Bí quyết làm đẹp hiệu quả

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bí quyết làm đẹp hiệu quả - 1

 Một số nguyên tắc làm đẹp dưới đây, sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn.

Đôi má tròn đều

Đánh phấn nền sẫm lên hai gò má. Nếu má bị xệ, đánh phấn nền sẫm màu phía hàm, sau đó phú phấn màu da lên toàn bộ khuôn mặt. Dùng cọ thoa phấn hồng chéo từ Thái dương xuống gò má. Nhớ vỗ bớt phấn thừa vào mu bàn tay. Tránh để kiểu tóc ngắn hoặc thắt bím đuôi ngựa, vì chúng sẽ làm nổi bật vùng má. Nên chọn kiểu tóc tém ngắn, ôm gọn bầu má để giảm bớt cảm giác bầu tròn.

Môi đầy đặn hơn

Hãy dùng son môi có độ bóng để giúp môi thêm mọng và đầy đặn hơn. Sau khi thoa son, chấm thêm son bóng vào phần giữa môi. Dùng chì kẻ môi chỉnh sửa lại đường viền môi thật mảnh ngay trên viền môi tự nhiên. Tốt nhất, nên chọn chì viền màu be, vì trong trường hợp vẽ sau sẽ dễ dàng xóa được. Kẻ những nét nhỏ, từ giữa môi ra hai bên khóe miệng. Sau khi phác vẽ đường viền, dùng chì kẻ môi cùng màu với son kẻ lại viền môi cho chính xác. Dùng cọ nhỏ thoa son thật đều từ giữa ra hai khóe môi.

Để trán bớt cao

Nếu thích vén tóc ra sau nên chọn phấn nền đậm hơn so với màu da thật, để theo sát chân tóc khoảng 1cm. Thoa phấn sáng cho phần mặt còn lại, sau đó làm mờ dần chỗ tiếp giáp với màu da thật. Chọn son nổi bật để làm giảm bớt sự chú ý của người đối diện đến vùng trán. Nếu bạn thích kiểu tóc thẳng, hãy để phần tóc mái xõa xuống trán nhằm che bớt phần trán cao. Nếu chọn kiểu tóc quăn, tránh tỉa quá mỏng dễ làm lộ phần trán.

Bí quyết làm đẹp hiệu quả - 2

Cằm không có ngấn

Dùng phấn nền màu sẫm là tối phần dưới cằm để làm nhẹ đi phần lộ rõ nhất của mọng cằm. Làm mờ phần giữa và hai bên cằm bằng bông phấn nhỏ, sau đó dùng chổi phủ phấn lại lần nữa. Không nên chọn kiểu tóc ngắn, cột đuôi ngựa hoặc thắt bím kể cá búi tóc vì những kiểu tóc này làm lộ rõ cả khuôn mặt. Tốt nhất, nên chọn kiểu tóc vuông và ngang vai, ngọn tóc có thể ôm vào khuôn mặt để che bớt cằm đôi.

Làm dày lông mi

Có thể dùng nhiều loại lông mi giả rất giống lông mi thật mà không ảnh hưởng đến mắt. Nên chọn lông mi màu sẫm, gắn sát vào chân mi để ánh mắt thêm sắc sảo hơn. Trước khi chải mascara, nên dùng cọ nhỏ phủ lên lông mi một một chút phấn bột để sau khi chải xong, lông mi sẽ trông dày hơn.

Mắt không bị lồi

Nên dùng chì màu đen, xám hoặc hạt dẻ để kẻ đường viền mi trên từ trong mắt kéo dài về phía đuôi mắt. Nên dùng bóng mắt có độ đậm trung bình như màu tàn thuốc để thoa toàn bộ mí mắt trên, sau đó thoa bóng mắt màu sáng phía dưới.

Mũi cân đối hơn

Cần thoa phấn sẫm màu hai bên sóng mũi và cánh mũi, sau đó dùng bông phấn nhỏ làm nhẹ bớt độ đậm của màu phấn sao cho hài hòa với màu da. Tập trung chú ý vào phần má, chọn phấn má màu đồng hoặc màu da cam. Tránh tô môi quá đậm, sẽ làm các nét trên khuôn mặt trở nên nặng nề.

Xóa quầng thâm quanh mắt

Trước khi thoa phấn nền hãy thoa kem chống quầng thâm mắt màu vàng hoặc dùng bút phủ lên nếu quầng mắt màu xanh. Dùng đầu ngón tay xoa đều từng chút một để kem không bị lộ so với màu da thật. Tránh làm đẹp với bóng mắt màu sậm như tím hoặc xanh nước biển, nên chọn những màu sáng có ánh bạc.

Làm dày chân mày

Thoa bột phấn loại dành riêng cho chân mày, lên những vị trí mọc không đều. Dùng cọ nhỏ, loại vát xéo cạnh thoa phấn để nét phấn mờ nhẹ và mờ dần. Nên chọn những màu phấn sáng trung bình. Nếu muốn chân mày đậm hơn, hãy dùng bút chì kẻ. Vẽ từng đường song song như vẽ từng sợi chân mày, kẻ nghiêng từ thấp đến cao, từ trong ra ngoài. Nên chọn kiểu tóc có mái bằng xõa xuống trán để che bớt chân mày hoặc để những lọn tóc xoăn rơi xuống tự nhiên.

 

ANH THƯ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT