Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư cần làm gì lúc này để sinh lời?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thị trường chứng khoán đang biến động xấu, chỉ số giảm sâu và bốc hơi giá trị nhanh chóng sau nhiều phiên. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội dành cho những nhà đầu tư F0.

Sau thời gian bị bán tháo liên tiếp, thị trường chứng khoán đang bị các nhà đầu tư đặt nhiều dấu hỏi. Các phiên giảm sâu khiến chỉ số của VN-Index không còn giữ được “lửa”, bốc hơi giá trị sau ít ngày. Ngay trong thứ 2 đầu tuần, nhiều nhà đầu tư F0 lặng nhìn màu đỏ nhuộm các chỉ số, dập tắt hy vọng sau một phiên đầy sức sống trước đó ít giờ.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán có những quy luật của riêng mình và luôn tìm thấy cách để tăng trưởng trở lại. Thay vì tốn thời gian than trời về những khoản đầu tư còn dang dở hay tính khoản thua lỗ, nhà đầu tư nên tận dụng thời gian này như giờ nghỉ giữa hiệp để tính toán lại chiến thuật, đánh giá thị trường và nguồn lực của chính bản thân.

Trên thị trường hiện tại, số lượng nhà đầu tư tự đầu tư, tính toán theo chỉ số và thống kê vẫn còn là thiểu số. Phần lớn quyết định “giải ngân” sau khi tham khảo các nguồn tin, khi là từ báo chí, cộng đồng, khi lại nghe theo lời truyền miệng từ một nhà đầu tư lão làng hay “ông anh” nào đó. Chính sự thiếu xác thực của nguồn tin, tâm lý nhẹ dạ khiến nhiều người phải trả giá đắt. Có đòn bẩy là thông tin chính xác, nhà đầu tư sẽ tránh bị hoảng loạn, mất bình tĩnh khi ra quyết định.

Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư cần làm gì lúc này để sinh lời? - 1

Chứng khoán giảm mạnh trong vài tuần qua nhưng số tài khoản mở mới vẫn ở mức rất cao. Tổng cộng hơn 5,2 triệu tài khoản đã được mở, tương đương 5% dân số

Là ứng dụng dành riêng cho tài chính chứng khoán, 24HMoney cập nhật thông tin ngành liên tục với độ chính xác và tin cậy cao. Không chỉ gửi đến người đọc những tin tức tổng quan mới nhất, 24HMoney còn cộng tác với nhiều cây bút uy tín nhằm mang đến những bài viết chuyên sâu hữu ích, đánh giá “sức khỏe” của thị trường trong nước và định hướng đầu tư trong tương lai.

Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư cần làm gì lúc này để sinh lời? - 2

Việc lựa chọn nguồn tin chính thống, có chọn lọc là bước đầu tiên trong quá trình “cách mạng” đầu tư. 

Đặc biệt, ứng dụng 24HMoney được thiết kế để mỗi user đều có thể tham gia nhận xét, bình luận và theo dõi các tài khoản khác như một mạng xã hội ảo. Thông tin từ đó mà được đánh giá nhiều chiều, tăng chất lượng phản biện và mang đến những góc nhìn khách quan. Trong thời đại mà mỗi bài viết đều có thể được cài cắm và sử dụng ngôn ngữ của nhà tài trợ, 24HMoney đảm bảo nguồn tin xác thực, trung lập và dễ hiểu đến từng người đọc.

Bên cạnh những tin tức và bài viết chuyên sâu, 24HMoney còn mang đến cho người dùng kho sách bản quyền cùng hàng trăm đầu sách tài chính, chứng khoán được Việt hóa. Từ những cuốn sách kinh điển như Cuộc dịch chuyển đại dương xanh, Những bài học đầu tư từ Warren Buffett, Đánh bại Phố Wall đến những đầu sách vô cùng hữu ích giúp làm mới và thay đổi tư duy như Quốc gia khởi nghiệp, Tiểu sử Steve Jobs, Trở thành thiên tài chơi chứng khoán. 

Kho sách được cập nhật liên tục và có tính ứng dụng cao, đặc biệt là miễn phí với người dùng của 24HMoney. Sẽ không quá khi nói chỉ cần tiếp thu đủ lượng kiến thức từ kho sách này thôi, mọi nhà đầu tư đã có thể trở thành phiên bản tốt hơn gấp nhiều lần của chính bản thân mình.

Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư cần làm gì lúc này để sinh lời? - 3

Kho sách bản quyền là nguồn tham khảo quý giá cho bất cứ nhà đầu tư nào.

Dưới phương thức tự học, tự thực hành, kho sách cùng game chứng khoán ảo sẽ là bộ đôi hữu ích với mọi nhà đầu tư. Trong đó, game chứng khoán ảo của 24HMoney được thiết kế giống 99% thị trường thật, là “bản nháp” hoàn hảo cho nhà đầu tư mới. Khi đăng nhập, nhà đầu tư sẽ được nhận 50 triệu tiền ảo để đầu tư. Dưới cách thức, chính sách vận hành như sàn chứng khoán thật, người chơi có thể thử thách bản thân, đồng thời đánh giá chiến lược của bản thân liệu có phù hợp với độ nhạy của thị trường. 

Mỗi thị trường đều có khoảng thời gian thăng - trầm nhất định, tuy nhiên chính cách phản ứng trước biến động sẽ tạo nên chân dung của một nhà đầu tư hay không. “Trong nguy luôn cơ cơ”. Chứng khoán vẫn sẽ luôn là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn với những người chơi biết tận dụng nguồn lực, tỉnh táo trước khi quyết định.

Ra mắt từ 7/2019,App 24HMoney đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt và sử dụng hằng ngày. Đánh giá trên Google Play và App Store đều đạt 4.6 sao.

Trải nghiệm App miễn phí tại ĐÂY.

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT