SUỐI TIÊN: NGÀY XUÂN TRẨY HỘI NĂM BÀ THÁNH MẪU

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Năm Bà Thánh mẫu là mẹ sinh dưỡng của muôn loài, hiện thân của sự coi sóc cai quản tự nhiên mang lại nhiều điều tốt lành cho con người. Tục thờ Năm Bà Thánh mẫu là nét đẹp văn hóa đã tồn tại rất lâu đời trong đời sống tâm linh người Việt.

SUỐI TIÊN: NGÀY XUÂN TRẨY HỘI NĂM BÀ THÁNH MẪU - 1

Nhằm tạo điều kiện để mọi người có dịp chiêm bái, cầu nguyện những điều tốt lành trong dịp đầu năm, Suối Tiên long trọng tổ chức lễ vía Năm Bà Thánh Mẫu diễn ra vào mùng 9 tết với sự chủ lễ của Ban Quản trị Lăng miếu Bà Chúa Sứ núi Sam với các nghi thức: lễ tắm Năm Bà, lễ cúng Sao Hội, lễ thả đèn hoa đăng, lễ Túc Yết, lễ cúng Năm Bà và đặc sắc, sôi động nhất là lễ rước kiệu “Ngũ Hành Nương Nương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh”. Tham gia lễ rước  du khách có thể gần gũi, thỏa nguyện ngưỡng vọng về các vị Thánh Mẫu và cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu nguyện cho gia đình trong năm được nhiều thắng ý, vạn sự hạnh thông, đạt nhiều phúc lộc.

Ngoài các chương trình của lễ vía NĂM BÀ THÁNH MẪU, đến Suối Tiên vào dịp này, du khách còn được hòa mình vào không khí sôi động, hoành tráng của chương trình “DU XUÂN SUỐI TIÊN – THẦN TIÊN HỘI TỤ. Các vị thần tiên như: Phật Di Lặc, Thần Tài – Ông Địa, Tam đa Phúc Lộc Thọ, Bát Tiên, Ông Tơ – Bà Nguyệt, Tứ linh: Long Lân Quy Phụng, cùng hội tụ tại Suối Tiên để mang đến đầy đủ nhất những điềm lành, những điều tốt đẹp cho tất cả du khách gần xa. Phật Di Lặc biểu trưng cho sự an lành, vui vẻ. Gặp đức Phật Di Lặc vào dịp đầu năm du khách sẽ có dịp xả bỏ những ưu phiền trong năm cũ, trọn hưởng một năm mới nhiều an vui, hạnh phúc. Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần bảo vệ đất đai, nhà cửa giúp mọi người phát đạt. Một năm mới sẽ sung túc thuận lợi hơn khi du khách nhận được những lời chúc tài lộc của Thần Tài và ông Địa. Tam Đa Phúc - Lộc - Thọ cũng hội tụ tại Suối Tiên trong dịp năm mới để mang đến cho du khách tiền tài, sức khỏe, phúc lộc đầy đủ.. Bát Tiên mỗi vị có một quyền phép riêng được Ngọc Hoàng Thượng Đế giao nhiệm vụ trừ yêu diệt quái mang lại bình an cho con người. Ông Tơ – Bà Nguyệt là 2 vị thần tiên cai quản chuyện tình duyên của con người, tình duyên sẽ may mắn hơn khi có dịp ước nguyện cùng Ông Tơ – Bà Nguyệt. Tứ Linh với bốn linh vật Long – Lân – Quy – Phụng sẽ mang lại nhiều an lành may mắn. Tây Du Ký với các nhân vật Đường Tăng – Tôn Ngộ Không – Trư Bát Giới – Sa Tăng biểu trưng cho chính nghĩa sẽ chiến thắng mọi yêu ma, quỷ quái; sự hiền lành, lương thiện luôn được thần tiên phù hộ.

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng và ước nguyện những điều may mắn với các vị thần tiên, du khách còn được hòa vào không khí vô cùng náo nhiệt của các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật chào năm mới như: show diễu hành Ngọc Ngà Châu Báu Thần Tiên Hội, show diễn sân khấu hóa truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh, chương trình văn nghệ tổng hợp mừng xuân diễn ra liên tục nhiều xuất trong ngày. Đặc biệt, tại sân khấu Hùng Vương du khách sẽ được thưởng thức các điệu nhảy đặc trưng của các đồng bào dân tộc Tây Nguyên như Ê đê, Gia Rai, M’Nông, Kh’Mer và hòa mình vào điệu nhảy sôi động hiện đại như: lambada, samba, chachacha đặc biệt là điệu nhảy Gangnam style -  điệu nhảy đã được hơn 1 tỷ người trên thế giới hưởng ứng và được bình chọn là 1 trong 2 điệu nhảy được yêu thích nhất thế giới năm 2012.

 

Các công trình giải trí nổi bật như: Biển Tiên Đồng Ngọc Nữ, biểu diễn Cá Heo và Sư Tử Biển, Lâu Đài Tuyết, Tàu Lượn Siêu Tốc, Xe Vượt Địa Hình, Long Mạch Thủy Dược Tiên, Bắn Súng Sơn, Phụng Hoàng Cung, phim 4D…. cùng hơn 150 công trình giải trí ấn tượng khác đang sẵn sàng phục vụ du khách

Một chuyến du xuân thật nhiều thú vị tại Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên.

SUỐI TIÊN: NGÀY XUÂN TRẨY HỘI NĂM BÀ THÁNH MẪU - 2

SUỐI TIÊN: NGÀY XUÂN TRẨY HỘI NĂM BÀ THÁNH MẪU - 3

SUỐI TIÊN: NGÀY XUÂN TRẨY HỘI NĂM BÀ THÁNH MẪU - 4

Như Mai

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.