Lặn biển ở Đảo Khỉ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lặn biển ở Đảo Khỉ - 1Lặn biển ư? Hòn Mun vẫn là nơi nổi danh với trên 300 loài san hô và cả ngàn loài cá đang sinh sống. Những du khách còn e sợ chưa dám thử cảm giác lặn dưới đáy biển có thể đi tour Đảo Yến - Hòn Nội ngắm san hô qua tàu đáy kính. Tuy nhiên, cảm giác ngắm qua kính và cảm giác chính mình chìm trong nước biển, tay có thể chạm vào cá, chạm vào san hô là hai cảm giác khác nhau.

Đến Nha Trang mà chưa lặn biển là chưa biết hết Nha Trang, nhiều du khách đã trò chuyện với nhau như thế trong những lần ghé thăm thành phố du lịch xinh đẹp này

Lặn biển ở Đảo Khỉ - 2

Lặn biển ư? Hòn Mun vẫn là nơi nổi danh với trên 300 loài san hô và cả ngàn loài cá đang sinh sống. Những du khách còn e sợ chưa dám thử cảm giác lặn dưới đáy biển có thể đi tour Đảo Yến - Hòn Nội ngắm san hô qua tàu đáy kính. Tuy nhiên, cảm giác ngắm qua kính và cảm giác chính mình chìm trong nước biển, tay có thể chạm vào cá, chạm vào san hô là hai cảm giác khác nhau.

Không biết bơi, hoặc chưa hề lặn vẫn có thể lặn biển với giá chỉ 150.000đ là chương trình vô cùng hấp dẫn khi bạn tới Đảo Khỉ - Nha Trang. Hiện tour lặn biển tại đây đang thu hút du khách sau khi ngắm đàn khỉ và cho khỉ ăn.

Đảo Khỉ nằm ở đầm Nha Phu thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú. Tên trên bản đồ gọi là Hòn Lao, nhưng vì đảo có tới 1200 con khỉ và khỉ ở đây được nuôi để khai thác du lịch nên mọi nguời quen gọi là Đảo Khỉ. Đảo Khỉ Nha Trang với đàn khỉ đã được thuần hóa gồm hai chủng loại Macaca Rhérus và Macaca Fassicularit. Đàn khỉ này vốn do một Công ty Liên doanh giữa Nhà nước Việt Nam và Liên Xô cũ thành lập nhằm nghiên cứu về các loài Linh trưởng và văcxin cho Ngành Y tế. Do sự tan rã Nhà nước Liên Xô, đàn khỉ giờ đây chỉ còn nhiệm vụ… đón tiếp du khách.

Sở hữu một hòn đảo đẹp, phía Nam đảo lại là bãi đá còn nguyên dấu hoang sơ, dưới thềm đáy là các rặng san hô đa dạng và là nơi trú ẩn của các loài cá biển xinh đẹp. Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú đã quyết định đưa khu vực này khai thác lặn biển từ hơn 5 năm nay cũng như bảo vệ nghiêm ngặt khu vực biển để gìn giữ rặng san hô và các loài cá quý đang cư trú.

Lặn biển ở Đảo Khỉ - 3

Tại bãi lặn, Hướng dẫn viên (HDV) sẽ hướng dẫn bạn mặc đồ lặn, kèm theo là một xâu chì nặng khoảng 7 - 8kg tùy theo sức nặng của bạn, bình hơi, và tất nhiên là kính lặn và chân vịt. Bạn không biết lặn HDV sẽ có bài học trong vòng 5 phút cho cuộc hành trình 30 phút ngắm nhìn đáy đại dương.

So với độ sâu của biển Hòn Mun có thể lên tới 20m, đòi hỏi kỹ thuật lặn cao, thì  độ sâu vùng lặn của Đảo Khỉ chỉ từ 3 - 5m nên bạn có thể nhìn thấy ánh mặt  trời xuyên qua đại dương, xem cảnh vật như trong… phim. Bạn sẽ leo theo các gộp đá, có đường đi nhỏ tới bãi tắm. Từ bãi tắm lội ra theo HDV cho đến khi nước tới ngang vai là bắt đầu lặn. HDV luôn kèm bạn để hướng dẫn bạn ngắm nhìn, chỉ cho bạn những r?ång san hô muôn sắc màu, cả bầy cá biển đã quen thuộc với chuyến rong chơi của khách, cứ thoải mái bơi lội mà không trốn chạy.

Lặn biển ở đảo Khỉ đã thu hút hàng ngàn du khách tìm tới khám phá đại dương. Ông Võ Thanh Minh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho rằng, đến Đảo Khỉ mà chưa lặn biển, quả thật là bạn chưa khám phá hết vẻ đẹp ở nơi này.

K.V.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT