Ngắm vẻ đẹp "siêu thực" của đảo Hòn Câu giữa trùng dương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bằng những góc quay đậm chất nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử), vẻ đẹp của Hòn Câu hiện lên thật lung linh, huyền ảo.

Hòn Câu hay Cù lao Câu là một hòn đảo hoang sơ thuộc địa bàn huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Để đến đây, du khách có thể đi tàu từ cảng Cà Ná hoặc ngồi ca-nô của Trung tâm bảo tồn biển xuất phát từ bến đò thị trấn Liên Hương. 

Nếu có ý định khám phá hòn đảo này, du khách nên lên kế hoạch đi từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch vì thời tiết đẹp và không làm ảnh hưởng đến mùa sinh sản tự nhiên của rùa biển.

Điểm đặc biệt của Hòn Câu là quần thể san hô nguyên thủy dài hơn 2km với gần 234 loại san hô. Du khách chỉ cần lặn sâu xuống 4 - 5m, bức tranh đầy sắc màu của thế giới san hô hiện ra lung linh trong ánh sáng khúc xạ qua làn nước trong xanh.

Hiện Hòn Câu được quy hoạch làm Khu bảo tồn biển, ban quản lý đã và đang nỗ lực trong công tác bảo vệ và bảo tồn thiên nhiên hòn đảo bằng nhiều hình thức: Tuần tra kiểm soát, trồng rừng, xây dựng Dự án Thả phao phân vùng, phân khu bảo vệ. Đặc biệt, hòn đảo còn là nơi bảo vệ và bảo tồn rùa biển. Trong nhiều năm qua, các nhân viên khu bảo tồn đã "đỡ đẻ" cho hàng ngàn tổ và thả về tự nhiên hàng triệu con rùa biển.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An

CLIP HOT