Thành phố cổ Lubeck - Germany

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành phố cổ Lubeck - Germany - 1Lubeck nằm bên bờ biển Baltique trực thuộc tiểu bang Schleswig Holstein ở miền Bắc nước Đức cách thành phố Hamburg khoảng gần 70 cây số. Lubeck kiều diễm như một tiên nữ, khí hậu của mỗi mùa tạo nên mỗi vẻ đẹp rất riêng như thấy Lubeck mỗi mùa lại choàng lên mình những nét hội họa độc đáo riêng đến nao lòng du khách, rực rỡ nhất là vào mùa xuân.

Thành phố cổ Lubeck - Germany - 2

Vài chục năm trước, nói đến nước Đức những người Việt Nam mê đọc sách nghĩ ngay đến anh em nhà văn Grim, những người mê điện ảnh nghĩ đến phim  “Anh em chung một dòng máu” hoặc “Oskeôla”, người mê sân khấu nghĩ đến nhà viết kịch Bertolt Brecht, người mê âm nhạc nghĩ đến Beethoven, ban nhạc Pop Modern Talking hoặc hai nhà chính trị nổi tiếng Karl Marl và Engels, nói đến địa danh thì nghĩ tới Thủ đô Berlin. Chỉ sau khi bức tường Berlin sụp đổ thì người ta mới biết đến nhiều thành phố khác của nước Đức trong đó có thành phố cổ Lubeck. Lubeck hiện cũng có rất nhiều người Việt Nam sống, làm việc và sinh viên học tập tại các trường Đại học trong thành phố.

Thành phố cổ Lubeck - Germany - 3

Lubeck nằm bên bờ biển Baltique trực thuộc tiểu bang Schleswig Holstein ở miền Bắc nước Đức cách thành phố Hamburg khoảng gần 70 cây số. Lubeck kiều diễm như một tiên nữ, khí hậu của mỗi mùa tạo nên mỗi vẻ đẹp rất riêng như thấy Lubeck mỗi mùa lại choàng lên mình những nét hội họa độc đáo riêng đến nao lòng du khách, rực rỡ nhất là vào mùa xuân. Nằm gần với xứ sở Hà Lan nên Lubeck cũng có nhiều loại hoa, hoa Tulip luôn chiếm vị thế kiêu hãnh trong các vườn tư gia, trên các bậu cửa sổ. Những nét đẹp này giúp nâng cao tinh thần sống của dân bản địa, đặc biệt làm cho khách thập phương như cảm thấy lạc vào chốn bồng lai. Để Lucbeck có được những nét đẹp toàn mỹ là nhờ đến các nhà kiến trúc nổi tiếng của Đức và bàn tay tài hoa các thợ xây tạo nên.

Thành phố cổ Lubeck - Germany - 4

Vào quảng trường Market Squarne trung tâm thành phố Lubeck, sẽ thấy hiện ra tòa thị chính với những nét kiến trúc phức hợp đầy ấn tượng, toát lên sự khát vọng vươn lên là một biểu tượng đặc biệt về kiến trúc của thành phố cổ này. Những con đường nhỏ, rất hài hòa với những dãy nhà kiến trúc cổ kính, nhìn vào đâu cũng cảm giác như đang lọt vào khung cảnh trong các bộ phim thần thoại mà khi xưa ta bé đã từng thấy trên phim ảnh. Nơi đây ngày xưa nhà vua cùng các quần thần thường đi qua trong những lần trình diện với dân chúng.

Biết bao thế hệ của Lubeck tự hào là người dân của thành phố được mang tên thành phố 7 ngọn tháp. Những ngọn tháp cổ từ những thế kỷ XVIII, những nhà thờ thanh bình như vốn có nhưng khống kém phần uy nghi lặng lẽ đếm thời gian qua những tiếng chuông ngân nga thiêng liêng làm xao động lòng người. Hàng trăm năm qua, những công dân của tiểu bang Schleswig – Holstein thành phố Lubeck đã bảo vệ nét đẹp kiều diễm của thành phố bằng lối sống có ý thức văn hóa cao nhất, không ồn ào nơi công cộng, bảo vệ môi trường, tôn trọng kỷ cương phép nước, mọi người sống giản dị chan hòa giữa những nét cổ kính của Lubeck nổi tiếng với những cảnh sắc manh tính nghệ thuật tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng. Mùa hè dưới ánh trăng trong suốt trải ánh ngà dịu dàng, cảm giác như một nét nhạc mềm nuột nà lướt nhẹ trong không gian lùa qua những con phố thênh thang, vào những con ngõ vắng thơ mộng lát đá cổ. Mùa thu về làm thay đổi màu lá rừng thành màu vàng rực rỡ yên bình đến ngây ngấy lòng người càng tôn lên phong cách riêng rất đặc trưng của Lubeck cổ điển.

Thành phố cổ Lubeck - Germany - 5

Với những nét ưu việt về kiến trúc, môi trường trong lành, nếp sống văn minh mang đậm bản sắc văn hóa bản địa đặc sắc đã thể hiện rõ nét trong các lễ hội truyền thống nên từ năm 1987 Lubeck đã trở thành một phần di sản của Unesco.

N.T.N.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT