Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Ninh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đồi cỏ ngả màu vàng úa hay rừng thông xanh rì rào thơ mộng là những điểm đến mới được phát hiện tại Quảng Ninh, khiến du khách liên tưởng tới phong cảnh Đà Lạt hay vùng Tây Bắc.

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Ninh - 1

Bình Hương là dãy núi thuộc TP. Uông Bí (Quảng Ninh). Độ cao chỉ gần 500m và kéo dài chừng 3km nhưng Bình Hương lại sở hữu thảm cỏ trải dài trùm lên các đỉnh núi nhấp nhô.

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Ninh - 2

Tới đây vào mùa đông, du khách sẽ cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên kỳ thú. Từ khoảng tháng 11 đến tháng 1 năm sau, những thảm cỏ tại đây đồng loạt ngả màu vàng úa. Sắc màu biến đổi từ vàng sang cam tựa như cỏ cháy, đầy vẻ thơ mộng và hoang sơ.

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Ninh - 3

Rải rác trên triền núi là những tán thông non, bãi đá nhấp nhô đủ hình thù. Chinh phục đỉnh núi, du khách có thể thu trọn vào tầm mắt một phần của danh thắng núi Yên Tử, sông Bạch Đằng, thậm chí cả vịnh Hạ Long phía xa xa.

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Ninh - 4

Cách đỉnh Bình Hương chừng 10km là núi Phượng Hoàng, hay còn gọi là núi Ba Tầng. Dãy núi nằm trên địa phận TP. Uông Bí và TP. Hạ Long. Men theo con đường mòn thoai thải, du khách tản bộ xuyên qua rừng thông xanh ngát để lên núi.

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Ninh - 5

Núi Phượng Hoàng cũng có những bãi cỏ rộng lớn đan xen với hàng thông xanh. Lác đác đàn bò được người dân chăn thả, gợi nhớ đến khung cảnh thảo nguyên vùng Tây Á.

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Ninh - 6

Những ngày cuối năm, trời trong xanh với nắng vàng hanh hanh là dịp thích hợp nhất để thăm núi Bình Hương và Phượng Hoàng.

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Ninh - 7

Thời gian đẹp nhất trong ngày là lúc bình minh và hoàng hôn. Nếu may mắn, bạn có thể gặp biển mây trắng bồng bềnh phủ quanh đỉnh núi lúc sớm mai.

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Ninh - 8

Để lên núi đòi hỏi xe máy, ô tô chuyên dụng nên phần lớn du khách chọn đi bộ, leo núi khoảng 30-40 phút và trải nghiệm cảnh quan hoang sơ chưa nhiều người biết đến.

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Ninh - 9

Các dãy núi chỉ cách trung tâm TP. Uông Bí chừng 10km hoặc TP. Hạ Long là 50km nên thích hợp cho chuyến đi dã ngoại hoặc cắm trại dịp cuối tuần.

Thảo nguyên mùa cỏ cháy đẹp ngỡ ngàng tại Quảng Ninh - 10

Với xu hướng "đi ngắn, đi gần" và đảm bảo phòng chống dịch bệnh, ngày càng nhiều người lựa chọn các điểm đến gần gũi với thiên nhiên, tận hưởng không gian yên bình và những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè, gia đình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trường Giang (Báo VOV)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...