Vào mùa trái cây, du khách nườm nượp kéo đến thử cảm giác 'hái trái trên cây ăn tại chỗ'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các điểm du lịch vườn đang tất bật vào mùa trái cây rộ nhất trong năm, thu hút khách du lịch đến từ khắp nơi trong cả nước.

Vào mùa trái cây, du khách nườm nượp kéo đến thử cảm giác 'hái trái trên cây ăn tại chỗ' - 1

Du lịch xanh đang là xu hướng của du khách trẻ hiện nay.

Gần TP.HCM có Lái Thiêu là nơi trồng nhiều trái cây ngon, tại đây cũng vừa tổ chức lễ hội trái cây. Trước đó nhiều du khách đã tìm đến Cầu Ngang khám phá và thưởng thức trái chín vừa được hái từ trên cây cùng những món ăn nổi tiếng, như: Gỏi gà măng cụt, gà nướng sầu riêng, bánh xèo.

Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” được xem là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống của Thuận An từ nhiều năm qua. Lễ hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, như: Hội thi duyên dáng miệt vườn, chạy việt dã cung đường vườn trái cây, hội chợ trái cây, hội chợ thương mại, liên hoan ẩm thực “Đậm đà hương vị quê hương” và một số hoạt động bổ trợ khác.

Lễ hội năm nay được tổ chức không chỉ để phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm, thưởng thức các món ăn ngon, những đặc sản trái cây nổi tiếng của vùng đất Lái Thiêu trù phú, mà còn nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn vườn cây, bảo tồn các giống cây ăn trái và khôi phục lại thương hiệu “vườn cây ăn trái Lái Thiêu” đã gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Thuận An.

Là “thủ phủ” trái cây của Đồng Nai, Long Khánh cũng đang đón rất nhiều du khách đến thử cảm giác hái trái cây ăn tại vườn. 

Vào mùa trái cây, du khách nườm nượp kéo đến thử cảm giác 'hái trái trên cây ăn tại chỗ' - 2

Vào mùa, trái cây đang có rất nhiều để phục vụ du khách.

Long Khánh hiện tại có khoảng 20 nhà vườn trực tiếp đón và phục vụ du khách tham quan, như: Út Tiêu, Hai Phương, Tám Lệ, Chú Lộc La, chú Ánh, Cầu Dầu Glamping… Mỗi nhà vườn thường liên kết với một cho đến hàng chục điểm vườn trái cây khác để tạo thành tour du lịch, có nhiều điểm vườn với nhiều loại trái cây khác nhau, tạo sự đa dạng, hấp dẫn cho du khách.

Điểm ấn tượng và thu hút chính là diện tích vườn trái cây của các nhà vườn khá lớn, các điểm vườn san sát nhau khiến du khách cảm nhận được mình đang lọt giữa bạt ngàn trái cây. Đến vườn trái cây ở Đồng Nai chỉ có đi mỏi chân, ăn no rồi về chứ rất khó để đi cho hết vườn vì các vườn cứ nối tiếp nhau.

Tại Cần Thơ, nơi có hơn 24.589 ha cây ăn trái các loại, trong đó có nhiều loại trái cây ngon, đặc sản như dâu Hạ Châu, sầu riêng, mít, chôm chôm, măng cụt... Thời điểm này, nhiều loại trái cây vào mùa thu hoạch rộ... 

Năm nay, nhiều loại cây ăn trái trúng mùa, được giá nên nhà vườn rất phấn khởi, nhất là đối với cây sầu riêng trồng tại nhiều quận, huyện như Phong Điền, Thới Lai, Ô Môn.

Nhiều loại  như dâu xanh, dâu bòn bon, dâu xiêm... cũng bước vào thu hoạch rộ. Ngoài việc phục vụ tại vườn, họ còn mang ra bán tại nhiều điểm bán trái cây trên địa bàn thành phố Cần Thơ, nhất là tại huyện Phong Điền, bày bán nhiều loại trái cây ngon, đặc sản của địa phương để phục vụ người tiêu dùng và du khách. 

UBND TP Cần Thơ cũng vừa ban hành Kế hoạch số 107/KH-UBND triển khai thực hiện chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới đến năm 2025 trên địa bàn thành phố.

Vào mùa trái cây, du khách nườm nượp kéo đến thử cảm giác 'hái trái trên cây ăn tại chỗ' - 3

Măng cụt đang rất nhiều mà giá lại rẻ.

Theo đó, đến năm 2025, phát triển, chuẩn hóa các điểm đến và sản phẩm du lịch nông thôn; phấn đấu có ít nhất 1 điểm du lịch nông thôn được công nhận gắn với lợi thế về nông nghiệp, văn hóa, làng nghề hoặc môi trường sinh thái của địa phương; 50% cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nông thôn được công nhận đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Cần Thơ sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với quá trình chuyển đổi số; ít nhất 50% điểm du lịch nông thôn được công nhận, số hóa và kết nối trên trang quảng bá, xúc tiến du lịch bằng công nghệ số. Phấn đấu 100% điểm du lịch nông thôn được giới thiệu, quảng bá; 50% điểm du lịch nông thôn ứng dụng các giao dịch điện tử trong hoạt động du lịch.

Phấn đấu mỗi huyện nông thôn mới có tiềm năng du lịch xây dựng ít nhất 1 mô hình chuỗi liên kết du lịch nông nghiệp nông thôn đặc thù. Ít nhất 70% chủ cơ sở du lịch nông thôn được đào tạo, tập huấn về nghiệp vụ quản lý du lịch…

Vào mùa trái cây, du khách nườm nượp kéo đến thử cảm giác 'hái trái trên cây ăn tại chỗ' - 4

Chôm chôm cũng đang ra nhiều trái, du khách có thể hái ăn ngay tại vườn.

Vào mùa trái cây, du khách nườm nượp kéo đến thử cảm giác 'hái trái trên cây ăn tại chỗ' - 5

Những trái mít to khiến du khách thích thú.

Vào mùa trái cây, du khách nườm nượp kéo đến thử cảm giác 'hái trái trên cây ăn tại chỗ' - 6Hầu hết các vườn trái cây đều có phục vụ các món ăn, năm nay gỏi gà măng cụt bỗng nổi lên như một món ăn không thể bỏ qua.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc. Ảnh: Út Tiêu

CLIP HOT