Ghi nhận: “NHỮNG NGƯỜI ĐỨNG SAU SÂN KHẤU VẤT VẢ ĐỂ ĐẢM BẢO CÁC TIẾT MỤC BIỂU DIỄN TỐT”

  1._ghi_nhan_thu_mai

  * Chị Thu Mai – Q.7, TP.HCM:

  1._ghi_nhan_thu_maiMấy năm trước, tôi có xem Liên hoan Giọng hát vàng trên truyền hình, đây là lần đầu tiên tôi đến xem trực tiếp tại Hội Trường. Một lần đi ngang qua Cung văn hóa Lao động, thấy treo băng rôn về Liên hoan, nên biết thời gian diễn ra Vòng Bán kết, Chung kết, tôi rủ mấy chị bạn cùng đi xem. Chúng tôi thích văn nghệ, ca hát lắm. Phải công nhận là xem trực tiếp tại hội trường thấy hay, sinh động và hấp dẫn hơn xem trên truyền hình. Đến đây tôi cảm thấy, Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM không chỉ đơn thuần là cuộc thi mà như một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

  * Chị Hoài Thu – Q.Phú Nhuận, TP.HCM

  2._ghi_nhan_hoai_thu

  Năm nào Công ty tham gia Liên hoan Giọng hát vàng tôi cũng đi cổ vũ. Hôm nay, Benthanh Tourist dự thi, có hơn 100 anh chị em cán bộ, nhân viên đi xem và cổ vũ. Ai cũng hào hứng và cổ động hết mình không chỉ cho đội mình mà còn cổ vũ cho các đội bạn nữa. Tôi thấy, tại Liên hoan, hầu hết các anh chị em đều không chuyên về nghệ thuật, nhưng đều rất cố gắng để đến với Liên hoan với lòng quyết tâm và tự tin cao nhất. Ngành Du lịch TP.HCM của chúng ta rất cần những lời ca tiếng hát, những bông hoa nghệ thuật để Du khách trong nước và nước ngoài biết đến TP.HCM thực sự là một điểm đến an toàn, thân thiện và hiếu khách.

  * Sinh viên Nguyễn Thị Tố Quyên – Đại học Hùng Vương:

  3_ghi__nhan_to_quyen

  Khi nhận được thông tin của Ban Tổ chức về Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM, Nhà trường có phổ biến thông tin rộng rãi trong cả trường nên đêm nào em cũng thấy rất nhiều bạn trường em đến cổ vũ. Năm trước mới vào trường, em có nghe thông tin về Liên hoan, nhưng còn bỡ ngỡ nên chưa tham gia. Năm nay em và các bạn rủ nhau đến xem và cổ vũ cho đội văn nghệ trường mình. Em thấy các tiết mục Chủ đề rất sinh động, các tiết mục đơn ca cũng có nhiều anh chị hát rất hay. Song có một số tiết mục đơn ca, em thấy không có múa phụ họa. Có lẽ ý đồ của người hát là không cần phụ họa, song đối với em nếu có múa phụ họa thì tiết mục sẽ sinh động hơn.

  * Chị Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn công ty Benthanh Tourist:

  4_thanh_binh

  Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM năm nay trùng với nhiều sự kiện lớn của đất nước: Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 36 năm Ngày Giải phóng Miền Nam Thống nhất đất nước… Công ty Benthanh Tourist chọn chủ đề Bản hùng ca mùa Xuân tham dự Liên hoan với những ca khúc nhạc đỏ, thể tinh thần chiến đấu, lao động sản xuất của quân và dân ta. Ghi nhớ công ơn của các bậc cha anh đã chiến đấu, hy sinh để giành độc lập, tự do cho đất nước. Nhận được thông tin của Ban Tổ chức Liên hoan, bên Công đoàn chúng tôi xin ý kiến của Đảng Ủy, Ban Giám đốc và được ủng hộ nhiệt tình. Chúng tôi tập hợp 30 cán bộ, nhân viên, chọn đề tài, lên kịch bản chương trình và tiến hành tập luyện. Các thành viên của Đội Văn nghệ công tác tại nhiều bộ phận khác nhau: Nhà hàng, khách sạn, Hướng dẫn viên… và hiện công vệc rất bận rộn. Các anh chị em động viên nhau vừa bảo đảm tốt hoạt động kinh doanh của đơn vị, vừa cố gắng tập luyện chương trình. Đội Văn nghệ đã tập liên tục trong 1 tháng. Các năm trước, đơn vị có đạt những thứ hạng cao, nên anh chị em càng thêm quyết tâm phải cố gắng nhiều hơn nữa để giữ vững và phát huy thành tích ấy. Ngay khi biết đơn vị mình lọt vào Vòng Chung kết, Đội Văn nghệ tiến hành tập luyện thêm, từ những ý kiến đóng góp của Ban Giám đốc, các anh chị em đi cổ vũ, chúng tôi sửa đổi và bổ sung thêm nhiều chi tiết. Ai cũng hài lòng vì đã cố gắng hết mình, và buổi biểu diễn đã diễn ra tốt đẹp.

  * Cô Trần Thị Kim Đông – Q.7, TP.HCM

  5_ghi_nhan_kim_dong

  Tôi có người thân dự thi hát và đến xem cổ vũ. Từ ngày đầu của Vòng Bán kết đến hôm nay là Chung kết, ngày nào tôi cũng đi xem. Có hôm, tôi xem đến gần 11 giờ, đến tiết mục cuối cùng. Lúc đó thấy mệt nhưng còn nhiều tiết mục hay quá nên ở xem tới hết luôn. Thế mới biết các anh chị trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, và những người đứng sau sân khấu làm việc vất vả để đảm bảo cho các tiết mục biểu diễn tốt. Tôi yêu thích văn nghệ lắm. Mong rằng có nhiều Cuộc thi như liên hoan để chúng tôi có dịp đến không chỉ để thưởng thức văn nghệ mà cảm nhận tinh thần đồng đội, tình cảm nồng nhiệt khán giả giành cho các thí sinh.

  * Chị Lê Huỳnh Kim Oanh – Tiếp tân Khách sạn Hương Sen:

  6_ghi_nhan_kim_oanh

  Năm ngoái tôi ở trong Đội Văn nghệ của đơn vị tham dự Liên hoan, năm nay có em bé nên không biểu diễn được. Khi Liên hoan diễn ra, tuy khôg tham gia biểu diễn nhưng tôi háo hức lắm, đêm nào cũng đi cổ vũ. Xem các tiết mục của các đơn vị khác họ biểu diễn thế nào. Và tôi thấy Liên hoan năm nay có nhiều tiết mục nổi bật, các đơn vị chuẩn bị rất tốt. Từ việc tham dự liên hoan, Khách sạn Hương Sen phát hiện nhiều nhân tố mới, nhiều giọng hát triển vọng để bổ sung Đội Văn nghệ.

  * 2 Sinh viên Lê Thoa – Phạm Phương, Đại học Văn hóa TP.HCM:

  7_Le_Thoa_-_Pham_Phuong

  Các năm trước Trường em có phổ biến thông tin về Liên hoan nhưng tụi em bận học quá không đến xem được. Thời gian gần đây tụi em đang thực tập, nên tương đối rảnh. Đi xem mấy đêm, em thấy Liên hoan hay quá. Hôm nay tụi em đễn trễ chút là hết không còn ghế, phải đứng xem, nhưng không ảnh hưởng gì đến tinh thần cổ vũ. Nhóm tụi em có cả mấy anh chị lớn hơn rất háo hức, vừa nhăn mặt vì đông người nên không khí rất nóng, vừa vỗ tay reo hò như không biết nóng là gì… Sang năm ra trường, tụi em mong muốn sẽ được vào làm việc tại các Công ty Du lịch, hay các Nhà hàng, Khách sạn… Nếu có điều kiện em rất muốn tham gia Đội Văn nghệ dự thi Liên hoan.

  Thu Hương

  Ảnh: Đặng Huyên