ĐẤT NƯỚC CUBA XINH ĐẸP

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐẤT NƯỚC CUBA XINH ĐẸP - 1Vào ở trong những căn hộ của những gia đình Cuba là cách lý tưởng nhất, để khám phá những điều kỳ thú của quốc gia hòn đảo vùng Caribe. Nhà báo Jeff Rabeb của tạp chí East & West đã đi thăm Cuba và có dịp thưởng lãm những danh lam thắng cảnh của đất nước này...

Ảnh: Thủ đô Havana

LA BOCA VÀ TRINIDAD

Chặng đầu tiên Jeff Rabeb dừng chân là ngôi làng chài cá La boca nằm trên bờ biển phía Nam. Nơi đây có trung tâm bơi lặn nổi tiếng Scuba giúp du khách có thể khám phá những rặng san hô đa dạng và còn trinh nguyên lồ lộ dưới dòng nước biển ấm áp, xanh trong. Trung tâm Bơi lặn này được thiết lập trên cơ sở bảo tồn các hệ sinh thái biển phong phú của Cuba, bởi đó là một kho báu cần được bảo dưỡng. Trừ ngôi làng chài cá La boca, du khách đi thăm Trinidad. Thành phố nhỏ cổ kính có từ 500 năm theo lối kiến trúc thuộc địa Tây Ban Nha này, là một địa chỉ đã được UNESCO xếp loại là Di sản Văn hóa Thế gới. Trinidad nổi tiếng với những con đường lót đá cuội và những căn nhà phết vôi màu tùng lam, cùng những tòa nhà và các trung tâm mua sắm tráng lệ, tuy vẫn còn đó những khu ngoại ô tồi tàn.

ĐẤT NƯỚC CUBA XINH ĐẸP - 2

Ảnh: Thành phố Trinidad cổ kính

Đối với đa phần các du khách, Trinidad là điểm tham quan ưa thích của họ. Khách tham quan có thể thưởng thức nhạc điệu Afri-Cuba sinh động của thành phố, hòa nhập với người địa phương tham gia vũ điệu Salsa mỗi đêm, dạo quanh những cánh đồng trồng thuốc lá hoặc tản bộ xuyên qua một khu rừng nhiệt đới đến thác nước Javira, bơi lội trong một trũng nước có những hang động đá vôi bên dưới. Gần đó là bãi biển Playa Ancon xinh đẹp dài bốn cây số, với một số khách sạn ba hoặc bốn sao đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, vào ở trong nhà những gia đình địa phương mới thấu đáo được hết tình cảm hiếu khách, nồng ấm của người dân Cuba dành cho du khách nước ngoài. Người dân Cuba vui vẻ đón nhận những quà tặng của du khách và họ xem đó là cách thức tri ân đáp trả lại tấm thịnh tình của họ.

SANTA CLARA

Từ Trinidad đi lên hướng Bắc, du khách bắt gặp thành phố cổ kính Santa Clara, cũng là một điểm du lịch hấp dẫn. Santa Clara là nơi diễn ra trận chiến thắng của cuộc Cách mạng Cuba do Ernesto “Che” Guevara và Camilo Cienfeugous lãnh đạo. Thành phố hiện có một đài kỷ niệm vinh danh Che Guevara, một lăng mộ chứa hài cốt của ông và một nhà bảo tàng lưu trữ các kỷ vật về cuộc đời của Che. Tại Cuba, Che Guevara được xem là một vị anh hùng quốc gia. Nằm ở bờ biển phía Tây, thung lũng Vinales là một thắng cảnh ngoạn mục đã được UNESCO tuyên bố là Công viên Văn hóa Thế giới. Thung lũng nổi bật với những ngọn đồi đá vôi kỳ dị. Những cánh đồng thuốc lá nơi đây đã sản sinh loại thuốc xì gà ngon nhất thế giới. Du khách có thể tham gia một loạt các hoạt động như thám hiểm các hang động, leo núi, cỡi ngựa...

ĐẤT NƯỚC CUBA XINH ĐẸP - 3

 Ảnh: Tượng đài Che Guevara ở Santa Clara

HAVANA  

Và cuối cùng là Havana, thành phố thủ đô của Cuba, một trong những thành phố cổ nhất ở Tây Bán cầu. Havana được xây dựng theo các phong cách barốc và tân – cổ điển, cũng đã được UNESCO xếp loại là một điểm Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1982. Thành phố có những nơi đáng tham quan như bức tượng Cartillo del Morro lớn hàng thứ ba thế giới, một thành cổ bao quanh vịnh Havana, quảng trường Plaza do Arumas có từ thế kỷ 16, và Bảo tàng Revolusion lưu trữ các chứng tích về cuộc Chiến tranh Cách mạng những năm 1950. Đời sống về đêm ở Havana thật sôi động, khách sạn Nacional de Cuba từng đón tiếp nhiều ngôi sao điện ảnh và các nhân vật trọng vọng kể từ khi mở cửa năm 1930. Khách sạn El Floridita, nổi tiếng với loại rượu rum đặc chế mang tên daiquiri, là nơi lúc sinh thời nhà văn Mỹ Ernest Hemingway thường đến trọ. Cũng nên dạo qua bãi biển El Malecon thơ một, nơi hẹn hò của các cặp tình nhân mỗi khi đêm xuống.

Đất nước và người dân Cuba tạo nên một nền văn hóa sinh động, đa dạng rất đáng để khám phá, đôi lúc sang trọng và đôi lúc mộc mạc, nhưng luôn luôn hấp dẫn và ấm áp tình người.

 ĐẤT NƯỚC CUBA XINH ĐẸP - 4

Thung lũng Vinales

ĐẤT NƯỚC CUBA XINH ĐẸP - 5

               Thác Javira

 

L.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT