Anh Tú Atus: Ở Anh Trai Say Hi, khán giả sẽ thấy được những khía cạnh mà tôi chưa có cơ hội cho mọi người thấy

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong buổi trò thân mật cùng Saobiz, Anh Tú Atus khẳng định bản thân mình khát khao làm đội trưởng không phải là vì được “bé” Nhi nói, mà là vì lý do này.

Vừa qua, Anh Tú Atus được công bố là một trong 30 Anh Trai tham gia chương trình Anh Trai Say Hi. Đặc biệt, nam diễn viên còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài điển trai và tính cách "lầy lội" khiến ai cũng phải bật cười khi xem chương trình.

Có mặt tại buổi giao lưu với Saobiz.vn, Anh Tú Atus đã có những chia sẻ thú vị về sự chuẩn bị khi lần đầu tham gia chương trình thực tế cũng như những dự án trong tương lai của mình. Cùng xem những chia sẻ thú vị đến từ Anh Tú Atus nhé!

Giới thiệu ngắn về bản thân, Anh Tú là ca sĩ, diễn viên hay một danh xưng khác?

Tất nhiên Tú vẫn là diễn viên, còn ca sĩ là do mọi người yêu mến gọi thôi! Có khi sau chương trình Anh Trai Say Hi, mọi người sẽ gọi ca sĩ, diễn viên, rapper Anh Tú.

Anh Tú Atus: Ở Anh Trai Say Hi, khán giả sẽ thấy được những khía cạnh mà tôi chưa có cơ hội cho mọi người thấy - 1

Lý do khiến Anh Tú quyết định tham gia “Anh Trai Say Hi” là gì?

Vì bản thân Tú sẽ được cọ xát với rất nhiều tài năng âm nhạc trẻ tuổi hiện nay. Bên cạnh đó, mình rất thích việc chương trình hầu hết đều sử dụng những bài hát mới toanh.

Vậy khi được “cọ xát” với các bạn trẻ, Anh Tú cảm thấy thế mạnh của mình là gì?

Thế mạnh của Tú là...già, nhiều kinh nghiệm hơn (cười). Nói đùa thôi! Thật ra trong âm nhạc, nghệ thuật không có tuổi tác đâu. Trẻ hay lớn thì khi bắt đầu làm việc mình vẫn muốn nói lên ý kiến của mình. Hầu như các bạn trẻ bây giờ thật sự rất là giỏi trong một số lĩnh vực và có chiều sâu nhất định, nên các bạn rất dễ nắm bắt được xu hướng khi làm việc. Hiện tại, bản thân mình cũng đang đi theo xu hướng nên cũng hiểu và dễ dàng nắm bắt được những điều mà các bạn ấy muốn nói.

Anh Tú Atus: Ở Anh Trai Say Hi, khán giả sẽ thấy được những khía cạnh mà tôi chưa có cơ hội cho mọi người thấy - 2

Vậy có thể xem như Anh Tú tham gia "Anh Trai Say Hi" là để chạy theo xu hướng?

Cũng không hẳn, vì cuối cùng âm nhạc vẫn là cái cốt lõi của chương trình mà. Riêng về âm nhạc, Tú nghĩ chương trình có rất nhiều thể loại từ ballad, kể cả theo xu hướng, kiểu âm nhạc về quẩy cũng có luôn, nói chung là cực nhiều thể loại. Chính vì vậy nên Tú mới tham gia chương trình.

Nếu mà chỉ được hát mỗi ballad hay nhạc về xu hướng, bản thân mình cũng sẽ hơi phân vân (về việc tham gia chương trình). Vì ở chương trình có rất nhiều thể loại cho bạn chọn, bạn có thể chọn thể loại mà bạn muốn làm. Thế nên, bản thân Tú mới có quan điểm rằng khi tham gia phải cố gắng mỗi lần là mỗi đội/nhóm khác nhau, mỗi thể loại khác nhau.

Trong chương trình, ai là người ăn ý nhất với Anh Tú? (về âm nhạc, diễn xuất, tấu hài…)

Về đội ăn ý của 29 anh em trong chương trình, sơ lược qua thì Tú nói chuyện với ai cũng được hết. 

Bản thân mình cũng hay “quăng miếng” thường xuyên, tức là khi bật máy quay lên hay lúc anh em ở chung với nhau cũng vậy, hầu như Tú đều hay “quăng miếng” lắm.

Các anh em khác mới đầu chưa hiểu mình, nhưng bây giờ cũng được một thời gian rồi và mọi người khá là hiểu tính mình là một người thích đem lại niềm vui cho khán giả. Anh em cũng hiểu được nên là cũng chịu khó lắm. Từ những người ít nói nhất như Nguyễn Phạm Anh Duy, Tú vẫn có thể nói chuyện cũng như “quăng miếng” và Duy rất có duyên.

Có mối quan hệ thân thiết với các Anh Trai sau nhiều năm làm nghề, Anh Tú có phải là người kết nối?

Thật ra, những người khác cũng rất dễ kết nối đối với Tú và Tú cũng vậy đối với mọi người. Bản thân mình là người hay “quăng miếng”, mình tiếp cận những người anh em bằng cách trêu họ. 

Tuy nhiên, việc đó nó cũng có hai thái cực, vì khi Tú trêu hay “quăng miếng” với họ, bản thân mình không biết văn hóa hài hước hay độ duyên dáng của họ thuộc gu nào, nên Tú rất sợ mình nói gì đó sai gây hiểu lầm thì họ sẽ khó chịu. Bởi vậy mình cứ đi từ từ, từ nhẹ đô cho đến nặng đô. Quan điểm rằng Tú rất dễ kết nối anh em thì Tú nghĩ nó cũng đúng đấy.

Vậy theo cảm nhận của Tú, Anh Trai nào yêu mến và không yêu mến mình sau những lần “quăng miếng”?

Về chuyện này thì cũng khó đấy, vì qua một vài vòng khi Tú “quăng miếng” khai chiến với các anh em, Tú cảm thấy cả 29 người đều đang không thích mình và khó chịu (cười), nhưng thật ra với tính của mình cũng mặc kệ thôi.

Thách thức, khó khăn lớn nhất mà Anh Tú phải đối mặt khi tham gia chương trình là gì?

Bất kỳ công việc nào nó cũng có khó khăn cả. Khi bước vào gameshow, mình phải hiểu được cái khó khăn rằng mình sẽ không có nhiều thời gian cho gia đình. Bản thân Tú đi suốt từ 6-7 giờ sáng đã bước ra khỏi nhà rồi khi về nhà mọi người đã đi ngủ hết rồi, nó cứ lặp lại có khi là cả tuần. 

Ngoài ra, khi chương trình có bài mới thì mình sẽ nhận và phải “phá” bài. “Phá” bài ở đây có nghĩa là bạn có quyền sáng tác thêm, làm mới bản phối. Vì khi nhận bài, Tú chỉ nhận bản demo thôi cũng như rất bận để tập nhảy, tập hát, thu âm. Nếu thu âm bản phối này không được, bạn phải sửa bản phối khác, cực kỳ bận.

Anh Tú Atus: Ở Anh Trai Say Hi, khán giả sẽ thấy được những khía cạnh mà tôi chưa có cơ hội cho mọi người thấy - 3

Trong quá trình tập luyện và thi tài, có bao giờ Tú cảm thấy kiệt sức hay gặp chấn thương không?

Không có. Sức khỏe mình rất tốt luôn (cười) và không có vấn đề về sức khỏe trong chương trình này cả. 

Đối với Tú, Tú cực kỳ quan tâm đến sức khỏe của mình, mà kể cả không tham gia chương trình thì mình vẫn quan tâm sức khỏe của bản thân. Vì bây giờ mình không còn độc thân nữa, mình đã là người có vợ, có bên nội, bên ngoại. Bản thân mình là trụ cột chính mà đột nhiên lại bị bệnh, rồi người nhà phải chăm sóc rất là mệt. Thế nên, Tú vẫn luôn chủ động tự chăm sóc bản thân để mình còn đi làm lo cho gia đình, lo cho bố mẹ. Tú lúc nào cũng trong tình trạng cố gắng ăn uống đầy đủ, ngủ đúng giấc đủ giấc.

Anh Tú Atus: Ở Anh Trai Say Hi, khán giả sẽ thấy được những khía cạnh mà tôi chưa có cơ hội cho mọi người thấy - 4

Khoảng thời gian dài không ở nhà thường xuyên, Diệu Nhi có nói gì với Anh Tú không?

Nói chung cũng không có nói gì nhiều, có khi toàn là khịa mình thôi. 

Bình thường nếu khi mình đi quay phim xong, sẽ có một ít thời gian ở nhà rồi mới đi quay tiếp. Nhưng ở thời điểm hiện tại có những hôm mình không đi quay, mình vẫn phải đi tập, làm nhạc liên tục như thế nên sẽ cố gắng tranh thủ về ăn bữa cơm trưa hoặc cơm chiều. Thay vì anh em đi ăn ngoài thì mình sẽ không, bản thân mình rất ít đi ăn ngoài với các anh em tại vì mình thấy mình có gia đình, đồng thời là nếu mình đi mình sẽ dẫn vợ đi cùng được.

Đó là cách Tú dành thời gian cho gia đình. Nếu có những hôm được rảnh thì các anh em sẽ tụ họp, nhưng trường hợp nếu tuần đó Tú không ở nhà quá nhiều và có những cuộc họp gấp, mình sẽ chủ động xin phép cho họp online. Khoảnh khắc mới sáng sớm mọi người chưa dậy thì mình đã đi, tối mọi người ngủ mình mới về, vậy nên Tú sẽ cố gắng xin họp online để được ở nhà với gia đình.

Tham gia "Anh Trai Say Hi", Tú đã khai phá được gì cho âm nhạc của mình?

Bản thân Tú cảm thấy mình chưa khai phá được nhiều, mọi người chỉ sẽ thấy được nhiều khía cạnh hơn thôi. Đây cũng là những khía cạnh mà mình hay làm ở nhà nhưng không có cơ hội cho khán giả thấy.

Anh Tú Atus: Ở Anh Trai Say Hi, khán giả sẽ thấy được những khía cạnh mà tôi chưa có cơ hội cho mọi người thấy - 5

Nhắc đến rapper, "Anh Trai Say Hi" sở hữu dàn rapper toàn trai đẹp. Không biết Anh Tú có cảm thấy bị lép vế về visual không?

Cái này phải hỏi ngược lại các anh em rapper và các anh em trong chương trình xem có bị áp lực bởi Anh Tú Atus hay không (cười).

Nói không phải tự tin đâu nhưng anh em hay trêu nhau như thế. Tú cũng nói thẳng với các anh em là mọi người nên tự tin một tí, bởi vì có nhiều người hay khen kiểu “anh này đẹp nhất”, “bạn này đẹp nhất” trong suốt chương trình. Riêng Tú nghĩ đã vào chương trình này rồi, cả 30 người ai mà chẳng đẹp, vẻ đẹp nó lại không có thước đo, không chuẩn mực. Thế nên Tú cứ hay nói với anh em rằng mỗi khi phỏng vấn cứ trả lời mình đẹp nhất đi, có gì đâu. Cả 30 người đều trẻ đẹp, ai mà không muốn mình được lộng lẫy và được khán giả chú ý tới nhất. Không biết có đúng không, nhưng Tú cảm thấy như thế cũng hay mà!

Vậy thì Anh Tú ấn tượng với "Anh Trai" nào nhất?

Nhiều lắm. Không phải một mình Tú khó trả lời câu này đâu, các anh em ai cũng vậy. Cứ mà ngồi nói chuyện nhau hỏi rằng anh/em ấn tượng ai, khó trả lời lắm vì cả 30 người không phải ai cũng quen nhau, mà có những người mình chưa bao giờ tiếp xúc với họ, chưa nghe nhạc của họ cơ. Nhưng khi gặp họ, mình thấy được tư duy cũng như cách họ đang làm, mình kiểu: “Ủa giỏi thế”.

Ví dụ như là Dương Domic chẳng hạn, rất là giỏi sáng tác, đánh nhạc cụ được, nhảy hay, hát cũng được luôn. Ok quá nhiều sự ok, như Captain, Rhyder và còn nhiều lắm. Cho nên bảo ấn tượng nhất định một ai thì hơi khó vì ai cũng có màu sắc riêng của họ và họ rất là giỏi trong chuyện ấy.

Vậy thì Anh Tú thân thiết với "Anh Trai" nào nhất?

Với quan điểm của Tú, Tú thân hết với cả 29 anh em còn lại. Nhưng hình như mọi người không có ai thân với mình, tại cứ xáp lại là cà khịa nhau.

Anh Tú có thể bật mí một tình huống "dở khóc dở cười" nhất khi tham gia chương trình?

Chắc là lúc Tú làm đội trưởng. Khi Tú làm đội trưởng thì sẽ có hai bản nhạc beat để chọn. Nhóm Tú có 15 người, nhóm còn lại cũng vậy. 

Cả nhóm đồng lòng tiếp tục chọn beat số 2. Tuy nhiên, sau khi nghe Giám đốc âm nhạc và anh biên đạo phân tích rằng beat số 1 sẽ dàn dựng và trình diễn tốt hơn xong mình lại đổi ý. Thế là sau khi Tú hỏi lại một lần nữa, ai chọn beat số 1 thì vote, kết quả là có một mình Tú thay đổi ý kiến, các anh em còn lại vẫn giữ nguyên quan điểm. Ngay lập tức mọi người mới bảo là: “Trời ơi Tú ơi, ông làm đội trưởng mà không có một quan điểm nào hết”.

Lúc đó, Tú chỉ nghĩ dưới góc nhìn của mình thôi, kiểu mình đang thích beat này nhưng mà ban tổ chức lại nói ra vấn đề của beat đó, vì họ là ban tổ chức nên nói ra chắc chắn là phải có vấn đề gì đó. Đặc biệt, nhóm mình còn là nhóm đầu tiên được chọn beat nữa. Sau đó, Tú bị anh em mắng một trận nhớ đời luôn, thử nghĩ 14 con người mắng 1 người, đau lòng đến mức xém khóc luôn.

Anh Tú có phải là một trong những "Anh Trai" luôn khát khao "Đội trưởng" giống chị Diệu Nhi ở chương trình khác không?

Tú khát khao làm đội trưởng không phải là vì được “bé” Nhi nói, mà Tú cảm giác như mình là người dễ kết nối các anh em còn lại, vì bản thân mình cũng là người làm việc theo tập thể và đã quen từ lúc hoạt động nghề. Bên cạnh đó, mình cũng sợ không có ai chọn  mình nên mình cứ chắc ăn giành chức đội trưởng trước cái đã.

Anh Tú Atus: Ở Anh Trai Say Hi, khán giả sẽ thấy được những khía cạnh mà tôi chưa có cơ hội cho mọi người thấy - 6

Bên cạnh “Anh Trai Say Hi”, Anh Tú có thể tiết lộ những dự định sắp tới?

Dự định sắp tới của Tú hơi trái ngược một tí, bản thân Tú bị dính lịch đi phim nên không biết phải nói sao. Có nhiều người hỏi tại sao Tú lại tham gia chương trình này, nhưng Tú tham gia là để được cọ xát âm nhạc và sau khi bị loại xong mình sẽ đi phim. Trước đó, Tú có một dự án phim và nghĩ sẽ bấm máy vào tháng 5 - 6, tuy nhiên mình đã nói chuyện với hai bên, mình vẫn chờ kịch bản xong và để mình có thể sắp xếp được nên là Tú quyết định tham gia chương trình “Anh Trai Say Hi” trước.

Cảm ơn Anh Tú Atus đã có buổi trò chuyện thú vị!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Uyển Ny

CLIP HOT