VIETNAM AIRLINES TĂNG TẢI TRÊN MỘT SỐ ĐƯỜNG BAY ĐỊA PHƯƠNG PHỤC VỤ TẾT TÂN MÃO 2011

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

     VIETNAM AIRLINES TĂNG TẢI TRÊN MỘT SỐ ĐƯỜNG BAY ĐỊA PHƯƠNG PHỤC VỤ TẾT TÂN MÃO 2011 - 1Kế hoạch tăng tải trong dịp cao điểm Tết Tân Mão: Để đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong dịp cao điểm Tết Tân Mão, ngoài việc tăng chuyến trên đường bay trục giữa TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng, trên cơ sở sắp xếp, cân đối nguồn lực hiện có, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ thực hiện tăng chuyến trên các đường bay địa phương trong giai đoạn từ 24-29 tháng Chạp và 2-12 tháng Giêng. Cụ thể: 

- Đường bay TP.HCM - Huế: tăng thêm 41 chuyến bay bằng tàu bay A320 và ATR72. Tính trung bình, mỗi ngày có 3 chuyến bay tăng thêm, nâng tổng số chuyến bay lên 7 chuyến/ngày;

- Đường bay TP.HCM - Phú Quốc: tăng thêm 20 chuyến bay bằng tàu bay ATR72 trong giai đoạn sau Tết;

- Đường bay TP.HCM – Quy Nhơn: tăng thêm 19 chuyến bằng tàu bay ATR72;

- Đường bay TP.HCM - Pleiku: tăng thêm 13 chuyến bằng tàu bay ATR72 (trung bình tăng 1 chuyến/ngày);

- Đường bay TP.HCM - Vinh: tăng thêm 6 chuyến bằng tàu bay A321 (trước Tết 3 chuyến, sau Tết 3 chuyến).

  • Về tình trạng chuyến bay trên đường bay trục TP. HCM – Hà Nội/Đà Nẵng:

- Giai đoạn trước Tết từ Tp. HCM ra Hà Nội và Đà Nẵng (từ nay đến 26/1/2011 tức 23 tháng Chạp): Các chuyến bay hiện vẫn còn nhiều chỗ, khách hàng có nhu cầu có thể đặt chỗ bình thường.

- Tuần cao điểm trước Tết (từ 24 – 30 tháng Chạp) trên chặng từ TP.HCM ra Hà Nội và Đà Nẵng, và tuần cao điểm sau Tết (từ 4-11 tháng Giêng) trên chặng từ Hà Nội, Đà Nẵng vào TP.HCM: chỗ trên các chuyến bay thường lệ hiện còn rất hạn chế, chủ yếu còn trên các chuyến bay đêm.

- Giai đoạn sau Tết (từ 12 – 18 tháng Giêng): trên chặng từ Hà Nội, Đà Nẵng vào TP. HCM, các chuyến bay vẫn còn nhiều chỗ.

  · Về kế hoạch mở bán vé:

Vietnam Airlines đã triển khai mở bán được 3 đợt vào các ngày 10/12/2010, 20/12/2010 và 3/1/2011, dự kiến Hãng sẽ tiếp tục mở bán số chỗ còn lại cho đợt 4 bắt đầu từ ngày 17/1/2011, trong đó ưu tiên hành khách đã đặt sổ chờ (waiting list) từ trước.

Để đảm bảo sự thuận tiện và an tâm cho hành khách trong dịp cao điểm Tết Tân Mão khi thực hiện các chuyến bay đêm, Vietnam Airlines đã chủ động làm việc với nhà chức trách sân bay và các doanh nghiệp vận tải mặt đất từ sân bay Nội Bài về trung tâm Thành phố Hà Nội. Các đơn vị này đã cam kết sẽ cố gắng bố trí đủ nguồn lực phục vụ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của hành khách. Đồng thời, Vietnam Airlines cũng khuyến nghị hành khách như sau:

- Theo quy định về an toàn bay hiện hành, các Hãng Hàng không phải giới hạn số lượng trẻ nhỏ (dưới 2 tuối ngồi cùng ghế với bố/mẹ) trên mỗi chuyến bay. Do vậy, hành khách có trẻ nhỏ đi cùng cần đặt chỗ và mua vé cho các em, tránh tình trạng lên sân bay khi chưa có chỗ. Trong trường hợp số lượng trẻ em vượt quá quy định (5-30 trẻ em/chuyến bay tùy thuộc vào loại máy bay), hành khách nên lựa chọn chuyến bay khác;

Hiện nay, có tình trạng nhiều khách bỏ chỗ trên các chuyến bay đêm (chuyến bay tăng chuyến Tết) của Vietnam Airlines và chuyển sang đặt chỗ dự bị trên các chuyến bay trong ngày. Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách không nên đặt chỗ dự bị vì khả năng được xác nhận chỗ là khá thấp vì số lượng chỗ trên các chuyến bay ngày còn hạn chế. Khi không có nhu cầu thực hiện chuyến bay theo kế hoạch đã định, hành khách vui lòng thông báo sớm cho hãng để bố trí chỗ cho hành khách khác có nhu cầu. Điện thoại liên hệ: Hà Nội - (04) 38 320 320, 1900 5454 86; TP. HCM - (08) 38 320 320; Đà Nẵng - (0511) 38 32 320.

  • Về chính sách vận chuyển cành/cây đào, mai, quất:

Để đáp ứng nhu cầu của bà con về quê ăn Tết có mang theo cành hoặc cây đào, mai, quất, Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển với những điều kiện cụ thể như sau:

- Cành đào, cành mai thuộc loại hàng hoa tươi và cồng kềnh, Vietnam Airlines chấp nhận chuyển chở dưới dạng hành lý ký gửi khi đã được đặt chỗ trên hệ thống đặt giữ chỗ của Vietnam Airlines. Vietnam Airlines không chấp nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý xách tay;

- Cành đào, cành mai cần buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước không quá 150x40x40 cm. Mỗi hành khách chỉ được vận chuyển một bó dưới dạng hành lý ký gửi theo chuyến bay và trả cước vận chuyển, từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng/bó (đã bao gồm VAT), tùy theo từng đường bay. Cành đào, cành mai không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước của hành khách;

- Trường hợp cành đào, cành mai của khách hàng không được đặt chỗ trước trên hệ thống đặt giữ chỗ thì chỉ được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa;

- Các loại cây đào, cây mai, cây quất (cây có đất mang theo) chỉ được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa;

- Vietnam Airlines chỉ chuyên chở cành đào, cành mai trên các chuyến bay nội địa, khai thác bằng các loại máy bay: Boeing 777, Airbus A330, A321 và A320.

Mọi thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ với các phòng vé và đại lý chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc tham khảo thông tin được đăng tải trên website: www.vietnamairlines.com.

 

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Ông Lê Hoàng Dũng

Người phát ngôn - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

Số 200 đường Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội

Tel: (84-4) 3.8732732 (máy lẻ 2966), hoặc 0949906688

Email: dunglh.corp@vietnamair.com.vn

 Thông tin bổ sung:

Bảng giá cước vận chuyển cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi:

Đơn vị: đồng/bó

Đường bay

Giá gồm thuế VAT

Hà Nội/ Hải Phòng - TP.HCM và ngược lại

250.000

Hà Nội/ TP.HCM – Đà Nẵng/ Huế và ngược lại

150.000

TP.HCM - Vinh và ngược lại

250.000

TP.HCM – Nha Trang/ Quy Nhơn và ngược lại

100.000

Hà Nội – Nha Trang/ Buôn Ma Thuột/ Đà Lạt/ Quy Nhơn và ngược lại

250.000

Hà Nội – Cần Thơ và ngược lại

300.000

Phạm Thị Hiếu Nhi

CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.