Du lịch Khatoco trên bản đồ Du lịch Việt Nam

    Trên bản đồ du lịch Việt, các điểm đến của các đơn vị du lịch thuộc Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) là Công ty Cổ phần du lịch Long Phú và Công viên du lịch Yang Bay luôn là lựa chọn hàng đầu và hấp dẫn. Hai đơn vị du lịch này hoàn toàn khác biệt về cách tổ chức vì một đơn vị là Long Phú ở khu vực Đầm Nha Phu và Công Viên Yang Bay lại ở trên rừng. Mỗi cuộc hành trình tìm đến hai nơi này đều tạo cho du khách những cảm hứng , thích thú theo tiêu chí mà khách đặt ra: mới lạ, có nhiều dịch vụ sự kiện, phục vụ tốt.

  Đậi anh đào ở Yang Bay

    Giữa sự cạnh tranh ráo riết của các đơn vị du lịch trong nước, sự từ bỏ các điểm du lịch quen vì thiếu sự đầu tư, không chăm chút chất lượng ấy, thì mỗi ngày các đơn vị du lịch Khatoco luôn không ngừng phát triển, tự làm mới mình. Hai điểm nhấn trong cuộc hành trình rong chơi đến Khánh Hòa ấy tạo cho Nha Trang sức cuốn hút du khách, và tạo cho du lịch Việt thêm nét chấm phá uy tín không những chỉ với du khách trong nước, mà cả với du khách nước ngoài.

    Yang Bay là điểm mà tôi vẫn thường hay giới thiệu cho bạn bè mỗi khi họ hỏi đi đâu cho hết một ngày, ở đó có gì vui. Cách Nha Trang hơn 20 km, nằm lọt ở trong một lũng sâu của xã Khánh Phú, huyện miền núi Khánh Vĩnh ấy là một không gian thiên nhiên rộn lòng người. Bốn mùa đát trời thay đổi, bốn mùa Yang Bay cũng thay đổi cảnh quan để những tiếng cười vui òa vỡ suốt cuộc hành trình. Yang Bay đã giữ cho Lễ hội Yang Bay vào đầu tháng 7 trở thành một Lễ hội đặc sắc, là điểm nhấn cho mọi người cùng tìm đến. Cả một đồi hoa nhiều năm nay trồng hoa hướng dương thành điểm hẹn cho các tay phượt hay tìm chỗ lưu giữ khoảnh khắc rong chơi. Rồi biết bao nhiêu đổi mới bên cạnh cây Mộc thần mà mọi người ném lên đó những sợi dây nguyện ước, ngắm hồ sen trắng hay ngắm một rừng hoa Đậu anh đào nở hồng, nở trắng. Tôi đã đến và đã trở lại, để bất ngờ với sắc hoa Yang Bay mà chỉ cần bao nhiêu đó đã đủ làm cho bước chân tìm tới không muốn trở về. Tôi yêu thảm lau trắng, yêu vạt cỏ vàng hoa đậu phộng, tôi yêu vườn chim mà những con chim nhiều màu bay đậu trên tay người, yêu cả những bông hoa hồng trong vườn hồng luôn e ấp nở như gợi lòng thương mến cho bao kẻ yêu nhau. Tất cả những điều đó chỉ có ở Yang Bay.

  Con đường hoa giấy ở Đảo Khi

    Với Đảo Khỉ (Hòn Lao) hay Suối Hoa Lan ở Công ty du lịch Long Phú cũng vậy. hai nơi chốn này thực sự là hai điểm đến đầy sức quyến rũ. Vào đầu tháng 6 là Lễ hội khỉ, với những nghi thức rộn ràng, cả tấn trái cây bày dọn giành cho trên 1.000 con khỉ đã tạo nên cái chộn rộn của hòn đảo này. Tôi mê mẩn với con đường hoa giấy rực rỡ trên đảo. Níu lòng cùng sân khấu xiếc và trầm ngâm với công viên rác thải ở chốn này.

  Mỗi năm, Hội thi chim chào mào mang tính toàn quốc cũng đã được tổ chức có khi ở Đảo Khỉ, lúc ở Suối Hoa Lan cũng là điểm nhấn cho các cuộc hành trình. Cả mấy trăm lồng chim chào mào mang từ muôn phương tụ về ríu rít để cuối cùng chỉ chọn mỗi một con dũng mãnh.

    Suối Hoa Lan như tên gọi là nơi ngày xưa mênh mông những đóa lan rừng. Nay   Suối Hoa Lan cũng có cả một khu vực trồng hoa lan cho bạn chạm vào ngẩn ngơ. Mờ sáng ở nơi này với bãi tắm mịn màng khiến cho ai tìm tới cũng muốn tung tăng với biển. Nay được thiết kế thêm Công viên trên biển để du khách mặc sức vui chơi. Hoặc cũng có thể chơi trò bắn súng sơn, chèo thuyền hay leo núi…Và đôi khi chẳng làm gì, chỉ là ở lại, cùng nhóm ngọn lửa reo vui. Rồi sáng sớm như một dân chài cầm mảnh lưới đi lưới tôm rồi nướng bên bếp than hồng.

  Sen trắng ở Yang Bay

    Du lịch không chỉ là nhìn ngắm, nó cũng không chỉ là rộn ràng đi qua chỉ để lại dấu chân mà không hề lưu luyến nơi chốn ấy. Sự ưu dãi của thiển nhiên, rồi chính bàn tay người cứ thế mà tạo ra những cảnh sắc, du khách tìm đến vui chơi và cùng giữ gìn. Vì thế, du lịch Khatoco mỗi một ngày thêm khác biệt, mỗi một ngày thêm mới mẻ cho những bước chân khám phá. Và cũng từ đó, du lịch Khatoco đã thực sự khẳng định mình trong bản đồ du lịch Việt.

  Lễ hội khỉ

   

  Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG