THỦY CUNG ĐẦM SEN 2013

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với nhiệm vụ trọng tâm là không ngừng tạo ra những sản phẩm du lịch mới, độc đáo để phục vụ du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, đáp lại sự mong đợi của đông đảo quý du khách khi đến với Đầm Sen, vào lúc 8h00 ngày 4/8/2013, CVVH Đầm Sen chính thức khai trương và phục vụ quý du khách chiêm ngưỡng Công trình Thủy Cung Đầm Sen 2013. Đây cũng được xem là một trong những Thủy Cung hiện đại & lớn nhất Việt Nam

THỦY CUNG ĐẦM SEN 2013 - 1

6.000 loài thủy sinh

Công trình Thủy Cung Đầm Sen - 2013 tọa lạc tại Vườn Nam Tú Thượng Uyển – Khu A, CVVH Đầm Sen, với tổng diện tích xây dựng trên 3.000 m2, tổng lượng nước 2.500 m3, là nơi sinh sống của hơn 6.000 loài Thủy sinh. Được thiết kế theo mô hình con Cua biển, xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật hàng đầu thế giới. Toàn bộ lượng nước sử dụng cho công trình được lấy từ vùng biển Vũng Tàu, vận chuyển về bể chứa trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo nguyên trạng tính chất của nước biển tự nhiên, qua hệ thống lọc tuần hoàn sinh học chặt chẽ để chuẩn hóa nước biển về mặt hóa tính và lý tính nhằm đảm bảo tối đa điều kiện sống tự nhiên cho các sinh vật trong môi trường bán tự nhiên.

THỦY CUNG ĐẦM SEN 2013 - 2

Toàn bộ kết cấu công trình xây dựng và các bộ sưu tập sinh vật biển bên trong do công ty TNHH MTV DVDL Phú Thọ và Cty TNHH Hải Thanh thực hiện. Tổng vốn đầu tư là 30 tỷ đồng, cùng với sự tham gia lao động sáng tạo của hơn 40 chuyên gia, kỹ sư và công nhân thi công thường trực trong suốt 1 năm.

Khám phá Thủy Cung Đầm Sen, du khách sẽ được xuyên qua vùng lục địa chìm sâu dưới đáy biển, thành phố Atlantic huyền thoại, dòng sông lớn nhất thế giới Amazon, tham quan lưu vực sông Mê Kông,… với hàng ngàn loài cá lạ và nhiều loài sinh vật biển quý hiếm, qua 7 Chủ đề tham quan:

 1. Hồ Cá Koi: Điểm tham quan có sự tương tác cao giữa người xem và các cá thể sinh vật biển. Du khách có thể nhìn ngắm, sờ, chơi đùa cùng với những chú cá  Koi lạ mắt về hình dáng và màu sắc.

2. Thành phố Atlantic: Với các loài cá biển quý hiếm: cá Hoàng Hậu, cá Hoàng Đế, cá Khổng Tước,…

3. Hồ Cá Mập lớn nhất Việt Nam:  Với số lượng lên đến 100 con, đủ chủng loại. 

4. Lưu vực sông Mê Kông với các loài cá nước ngọt quý hiếm: Cá Hô, Cá Éc Mọi, Cá Duồng, Cá Tra Dầu,…

5. Đa dạng sắc màu của vùng biển nhiệt đới: Với hàng trăm loài cá cảnh biển: Cá Bè Lão, Cá Trình, Cá Gáy, Cá Bống Mú,….

6. Sự đa dạng sinh học của dòng sông Amazon: với các loại cá quý hiếm khổng lồ: Hải Tượng, Hồng Vĩ Mỏ Vịt, Phúc Lộc Thọ, …

7. Sắc màu đại Dương: Phong phú thảm thực vật thủy sinh và bể san hô sống khổng lồ

THỦY CUNG ĐẦM SEN 2013 - 3

Có 3 điểm khác biệt độc đáo nhất

Nguồn thức ăn cho các sinh vật được tạo ra từ quá trình sinh trưởng tự nhiên của các loài Thủy sinh ngay trong hồ chứa, tạo nên nguồn thức ăn thân thiện và hệ sinh thái bền vững cho các sinh vật trong điều kiện nuôi nhốt.

 Có điều kiện nhân giống và bảo tồn các loại sinh vật biển quý hiếm.

 Toàn bộ cơ sở vật chất tương thích với các hạng mục công trình: kết cấu kiến trúc, ánh sáng, độ ẩm, không khí, mực nước và hệ thống kính cường lực ở các hồ chứa đều qua quy trình kiểm định  của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3 – Bộ Khoa học Công nghệ) và được chứng nhận đạt chuẩn an toàn chất lượng cao. 

THỦY CUNG ĐẦM SEN 2013 - 4

 Thủy cung Đầm Sen - 2013 là một công trình tham quan thưởng lãm mới, độc đáo với đa dạng loài sinh vật biển đẹp, lạ mắt sẽ đưa quý khách đến với hành trình du ngoạn, khám phá cuộc sống muôn màu của hàng triệu loài thủy sinh. Đây là công trình giáo dục trực quan, sinh động về đời sống biển chắc chắn sẽ thỏa mãn sự đam mê khám phá của du khách luôn quan tâm và yêu mến cuộc sống muôn màu dưới lòng đại dương xanh.

 Thông tin chi tiết về Bộ Suu tập Thủy sinh tại Thủy Cung Đầm Sen - 2013, xin vui lòng liên hệ:  Kỹ sư Lê Hữu Thanh  – GĐ kỹ thuật Cty Hải Thanh: 098.3644.788

 THỦY CUNG ĐẦM SEN 2013 - 5

Ông Hà Thanh Linh – Giám Đốc CVVH Đầm Sen, cho biết:

Ngoài1 số chủng loại sinh vật đặc thù phải sưu tầm từ những vùng đặc trưng của nó như sông Amazon, sông Mê Kông; đa phần các loài sinh vật trong đợt triển lãm lần này tại Đầm Sen được mang về từ vùng biển Trường Sa của Việt Nam. Thông qua công trình Thủy cung Đầm Sen - 2013, chúng tôi mong muốn, tất cả cư dân của Thành phố Hồ Chí Minh và cư dân đất liền nói chung, cảm nhận được sự đa dạng và trù phú của các loài thủy sinh hiện có trên vùng biển Trường Sa. Qua đó, nâng cao hơn nữa tình yêu biển đảo, ý thức bảo vệ và gìn giữ nguồn tài nguyên biển vô giá của chúng ta trên quần đảo Trường Sa – Việt Nam.

 

Thu Thảo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.