GHI NHẬN Ý KIẾN ĐÊM BÁN KẾT 3

* Thí sinh Kra Jan LoenTrường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist:

Lần đầu tiên tham dự Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, em chọn bài hát Koh của dân tộc Lạch, với trang phục của người Lạch. Bài hát này, những bà mẹ Lạch thường ru con khi địu con trên lưng lên nương rẫy, hay các đôi nam nữ hát để bày tỏ tình cảm của mình. Hiện tại, em đang học cùng lúc 3 chuyên ngành, phải học cả ngày, nên không có nhiều thời gian để tập. Bài hát này, em đã thể hiện ở Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, năm 2011 và đã mang lại cho em danh hiệu “Người đẹp có giọng hát hay nhất”, nên em rất tự tin khi thể hiện lại bài hát này tại Liên hoan.

* Thí sinh Nguyễn Thị Hồng PhúPhó Chủ nhiệm CLB bếp Việt – Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn:

Có lẽ, tôi là một trong các thí sinh lớn tuổi nhất tham dự Liên hoan năm nay, nhận được thông tin về Liên hoan, tôi rất vui và đăng ký. Ở Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn có nhiều các cuộc thi về nấu ăn, cắt tỉa rau củ… nhưng chưa có các chương trình văn nghệ. Lần dầu tiên tôi tham gia “so tài” ở một lĩnh vực khác lạ so với lĩnh vực ẩm thực mà tôi đã gắn bó hơn 30 năm nay. Dù biết rằng mình hát không hay lắm, nhưng tôi vẫn rất hào hứng tham gia. Khi duyệt chương trình, tôi bị giám khảo chê rằng hát không đúng nhạc, cũng hơi buồn nhưng không nản, tôi đã cố gắng nghe lại bài hát đó, tập đi tập lại, và buổi thi chính thức, tôi đã thể hiện hết sức mình và thấy rất hài lòng với sự nỗ lực của mình. Tôi đã nhận được sự cổ vũ, ủng hộ của rất đông khán giả. Những ngày không thi, tôi cũng đến xem và cổ vũ, tôi đã có nhiều kỷ niệm đẹp với Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM.

* Chị Tô Thị Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Công ty Dã ngoại Lửa Vệt:

Những kỳ Liên hoan trước, Lửa Việt tham gia với lực lượng rất hùng hậu, nhưng năm nay, Liên hoan diễn ra trùng dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương nên các em Hướng Dẫn viên đi tour hết. Chỉ sắp xếp được 2 em tham gia. Thời gian tập cũng không có nhiều lắm, các em tự tập là chính, lãnh đạo Công ty động viên các em cố gắng, hỗ trợ các chi phí luyện tập, thuê đạo cụ… Đặc biệt, có em Tuyết Nhi, tham dự trích đoạn chèo “Thị Mầu lên chùa”, chúng tôi phải cố gắng thu xếp mới có thêm được 2 em phụ diễn. Nếu được vào Vòng Chung kết, chúng tôi sẽ hỗ trợ các em nhiều hơn, như thuê đủ các nhạc cụ của thể loại chèo, và một vài diễn viên quần chúng.

* Chị Tuyết MaiGiám đốc Truyền thông Công ty Du lịch Fiditour:

Hàng năm, Tổng Công ty có tổ chức nhiều chương trình, cuộc thi văn nghệ, Fiditour không bỏ sót chương trình nào. Các anh chị em rất hào hứng với các chương trình văn nghệ, Fiditour có nhiều cây văn nghệ, nhưng đang dịp cao điểm nên chỉ có bạn Hải Duyên tham gia Liên hoan với bài hát “Tàu anh qua núi”. Hải Duyên đã tham gia nhiều cuộc thi, biểu diễn ở nhiều sự kiện lớn của Tổng Công ty, nên có kỹ năng biểu diễn. Rất tiếc là dịp này, các bạn đi tour nên không tham gia được nhiều tiết mục. Năm sau, chúng tôi sẽ sắp xếp, chuẩn bị từ sớm để tham dự Liên hoan được sôi nổi hơn.

* Ông Hoàng Đôn Nhật TânGiáo viên Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist:

Liên hoan đã diễn ra 8 lần và tôi cũng theo giõi, cổ vũ đủ 8 lần. Ngoài là Giảng viên chính, tôi còn làm cố vấn cho Đoàn Thanh niên, nên gắn liền với các hoạt động của Đoàn. Chúng tôi khuyến khích các sinh viên của mình mạnh dạn, tự tin thể hiện mình trước đám đông. Đặc biệt, lĩnh vực Du lịch rất cần lời ca, tiếng hát, những nụ cười tươi để chào đón du khách. Chúng tôi động viên các em sinh viên tham gia Liên hoan để có thêm kiến thức, kinh nghiệm, mang đến những màu sắc lạ, góp phần làm cho phong trào văn nghệ của Ngành Du lịch TP.HCM ngày càng phong phú, ý nghĩa.

Thu Hương
Ảnh: Đặng Huyên