Thắng cảnh Bình Thuận liên tục được bình chọn vị trí cao

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên tiếp trong những tháng đầu năm 2013, các thắng cảnh thiên nhiên, bãi biển, địa danh và các điểm tham quan du lịch của Bình Thuận được bình chọn và được công nhận kỷ lục theo đánh giá của các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước.

Thắng cảnh Bình Thuận liên tục được bình chọn vị trí cao - 1

Đầu tiên là bãi biển Mũi Né (Tp.Phan Thiết) được khẳng định là hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Đây là đánh giá của Trang web chuyên về du lịch có tên miền Skyscanner sau khi trang web đánh giá hàng loạt những yếu tố như giá thành vé máy bay, dịch vụ nhà hàng khách sạn, chi phí sinh hoạt, ẩm thực địa phương và quan trọng chính là không gian du lịch của hàng loạt bãi biển tại Đông Nam Á. Theo trang web này đánh giá :"Việt Nam có một trong những bãi biển tuyệt vời nhất Đông Nam Á, đó là thiên đường tình yêu cho những cặp đôi muốn đi nghỉ tuần trăng mật. Tiếp theo Mũi Né là các bãi biển và đảo nổi tiếng như: Langkawi (Malaysia), Bali (Indonesia), Koh Rong Samloem (Campuchia), Hồ Tràm, Đảo Malapascua (Philippines), Koh Phi Phi (Thái Lan), Boracay (Philippines), Đảo Tioman  (Malaysia) và Chaungtha (Myanmar). Mới đây nhất, Tạp chí Lonely Planet chuyên về du lịch khuyên du khách tới Việt Nam khách nên lựa chọn tham quan, nghỉ dưỡng tại 7 bãi biển hút hồn khách quốc tế nhất, trong đó có điểm đến Mũi Né – Phan Thiết. Các địa danh còn lại lần lượt là: Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo, Mỹ Khê, Cửa Đại và Dốc Lết.

Cùng với sự khẳng định sức quyến rũ của thương hiệu Mũi Né, lần đầu tiên Đảo Phú Quý được bình chọn là một trong 9 địa điểm (Khu nghỉ dưỡng) đẹp nhất Biển Đông. Cuộc bình chọn do dođộc giả Hãng truyền thông CNN bình chọn. Ngoài Phú Quý, trong số 9 địa danh Việt Nam còn có 4 địa điểm là Côn Đảo, đảo Phú Quý, đảo Cát Bà, Khu Nghỉ dưỡng thuộc Vinpearl (Nha Trang) và Khu nghỉ dưỡng Whale Island (Nha Trang). Trung Quốc, Malaysia và Philippines cũng là những quốc gia có Khu nghỉ dưỡng vùng Biển Đông đượcbình chọn trong đó Trung Quốc có hai địa điểm, Philippines và Malaysia có một địa điểm.

Thông tin chính thức từ đoàn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ở Ấn Độ, Tổ chức kỷ lục châu Á đã chính thức xác lập 2 kỷ lục mới của Việt Nam vào lúc 9h sáng ngày 2/3/2013 là: Tượng Phật Di lặc trên núi Núi Cấm (An Giang) và tượng Phật Thích Ca Nhập Niết bàn trên đỉnh núi Tà Cú (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) được xác lập kỷ lục châu Á. Trước đó ngày 27/2, đoàn công tác của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tham dự Ngày hội Kỷ lục châu Á và hội thảo về những sáng kiến Kỷ lục tạo nên các giá trị châu Á lần thứ nhất tại Ấn Độ. Trong chuyến đi này, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã có bài giới thiệu trước Hội đồng xác lập Kỷ lục châu Á, đưa ra những thông số chính xác và hình ảnh cụ thể nhất để so sánh và đối chiếu trên toàn châu Á nhằm tiến hành xác lập trực tiếp kỷ lục cho 2 tượng Phật trên. Dự kiến cuối tháng 4/2013, đại diện Tổ chức kỷ lục châu Á sẽ trực tiếp đến Núi Cấm (huyện Tịnh Biên, An Giang) và Khu Du lịch Núi Tà Cú (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) để tham quan hai địa điểm đặt tượng Phật ở trên, đồng thời trực tiếp trao bằng xác lập kỷ lục châu Á.

Thắng cảnh Bình Thuận liên tục được bình chọn vị trí cao - 2

Nguyên Vũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT