Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ở vùng đất này, bạn sẽ thấy các hòn đảo thiên đường, sông băng xanh, tàn tích bí ẩn của các nền văn minh cổ đại hay các thị trấn hiện đại đầy màu sắc…

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 1

1. Sol de Mañana (Bolivia) là một khu vực địa nhiệt nằm ở độ cao 4.800 mét so với mực nước biển. Nơi này là một phần của quần thể núi lửa Altiplano-Puna với nhiều hồ bùn và hồ hơi.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 2

2. Nước Mỹ Latinh rất đa sắc tộc, do đó các lễ hội, áo quần, khiêu vũ là những điểm thu hút chính ở các quốc gia như Colombia, Bolivia và Brazil.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 3

3.Torres del Paine là một công viên quốc gia rộng lớn ở vùng cao nguyên Chile. Khí hậu ở đây ôn hòa, ngay cả trong mùa hè nhiệt độ cũng hiếm khi tăng quá 11 độ C. Nơi này có nhiều núi đá, sông băng, vịnh hẹp và hồ nước trong xanh.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 4

4. Sa mạc Atacama (Desierto de Atacama) từng là nơi khô hạn nhất trên hành tinh, vì nó đã không nhận được lượng mưa lớn trong hơn 4 thế kỷ. Trong thập kỷ qua, biến đổi khí hậu đã khiến hơn 200 loài thực vật nở rộ trên sa mạc này. Mano del Desierto là một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng được tạo ra bên cạnh đường cao tốc băng qua sa mạc Atacama.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 5

5. Thác Iguazú nằm trên sông Iguazú, gồm 275 thác nhỏ. Thác cao nhất cao khoảng 82 mét, nhưng những tảng đá ở đây cao tới 260 mét. Vì thế, bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh từ trên cao.Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 6

6. Ở Rio de Janeiro, bạn sẽ tìm thấy vô số thứ đáng để chụp ảnh, nhưng bạn nên bắt đầu khám phá thành phố bằng cáp treo Sugarloaf. Thật khó tin rằng, hệ thống cáp treo này đã có cách đây hơn 1 thế kỷ.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 7

7. La Boca là một khu dân cư nổi tiếng ở Buenos Aires với bề dày lịch sử gắn liền với những người nhập cư Ý. Họ có truyền thống sơn nhà bằng nhiều màu sắc khác nhau. Hầu hết người dân địa phương đều nghèo, vì vậy họ không có đủ sơn cùng màu nên đã sử dụng các màu khác nhau.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 8

8. Laguna Colorada là một hồ nước trên núi cao ở Bolivia, nó có màu hồng nhạt do chứa nhiều khoáng chất. Hồ này nằm trong lãnh thổ của một công viên quốc gia và được khách du lịch yêu thích. Đây còn là nơi sinh sống của loài hồng hạc James nổi tiếng, hồng hạc Andean và Chile. Nếu may mắn, bạn có thể nhìn thấy những điệu nhảy giao phối của chúng.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 9

9. Machu Picchu là một trong những thành phố cổ đại bí ẩn nhất ở Mỹ Latinh. Các nhà khoa học cho rằng, nó được người Inca xây dựng vào đầu thế kỷ 15, nhưng sau một thời gian ngắn đã bị bỏ hoang hoàn toàn. Nơi này vẫn bị lãng quên trong 4 thế kỷ cho đến khi giáo sư Hiram Bingham phát hiện ra nó vào đầu thế kỷ 20. 

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 10

10. Casa Terracota là một công trình kiến ​​trúc hiện đại được xây dựng tại làng Villa de Leyva, Colombia, bởi kiến ​​trúc sư địa phương Octavio Mendoza. Kiến trúc sư này sử dụng đất sét để tạo nên ngôi nhà này và gọi tác phẩm của mình là “mảnh gốm lớn nhất thế giới”.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 11

11. Thành phố Sucre là một nơi rất thanh lịch và yên bình trong bất kỳ mùa nào. Sucre nằm trong một thung lũng núi xanh và được bao quanh bởi những ngọn núi đẹp như tranh vẽ. Khí hậu ở đây ôn hòa, đường phố nhỏ hẹp và yên tĩnh theo kiểu Châu Âu. Vào lúc hoàng hôn, những mái ngói màu cam trông còn ấn tượng hơn cả ban ngày.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 12

12. La Guajira có thể được gọi là vùng thiên đường của Colombia. Đây là một trong những điểm đào tạo các vận động viên lướt ván. Du khách cũng có thể đến đây để nghỉ ngơi thư giãn trong những đầm phá rợp bóng cọ.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 13

13. Sông băng Perito Moreno nằm ở Argentina, thuộc vùng Patagonia. Đây là khu dự trữ nước ngọt lớn thứ 3 trên thế giới. Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp một hiện tượng thú vị trong chuyến thăm của mình tại đây. Khoảng 5 năm một lần, sông băng tan ra, nước đổ xuống chân hồ Lago Argentino và tạo thành một con đập. Mực nước trong hồ có thể dâng cao 30 mét rồi vỡ đập băng.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 14

14. Vào năm 2017, khách du lịch có thể đã rất ngạc nhiên khi nhận thấy 2 chiếc máy bay chở khách bị bỏ rơi giữa những cây cọ ở thị trấn Loma Grande, miền trung của Paraguay. Ngày nay, cả 2 chiếc máy bay trở thành nơi giải trí của một khách sạn. Du khách có thể nhận phòng có tầm nhìn ra máy bay, bơi trong hồ bơi ngay trước mặt nó, và thậm chí dùng bữa bên trong.

Mãn nhãn trước những vùng đất đẹp như mơ ở Mỹ Latinh - 15

15. Những hình ảnh này được chụp tại vườn quốc gia Torres del Paine, ở Chile. Bạn có thể nhìn thấy chi tiết các vách đá tuyệt đẹp của Cuernos del Paine.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phan Hằng (Theo Brightside) (Báo Dân Việt)

CLIP HOT