

Hai gia đình, hai hoàn cảnh nhưng cùng chung nỗi lo bệnh tật và khát khao ổn định cuộc sống. Sau những thử thách trong chương trình, họ đã nhận được nguồn vốn để bắt đầu lại. Gia đình anh Đấu dự định mở tiệm tạp hóa, còn chị Lệ có điều kiện dựng chuồng nuôi dê. Một hành trình mới cho hai gia đình đã được mở ra, thắp lên hy vọng về tương lai tích cực hơn.

Chuyến xe nhân ái sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Phúc

CLIP HOT