Quảng Tây nhiều điều thú vị!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo lời mời của Cục Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc, Phóng viên Tạp Chí Du Lịch TPHCM đã cùng đoàn công tác tham quan khảo sát tỉnh Quảng Tây do Công ty Du lịch Quốc tế Hoàn Hải phối hợp tổ chức

Xem “Ấn tượng Lưu Tam Tỷ” của Trương Nghệ Mưu

Quảng Tây nhiều điều thú vị! - 1

Hướng dẫn viên Lý Bin cũng đã đưa đoàn đến sông Ly Giang xem vở nhạc kịch ngoài trời nổi tiếng “Ấn tượng Lưu Tam Tỷ” do Trương Nghệ Mưu đạo diễn. Cũng như các vở nhạc kịch tại các quốc gia Châu Á khác như Thái Lan…, nội dung “Ấn tượng Lưu Tam Tỷ” tái hiện lịch sử, đời sống sinh hoạt của người Choang tại Quảng Tây. Tuy nhiên, nếu như show diễn nhạc kịch tại Băng Cốc - Thái Lan được bố trí trong nhà thì “Ấn tượng Lưu Tam Tỷ”… ăn đứt về sự “hoành tráng”. Ông đạo diễn nổi tiếng thế giới họ Trương đã tận dụng thiên nhiên kỳ thú bên dòng Ly Giang với núi non hùng vĩ, dòng sông thơ mộng lãng mạn kết hợp công nghệ hiện đại về ánh sáng khiến du khách phải giật mình sửng sốt.

Tham gia vở nhạc kịch, ngoài một vài diễn viên chuyên nghiệp, gần 500 diễn viên còn lại là những nông dân “thứ thiệt” được họ Trương quy tụ “biểu diễn” phục vụ du lịch. Theo Hướng dẫn viên Lý Bin, vào những ngày mùa các “diễn viên” này ra đồng nhưng đến khi diễn thì lại “thay đồ” là diễn. Kỹ năng lột tả cuộc sống, sinh hoạt của những diễn viên nghiệp dư này chân thật đến mức khó có diễn viên chuyên nghiệp nào theo kịp.

Quảng Tây nhiều điều thú vị! - 2

Quảng Tây nhiều điều thú vị! - 3

Triển vọng hợp tác

Một trong những mục đích chính của chuyến đi chính là tìm hiểu, khảo sát nhằm tiến tới hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Tây và Việt Nam. Trải qua một tuần, đoàn khảo sát đã thăm nhiều thắng cảnh tại Nam Ninh, Liễu Châu, Quế Lâm. Có lẽ bề dày văn hóa Trung Quốc khiến tài nguyên du lịch của đất nước này cuốn hút du khách nhiều hơn. Bên cạnh đó, cách làm du lịch chuyên nghiệp của con cháu cụ Khổng cũng khiến du khách đến vùng đất Trung Hoa huyền bí hài lòng.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục du lịch Việt Nam, du khách Trung Quốc đến Việt Nam đạt 338.618 lượt người trong 9 tháng năm 2009. Du khách Trung Quốc đến Việt Nam nói chung và đến TPHCM nói riêng đều gia tăng hàng năm. Ngược lại, lượng du khách Việt Nam đến Trung Quốc du lịch cũng gia tăng nhanh chóng. Đây chính là cơ sở để du lịch Việt Nam và Quảng Tây bắt tay nhau cùng khai thác thị trường.

Quảng Tây nhiều điều thú vị! - 4

T.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT