Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là chủ đề của Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 đã diễn ra vào chiều ngày 16/7/2020 tại khách sạn Novotel (Quận 3).

Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn - 1

Hội nghị đã được giới thiệu về tiềm năng du lịch cũng như những điều kiện phát triển các sản phẩm du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc. Giáp ranh với thủ đô Hà Nội - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá và cũng là trung tâm du lịch lớn của cả nước, Vĩnh Phúc cũng được nối liền với các địa phương, các vùng miền trong cả nước bởi hệ thống giao thông rất thuận tiện: nằm kề cảng hàng không quốc tế Nội Bài, một trong hai cảng hàng không lớn nhất cả nước, Vĩnh Phúc còn gần với điểm đầu của quốc lộ 18 nối với Quảng Ninh - là cánh cửa mở ra biển để phát triển các ngành kinh tế cũng như dịch vụ du lịch. Vĩnh Phúc còn có nút giao lên xuống với tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai dễ dàng kết nối tuyến du lịch với các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Lào Cai.… Đây là những tuyến giao thông quan trọng phục vụ nhu cầu giao thương, vận chuyển hàng hóa, vận chuyển khách du lịch. Những lợi thế đó giúp Vĩnh Phúc dễ dàng thu hút khách nội địa và quốc tế.

Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn - 2
Đại diện các doanh nghiệp du lịch TP.HCM trao đổi thông tin với lãnh đạo ngành du lịch Vĩnh Phúc

Được đánh giá là "vùng đất vàng" cho phát triển du lịch, nằm trọn trong vùng chuyển tiếp địa lý - văn hóa miền núi, trung du Tây Bắc xuống đồng bằng Đông Nam châu thổ sông Hồng, vì thế, Vĩnh Phúc có nhiều cảnh quan đa dạng, hấp dẫn như: Tam Đảo, Đại Lải, đầm Vạc, đầm Dưng… không gian xanh trong lành mờ ảo trong màn sương mờ, tạo nên những cảnh quan hữu tình, thơ mộng. Song song đó, trên địa bàn tỉnh cũng có nhiều danh lam, di tích lịch sử thu hút du khách như: Danh thắng Tây Thiên, Di tích quốc gia đặc biệt kiến trúc nghệ thuật tháp Bình Sơn, Khu Di chỉ khảo cổ học Đồng Đậu… cùng với các lễ hội đặc sắc đã góp phần tạo nên nhiều sản phẩm du lịch đa dạng.

Một số điểm đến hấp dẫn:

Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn - 3

Tam Đảo

Được mệnh danh là nàng mây xứ Bắc, khí hậu nơi đây rất đặc biệt, có 4 mùa trong một ngày. Đến với Tam Đảo, du khách có thể tham quan các di tích: Đền Chân Suối, Đền Đức Thánh Trần, khu lưu niệm Bác Hồ; ngắm nhìn Thác Bạc nước trắng xóa, chinh phục núi Thạch Bàn, Phù Nghĩa, Rùng Rình… Thưởng thức các món đặc sản chế biến từ su su, gà đồi, cá suối…

Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn - 4

Đầm Vạc

Đây là đầm tự nhiên có cảnh quan đẹp, nên thơ, mặt nước trong xanh với nhiều loài chim, vạc, bồ nông, cò, vịt trời…tìm về kiếm thức ăn và trú ngụ. Đến đây du khách có thể tham quan đền Bà, khu du lịch sinh thái Sông Hồng Thủ Đô và thưởng thức hải sản tại đầm, đặc biệt là món đặc sản tép dầu Đầm Vạc.

Thu Hương – Thành Tín

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...