Sững sờ trước kỳ quan cột đá thiên nhiên nổi tiếng của Nga

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đối diện với dãy cột đá thiên nhiên có chiều cao tương đương những tòa nhà chọc trời ở New York, các vị khách ghé thăm cột đá Lena sẽ không khỏi choáng ngợp...

Sững sờ trước kỳ quan cột đá thiên nhiên nổi tiếng của Nga - 1

Cột đá Lena là tên gọi của một hiện tượng địa chất độc đáo hình thành dọc theo bờ sông Lena ở vùng Viễn Đông Siberia, thuộc Cộng hòa Sakha, Nga. Ảnh: Lonely Planet.

Sững sờ trước kỳ quan cột đá thiên nhiên nổi tiếng của Nga - 2

Đó là các cột đá thiên nhiên cao từ 150–300 mét, hình thành quá trình phong hóa vào thời tiền cho đến trung kỷ Cambri, khoảng 500 triệu năm trước. Các mỏm đá gồ ghề ở nơi đây,là sự xen lẫn của đá vôi, đá Marl, đá Dolomit và đá bảng. Ảnh: About-planet.ru.

Sững sờ trước kỳ quan cột đá thiên nhiên nổi tiếng của Nga - 3

Những loại đá này thường được hình thành trong môi trường biển và sự phân lớp theo chiều ngang và biến đổi theo chiều dọc, phản ánh các quá trình biển tiến, biển lùi xảy ra trong khu vực vào giai đoạn sơ khai của sự sống trên Trái đất. Ảnh: LiveJournal.

Sững sờ trước kỳ quan cột đá thiên nhiên nổi tiếng của Nga - 4

Đối diện với dãy cột đá thiên nhiên có chiều cao tương đương với những tòa nhà chọc trời ở New York, các vị khách ghé thăm cột đá Lena sẽ không khỏi choáng ngợp trước sự kỳ diệu của tạo hóa. Ảnh: Oir.mobi.

Sững sờ trước kỳ quan cột đá thiên nhiên nổi tiếng của Nga - 5

Những thập niên gần đây, Công viên cột thiên nhiên Lena đã trở thành một địa điểm du lịch được ưa thích ở vùng Siberia. Hành trình của du khách thường bắt đầu từ thành phố gần nhất là Yakutsk, cách đó 180 km.

Sững sờ trước kỳ quan cột đá thiên nhiên nổi tiếng của Nga - 6

Hình thức tham quan chuyển phổ biến nhất là đi thuyền trên sông. Du khách có thể nghỉ qua đêm trên du thuyền lớn với đầy đủ tiện nghi trong các chuyến đi được đăng ký với các công ty du lịch ở Yakutsk. Ảnh: Eugene Kaspersky.

Sững sờ trước kỳ quan cột đá thiên nhiên nổi tiếng của Nga - 7

Những con đường mòn đi bộ dẫn lên đỉnh các cột đá thu hút người ưa trekking. Hành trình này đòi hỏi thể lực và kinh nghiệm vì địa hình khu vực khá hiểm trở. Khí hậu nơi đây cũng khắc nghiệt, với nhiệt độ xuống tới −60 °C vào mùa đông và lên tới 35 °C vào mùa hè. Ảnh: Krot.info.

Sững sờ trước kỳ quan cột đá thiên nhiên nổi tiếng của Nga - 8

Du khách cũng có thể kết hợp chuyến tham quan cột đá Lena với hoạt động khám phá bẳn sắc văn hóa độc đáo của người Sakha, một cộng đồng cư dân bản địa đã định cư trong khu vực qua nhiều thế kỷ. Ảnh: Yakutia Discovery.

Sững sờ trước kỳ quan cột đá thiên nhiên nổi tiếng của Nga - 9

Ngoài sự hiện diện của các công ty du lịch, hầu như không có dấu hiệu nào khác về cuộc sống hiện đại ở nơi đây. Chính điều đó khiến cột đá Lena trở nên cuốn hút với những người thích đắm chìm trong sự hoang sở thiên nhiên Ảnh: Oir.mobi.

Sững sờ trước kỳ quan cột đá thiên nhiên nổi tiếng của Nga - 10

Vào năm 2012, Công viên cột thiên nhiên Lena đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Ảnh: Twitter.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

T.B (Kienthuc)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...