'Vũ điệu' dầu xoay đẹp mê hồn qua lăng kính nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khi Sài Gòn đón những cơn mưa đầu mùa cũng là lúc vạn cánh dầu rời cành buông mình theo gió, reo múa khắp những nẻo đường phố thị phồn hoa.

Những thảm dầu ươm vương ngập lối là dấu hiệu của mùa hè đang đến, và mùa ký ức lại về.

'Vũ điệu' dầu xoay đẹp mê hồn qua lăng kính nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An - 1

Tôi thích cái cảm giác sớm mai lang thang qua những con phố trung tâm Sài Gòn, ngẩn đầu ngắm cơn mưa dầu xoay rồi cuối xuống rảo bước trên những thảm chò nối nhau phủ kín các con đường. Nắng mai, gió nhẹ, sương sớm, dầu cứ tới hẹn lại quấn quýt nhau mà tình khôn tả xiết.

'Vũ điệu' dầu xoay đẹp mê hồn qua lăng kính nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An - 2'Vũ điệu' dầu xoay đẹp mê hồn qua lăng kính nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An - 3'Vũ điệu' dầu xoay đẹp mê hồn qua lăng kính nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An - 4

Mỗi ngày, dầu rơi nhiều nhất hai lần, một lần tinh sương khi nắng sớm mai đổ mật vàng ươm, một lần khi nắng buông hoang hoải chạc chiều.

'Vũ điệu' dầu xoay đẹp mê hồn qua lăng kính nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An - 5

Dầu không rực rỡ cũng chẳng hương thơm, dáng thì mỏng manh, tính lại hiền lành, biết phận quê mùa thế nên vừa rời cành đã vội vã xoay tít mua vui cho khách qua đường.

'Vũ điệu' dầu xoay đẹp mê hồn qua lăng kính nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An - 6

Đời dầu chỉ múa duy nhất một lần, ngắn ngủi vội vã rồi gieo mình an yên. Tất cả chỉ đổi lấy một lần khách qua đường ngẩn ngơ mê ngắm là mãn nguyện rồi.

'Vũ điệu' dầu xoay đẹp mê hồn qua lăng kính nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An - 7

Là một nhiếp ảnh gia, tôi còn thích ngắm dầu xoay qua lăng kính máy ảnh, trong đó tất cả xung quanh đều là bóng tối chỉ có chò là rực sáng, tôi bấm máy lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất để ngắm rồi chia sẻ cùng bạn, như một chút tri ân tặng nhau vì chúng ta hữu duyên gặp gỡ.

'Vũ điệu' dầu xoay đẹp mê hồn qua lăng kính nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An - 8

Tôi cứ đi loanh quanh góc này góc kia, chợt thấy một chị công nhân đang quét dọn gom chò. Tôi chụp chị rồi lại gần làm quen, chị tên Dung có 10 năm làm việc ở công viên này. Là đứa "khéo mồm" nên tôi dễ làm quen lắm, chút xíu thôi là hai chị em cùng trò chuyện vui vẻ. Tám một hồi tôi hỏi chị: "Chị có ghét dầu không? Vì rụng nhiều quá quét mệt". Chị cười: "Sao lại ghét! Nó rụng chị mới có cái quét mà!"

'Vũ điệu' dầu xoay đẹp mê hồn qua lăng kính nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An - 9

'Vũ điệu' dầu xoay đẹp mê hồn qua lăng kính nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An - 10

Ở một nơi mà đến vật vô tình cũng hữu tình, còn người hữu tình thì lại quá đáng yêu thì làm sao mà nỡ rời đi được, bạn nhỉ!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...