www.nld.com.vn - kênh bình chọn “TPHCM - 100 điều thú vị”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

www.nld.com.vn - kênh bình chọn “TPHCM - 100 điều thú vị” - 1

Là tờ báo lớn, có uy tín, Báo Người Lao Động được ban tổ chức chương trình bình chọn “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” lần II-2012 chọn làm đơn vị bảo trợ thông tin chính thức cho chương trình. Riêng Báo Người Lao Động online www.nld.com.vn cũng là kênh bình chọn chính thức ngoài 2 trang web bình chọn của chương trình.

Bình chọn “100 điều thú vị” qua www.nld.com.vn

Ngay từ khi chương trình bình chọn “TPHCM - 100 điều thú vị” lần II-2012 bắt đầu khởi động, trong vai trò đơn vị Bảo trợ thông tin chính thức, Báo Người Lao Động Điện tử đã mở chuyên mục giới thiệu chương trình này trên báo. Độc giả có thể cập nhật chi tiết về những thông tin liên quan như  xem lại những đơn vị được bình chọn vào chương trình “TPHCM - 100 điều thú vị” lần I-2009 gồm “100 điều thú vị” do khách nội địa bình chọn; “100 điều thú vị” do khách nước ngoài bình chọn.

Mục giới thiệu chương trình “100 điều thú vị” lần II sẽ giới thiệu những nét mới của lần bình chọn này:  Ban tổ chức đã đa dạng hóa các tiêu thức bình chọn từ 10 lên 20 nhằm giới thiệu một cách phong phú, đa dạng hơn các giá trị văn hóa tiêu biểu, các loại hình sản phẩm du lịch hấp dẫn của TP.  Đồng thời giảm số lượng đơn vị đạt danh hiệu từ 10 xuống 5 nhằm tăng tính cạnh tranh và nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của đơn vị.

Ngoài ra, khi tham gia chương trình lần này, các ứng viên sẽ cam kết tiếp tục tạo được sự hấp dẫn và duy trì chất lượng dịch vụ sản phẩm để đồng hành cùng ngành du lịch trong công tác quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch của TPHCM hấp dẫn, có chiều sâu mà họ là một trong những đại diện tiêu biểu.

Thêm một nét mới là các đơn vị tham gia phải có ít nhất một bài PR trên phương tiện truyền thông để công chúng có cơ sở bình chọn.

Đến nay, hội đồng chuyên môn  đã đề cử 150 ứng viên để đưa ra công chúng bình chọn 100 ứng viên. Việc bình chọn sẽ bắt đầu vào tháng 6-2012 và kéo dài khoảng 45 ngày; được tiến hành qua 2 hình thức phiếu giấy  và phiếu điện tử. Phiếu giấy sẽ được phát rộng rãi cho công chúng thông qua các hãng lữ hành, các siêu thị, trung tâm thương mại…

www.nld.com.vn - kênh bình chọn “TPHCM - 100 điều thú vị” - 2

Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở VHTDL TPHCM giới thiệu về chương trình bình chọn

Để bình chọn bằng phiếu điện tử, độc giả có thể truy cập vào website Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn), chọn chuyên mục du lịch hoặc truy cập trực tiếp www.dulich.nld.com.vn; sau đó tiếp tục vào chuyên mục “100 điều thú vị” trên thanh công cụ. Hiện nay, chúng tôi đã cập nhật danh sách 150 ứng viên được hội đồng chuyên môn đề cử ở 20 tiêu thức và khi ban tổ chức chính thức phát động chương trình bình chọn vào đầu tháng 6-2012, chúng tôi sẽ lần lượt đưa thông tin của 150 ứng viên này lên để độc giả bình chọn 100 ứng  viên.   Có 2 cách để bình chọn:

1. Cách thứ nhất:

Khi vào mục “Giới thiệu ứng viên” sẽ hiện ra danh sách 20 tiêu thức. Trong mỗi tiêu thức sẽ có bài viết giới thiệu về các ứng viên.  Ví dụ độc giả bấm vào  tiêu thức “Loại hình du lịch tiêu biểu”  và chọn bài báo giới thiệu về các loại hình du lịch tiêu biểu như: du lịch đường sông, du lịch sinh thái, du lịch khuyến thưởng - MICE. Dưới mỗi bài viết giới thiệu ứng viên sẽ có đường dẫn liên kết bình chọn: “Độc giả bình chọn cho ứng viên tại đây”. Độc giả chỉ cần nhấn vào chữ “tại đây” sẽ hiện ra danh sách các ứng viên. Muốn bình chọn cho ứng viên nào,  độc giả chỉ cần bấm vào ô “bình chọn”. Mỗi độc giả có thể  bình chọn cho nhiều ứng viên. Sau khi kết thúc thao tác bình chọn, độc giả tiếp tục bấm vào ô “hoàn thành bình chọn”  và nhập tên, địa chỉ email, số điện thoại, mã xác nhận bình chọn. Cuối cùng, nhấn nút “Gửi” để hoàn tất thao tác bình chọn.

2. Cách thứ hai:

Độc giả vào mục “Bình chọn 100e” sẽ hiển thị danh sách 20 tiêu thức để bình chọn. Độc giả muốn bình chọn tiêu thức nào thì nhấn vào tiêu thức đó rồi chọn loại hình du lịch mình yêu thích để bình chọn. Các thao tác tiếp theo giống như đã giới thiệu ở cách thứ nhất.

Sau khi tổng hợp kết quả bình chọn, hội đồng xét chọn gồm lãnh đạo Sở Công Thương, đại diện Ban Biên tập Báo Người Lao Động, Báo Tuổi Trẻ, Báo Sài Gòn Tiếp Thị, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch TPHCM sẽ xét kết quả bình chọn. Sau khi báo cáo UBNDTPHCM  kết quả xét chọn, ban tổ chức sẽ công bố danh sách 100 điều thú vị ở lễ công bố kết quả bình chọn tổ chức tại Nhà hát TP nhằm tôn vinh các sản phẩm du lịch mở đầu cho một chiến dịch quảng bá hình ảnh chương trình giai đoạn 2012-2013. Buổi lễ dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7-2012.

Xuân Hòa

(Báo Người Lao động, ngày 24.5.2012)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT