Chiến sĩ quả cảm: Tiến Luật, Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ huy nhắc nhở vì “tiểu phẩm” quá nhiều

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong tập 2 chương trình Chiến sĩ quả cảm, 12 nghệ sĩ trong thử thách thực chiến đầu tiên, nhiệm vụ cứu người mắc kẹt trong vụ tai nạn xe buýt.

Theo đó, bên cạnh nhịp sống kỷ luật thức giấc đúng giờ, tập luyện thể lực dưới sự hướng dẫn nghiêm khắc của Đại úy Trần Anh Tú, Tổ đặc biệt tinh nhuệ dưới nước, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP.HCM, 12 nghệ sĩ còn tuân thủ chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng khoa học của đơn vị.

Chiến sĩ quả cảm: Tiến Luật, Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ huy nhắc nhở vì “tiểu phẩm” quá nhiều - 1


Chiến sĩ quả cảm: Tiến Luật, Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ huy nhắc nhở vì “tiểu phẩm” quá nhiều - 2

Một trong những điểm nhấn của chương trình là bài tập huấn luyện chữa cháy được chỉ đạo trực tiếp bởi Thiếu tá Đặng Văn Bình, Giảng viên khoa chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Các nghệ sĩ nhập vai trực tiếp dập lửa trong nhiều tình huống thực tế với ngọn lửa thật, dưới sự giám sát của các cán bộ, chiến sĩ chuyên nghiệp. Bên cạnh việc nghiêm túc huấn luyện các nghệ sĩ, chỉ huy cũng nghiêm khắc chấn chỉnh họ vì hành vi không phù hợp với tình huống chữa cháy.

Chiến sĩ quả cảm: Tiến Luật, Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ huy nhắc nhở vì “tiểu phẩm” quá nhiều - 3

Bị nhắc nhở vì sử dụng bình chữa cháy sai mục đích và không trân trọng thời gian vàng để dập tắt đám cháy, Song Luân và bộ đôi tiểu phẩm Tiến Luật, Lê Dương Bảo Lâm phải thực hiện hình phạt ngay trên sân tập.

Sau đó, các Chiến sĩ quả cảm bước vào thử thách thực chiến đầu tiên với nhiệm vụ cứu người mắc kẹt trong vụ tai nạn xe buýt giữa biển lửa và khói dày đặc. Trong thử thách thực chiến này, ba tổ: Tổ trinh sát, Tổ cứu nạn cứu hộ, Tổ chữa cháy, với sự chỉ huy của ba cán bộ huấn luyện trực tiếp đào tạo.

Bên cạnh, Đại úy Trần Anh Tú và Thiếu tá Nguyễn Hoàng Việt, Đại úy Lê Trung Dũng, Phó Đội trưởng Đội công tác chữa cháy, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Sơn La, cũng tham gia chỉ huy.

Chiến sĩ quả cảm: Tiến Luật, Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ huy nhắc nhở vì “tiểu phẩm” quá nhiều - 4

Được giao nhiệm vụ đập phá cửa kính để giải cứu nạn nhân, Phan Mạnh Quỳnh ghi điểm bởi sự nhanh nhạy và phản ứng sắc bén giúp anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao chỉ trong thời gian ngắn. Không chỉ vậy, anh còn thể hiện tốt hình ảnh đẹp đẽ của người chiến sĩ CAND với tinh thần trấn an, hướng dẫn kịp thời cho các nạn nhân.

Nhận nhiệm vụ chuẩn bị cáng cứu thương để đưa nạn nhân ra ngoài nhưng mọi sự chuẩn bị đều không diễn ra như Kiều Minh Tuấn kỳ vọng. Dù lóng ngóng và đầy lo lắng, Kiều Minh Tuấn vẫn mạnh mẽ vượt qua sợ hãi, tự mình dùng sức lực để cứu lấy mạng sống của những nạn nhân trong xe buýt.

Chiến sĩ quả cảm: Tiến Luật, Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ huy nhắc nhở vì “tiểu phẩm” quá nhiều - 5

Một trong những khoảnh khắc khiến khán giả “nghẹt thở” nhất chính là khi Liên Bỉnh Phát và Song Luân thực hiện nhiệm vụ phá khóa cửa giải cứu người mắc kẹt. Giữa sức nóng ngột ngạt và áp lực từ thời gian, cả hai đã phối hợp sử dụng khí tài chuyên dụng, phá khóa thành công và đưa nạn nhân ra ngoài an toàn.

Khoảnh khắc quả cảm nhất là khi Liên Bỉnh Phát bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ. Đôi găng tay của anh rách toạc, máu chảy trên ngón tay nhưng nam diễn viên không hề dừng lại. Chỉ đến khi giải cứu thành công người bị nạn, anh mới nhận ra vết thương. “Lúc đó cũng không cảm nhận rõ cái đau lắm. Khi đang trong tình thế đó, mình phải đặt mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ lên trước tiên" - Liên Bỉnh Phát chia sẻ.

Theo dõi sát sao từng hành động của các chiến sĩ nhập vai, Đại úy Lê Trung Dũng ghi nhận tinh thần dũng cảm của hai nghệ sĩ. "Dù hai đồng chí đó mới lần đầu tiếp cận phương tiện, nhưng dưới sự phối hợp và hiệp đồng tốt, đã thực hiện nhiệm vụ rất hiệu quả. Quan trọng hơn, các đồng chí đã đặt tính mạng con người lên hàng đầu, đúng tinh thần của người chiến sĩ Công an nhân dân".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Du khách mãn nhãn với pháo hoa và show diễn Kiss of The Sea
Du khách mãn nhãn với pháo hoa và show diễn Kiss of The Sea

Show diễn Nụ hôn của Biển Cả ở Sunset Town - Phú Quốc từng vinh dự được trao giải xuất sắc Outstanding Achievement tại Giải thưởng Thea lần thứ 31 của Hiệp hội giải trí theo chủ đề trên toàn thế giới - Themed Entertainment Association.