Thang máy trong suốt giữa vách núi khiến du khách phải ‘thót tim’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm cheo leo giữa vách núi cao hơn 300m và vuông góc với mặt đất, thang máy Bách Long (Trung Quốc) mang đến sự kinh hãi cho những du khách sợ độ cao, nhưng lại là trải nghiệm đáng có.

Thang máy trong suốt giữa vách núi khiến du khách phải ‘thót tim’ - 1

Thang máy Bách Long, hay còn biết đến với cái tên Trăm rồng, được dựng bằng kính, tựa mình vào vách núi khổng lồ ở khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Với độ cao hơn 300m, các nhà kiến trúc thách thức độ dũng cảm và trải nghiệm khác biệt của du khách khi được du lịch trong buồng bằng kính để ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên trong hành trình leo lên vách núi với thời gian khoảng 2 phút.

Thang máy trong suốt giữa vách núi khiến du khách phải ‘thót tim’ - 2

Khi chỉ còn là dự án trên giấy, thang máy Bách Long đã gặp rất nhiều luồng ý kiến xung quanh vấn đề ảnh hưởng đến thiên nhiên và cảnh quanh của khu thắng cảnh được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Để cân bằng giữa công nghệ và thiên nhiên, các kiến trúc sư đã thiết kế cho một nửa thang máy ẩn mình trong vách núi, còn một nửa thì hiện mình ra bên ngoài, nhằm giúp khách du lịch tận hưởng cảnh quan một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Nhằm tạo sự gần gũi với môi trường và như trốn mình trong màu của núi đá và cây xanh, những thang máy được lắp cửa sổ bằng kính.

Thang máy trong suốt giữa vách núi khiến du khách phải ‘thót tim’ - 3

Bách Long được Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới, thang máy tham quan hai tầng cao nhất thế giới và thang máy vận chuyển khách hàng nhanh nhất với sức chứa lớn nhất thế giới.

Thang máy trong suốt giữa vách núi khiến du khách phải ‘thót tim’ - 4

Khung cảnh nơi đặt thang máy Bách Long cũng là hình ảnh nổi tiếng mang tính biểu tượng trong bộ phim Avatar đình đám một thời. Giá vé cho một chuyến “lên trời” của Bách Long là vào khoảng hơn 200.000 VNĐ/người.

Thang máy trong suốt giữa vách núi khiến du khách phải ‘thót tim’ - 5

Khi chưa có thang máy lên đỉnh núi, khách du lịch hoặc người yêu thích mạo hiểm sẽ chọn leo núi để chinh phục núi Viên Gia Giới. Mất khoảng 2 tiếng đồng hồ, và trên vách núi cheo leo, hiker sẽ không có lựa chọn khác ngoài việc tiếp tục hành trình, không có phương tiện đưa lên hoặc thả xuống.

Thang máy trong suốt giữa vách núi khiến du khách phải ‘thót tim’ - 6

Bởi vậy, hành trình leo núi ở đây có lẽ sẽ rất đáng sợ, thậm chí chỉ trong tưởng tượng, nếu bạn không chuyên nghiệp và mệt mỏi giữa chặng đường. Thang máy Bách Long sẽ là lựa chọn an toàn và tiện lợi nhất để “chinh phục” đỉnh Viên Gia Giới.

Thang máy trong suốt giữa vách núi khiến du khách phải ‘thót tim’ - 7

Trong những ngày tuyết rơi hoặc thời tiết xấu, thang máy sẽ tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trinh

CLIP HOT