Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuscany là vùng đất nổi tiếng không chỉ với người dân Italy mà còn là địa danh khiến biết bao du khách trên khắp thế giới phải thổn thức bởi vẻ đẹp làm mê đắm lòng người.

Du khách đến vùng đất này dường như đều bị mê hoặc bởi phong cảnh tuyệt đẹp của những ngọn đồi trập trùng, những cung đường uốn lượn qua các đồng cỏ hay cánh đồng lúa mì đẹp như tranh vẽ.

Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách - 1

Tuscany nằm ở vùng trung Italy, phía bắc được bao phủ bởi những vườn nho và các khu rừng, trong khi đó phần lớn diện tích phía nam lại là những cánh đồng lúa mì ngập các thung lũng và đồi núi.

Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách - 2

Với các cánh đồng hoa đầy màu sắc, những con đường rợp bóng cây bách, thông, hướng dương, những vườn nho, ôliu… tất cả đã mang đến cho Tuscany một không khí hoài cổ và lãng mạn níu chân mọi du khách khi đến đây.

Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách - 3

Du lịch vùng Tuscany còn ghi dấu trong lòng du khách bởi tháp nghiêng Pisa, vịnh Portofino quyến rũ, thị trấn Lucca với tường thành đồ sộ hay vùng nông thôn như tranh vẽ. Nhiều du khách ví von nơi đây như một thiên đường bị lãng quên.

Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách - 4

Mỗi mùa trong năm Tuscany đều có một vẻ đẹp độc đáo khác nhau, vào mùa xuân là những ngọn đồi xanh mướt trải dài, vào mùa hè là những cánh đồng bất tận, hay vào mùa thu, khi đã vào mùa gặt, các bó rơm sau khi được thu hoạch trông như những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.

Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách - 5

Ngoài những khung cảnh cánh đồng bất tận, Tuscany cũng có nhiều thị trấn, thành phố với vẻ đẹp tự nhiên và kiến trúc tuyệt vời tô điểm thêm cho khung cảnh nơi đây. Những thành phố phải kể tới trong hành trình khám phá miền trung Italy là Florence, Siena, Pisa...

Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách - 6

Khi đến đây vào mùa hè, bạn còn được chiêm ngưỡng những cánh đồng hướng dương vàng rực đua nhau nở rộ, khoe sắc.

Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách - 7

Du khách đến Tuscany có thể thuê xe tự lái để ghé thăm các thành phố, thị trấn hoặc tới Florence hoặc Siena rồi mua tour 1-2 ngày trải nghiệm các khu vực xung quanh, tận hưởng những đặc sản của vùng đất xinh đẹp và nhiều di sản thế giới này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Đào (Vnexpress)

CLIP HOT