TP.HCM miễn phí, giảm giá vé cho du khách mặc áo dài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những điểm tham quan tung chương trình ưu đãi dành cho khách mặc áo dài trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 năm 2024.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” sẽ diễn từ ngày 7/3 đến 17/3. Đây là sự kiện do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM phối hợp cùng các sở, ban ngành tổ chức, nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của nhiều người dân, du khách.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại TP.HCM sẽ tổ chức các sự kiện, và các hoạt động để hưởng ứng, trong đó có đặc biệt có chương trình miễn phí hoặc giảm giá vé tham quan cho du khách khi mặc áo dài. Dưới đây là các điểm đến cùng chương trình ưu đãi kèm theo.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Thảo Cầm Viên sẽ miễn phí vé tham quan cho khách nữ mặc áo dài trong ngày 8/3. Giảm 50% giá vé khách người lớn nếu mặc áo dài đến đây vui chơi trong các ngày còn lại của tháng 3, tức là giá vé chỉ còn 30.000 đồng/người.

TP.HCM miễn phí, giảm giá vé cho du khách mặc áo dài - 1

Chương trình ưu đãi dành cho khách mặc áo dài. Ảnh: Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Nằm giữa lòng thành phố sôi động, Thảo Cầm Viên là một ốc đảo xanh mát với lịch sử hơn 150 năm. Đây không chỉ là vườn bách thú đầu tiên của Việt Nam, mà còn là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Thảo Cầm Viên sở hữu diện tích rộng lớn với hơn 1.200 cá thể động vật thuộc 125 loài, cùng hơn 2.500 cây xanh thuộc 900 loài thực vật. Du khách đến đây sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những loài động vật quý hiếm như hổ Bengal, báo gấm, vượn má vàng,... hoặc tha hồ khám phá hệ sinh thái đa dạng của các loài thực vật.

Hội trường Thống Nhất

Hội trường Thống Nhất sẽ không thu phí vé vào cổng cho du khách nữ mặc áo dài đến tham quan vào ngày 8/3.

TP.HCM miễn phí, giảm giá vé cho du khách mặc áo dài - 2

Dinh Độc Lập ở trung tâm TP.HCM. Ảnh: Hội trường Thống Nhất.

Hội trường Thống Nhất hay Dinh Độc Lập sở hữu kiến trúc độc đáo, kết hợp hài hòa giữa phong cách Pháp và Việt Nam. Tòa nhà có diện tích hơn 20.000 m2, gồm 3 tầng, 1 hầm và sân thượng.

Nổi bật là sảnh chính với mái vòm cao, được trang trí bằng những hoa văn tinh tế. Nội thất bên trong được bài trí sang trọng, thể hiện sự kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại. Du khách đến đây có thể tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, tham gia các hoạt động giáo dục, văn hóa và chụp ảnh lưu niệm.

Bảo tàng Lịch sử TP.HCM

Điểm tham quan này sẽ giảm 50% giá vé với khách mặc trang phục áo dài trong tháng 3. Học sinh, sinh viên, khi đi 2 người chỉ tính tiền 1 vé.

TP.HCM miễn phí, giảm giá vé cho du khách mặc áo dài - 3

Khách tham quan mặc áo dài check-in tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM. Ảnh: Bảo tàng Lịch sử TP.HCM.

Nằm trong khuôn viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn xanh mát, Bảo tàng Lịch sử TP.HCM như một ốc đảo tĩnh lặng, lưu giữ ký ức của thành phố. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về hành trình phát triển đầy thăng trầm của Sài Gòn - TP.HCM qua các thời kỳ lịch sử.

Với hơn 40.000 hiện vật quý giá, bảo tàng dẫn dắt du khách qua từng giai đoạn lịch sử, từ thời tiền sử đến hiện đại. Những hiện vật độc đáo như công cụ đá, đồ gốm, vũ khí cổ đại, hay những bức ảnh tư liệu, tranh cổ động,... giúp tái hiện sinh động cuộc sống của người dân Sài Gòn qua các thời kỳ.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Bảo tàng sẽ giảm 50% giá vé cho khách mặc áo dài đến tham quan từ ngày 7/3 đến ngày 17/3.

TP.HCM miễn phí, giảm giá vé cho du khách mặc áo dài - 4

Du khách tham quan triển lãm áo dài tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Ảnh: Thế Giới Di Sản.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh lưu giữ hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh, tái hiện một cách chân thực và xúc động những hậu quả tàn khốc của chiến tranh, cũng như tinh thần dũng cảm, kiên cường của người Việt Nam trong quá trình đấu tranh giành độc lập tự do.

Bảo tàng được thiết kế theo phong cách hiện đại. Không gian trưng bày được bố trí khoa học, kết hợp hài hòa giữa hiện vật, hình ảnh, âm thanh và ánh sáng, tạo nên trải nghiệm chân thực và sống động cho du khách.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Bảo tàng sẽ giảm 50% giá vé cho khách mặc áo dài đến tham quan từ ngày 7/3 đến ngày 17/3.

TP.HCM miễn phí, giảm giá vé cho du khách mặc áo dài - 5

Khách tham quan mặc áo dài chụp ảnh tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Ảnh: Love Áo Dài.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích nghệ thuật và muốn khám phá kho tàng văn hóa Việt Nam qua các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Nơi đây sở hữu bộ sưu tập hơn 22.000 tác phẩm nghệ thuật đa dạng, bao gồm tranh, tượng, đồ gốm,...

Với không gian kiến trúc Pháp cổ điển sang trọng và khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM không chỉ là nơi để du khách thưởng thức nghệ thuật mà còn là nơi để thư giãn và tận hưởng bầu không khí yên bình giữa lòng thành phố.

Bảo tàng TP.HCM

Bảo tàng TP.HCM giảm 50% giá vé vào cổng cho khách mặc trang phục áo dài từ ngày 5/3 đến ngày 15/3.

TP.HCM miễn phí, giảm giá vé cho du khách mặc áo dài - 6

Bảo tàng TP.HCM. Ảnh: Bảo tàng TP.HCM.

Bảo tàng rộng đến 1.700m² với thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển thời Pháp. Hầu hết những bảo vật trong đây đều gắn liền với một câu chuyện trong quá trình dựng và giữ nước của cha ông ta ngày xưa.

Nơi đây sở hữu hơn 40.000 hiện vật quý giá, bao gồm các loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể, phản ánh quá trình hình thành và phát triển của TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT