Lạc vào “rừng nhiệt đới” xanh mát cạnh hồ Otuksa ở An Giang

An Giang vốn nổi tiếng với nhiều cảnh quan du lịch và nền văn hoá đặc sắc đến từ cộng đồng người Chăm, Khmer, Hoa... Ngoài ra, miền đất này còn có nhiều địa điểm mang vẻ đẹp yên bình mà ít người biết đến, có thể kể đến như hồ Otuksa dưới chân núi Cấm.

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 1

Hồ Otuksa (đọc Ô Tức Sa) là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất ở An Giang. Nằm trong vùng khí hậu mát mẻ nên cảnh quan xung quanh hồ xanh mướt, đẹp hữu tình. Tết này nếu muốn du xuân về miền đất hoang sơ, thơ mộng hãy cùng theo chân anh chàng Travel Blogger Henry Dương khám phá thiên nhiên cạnh hồ Otuksa và thực hiện bộ ảnh mới lạ.

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 2

“Nếu ngày đến An Giang, bạn không có quá nhiều thời gian để trèo đèo, lội suối, check-in cảnh núi rừng. Bạn muốn tìm cho mình một quang cảnh với không gian thoáng đãng, hạn chế tiếp xúc nhiều người trong thời buổi dịch bệnh. Thì một góc nhỏ hồ Otuksa, sẽ mang đến cho bạn một bộ ảnh, hoà mình vào thiên nhiên vắng vẻ, hoang sơ, không kém phần kỳ bí trong hành trình khám phá vùng đất An Giang”, Henry Dương cho biết.

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 3

Một góc trên đường vào hồ Otuksa mang đến cho bạn nhiều ảnh đẹp.

Theo Henry Dương, trước khi được mệnh danh là hồ “nước trời” dưới chân núi Cấm. Hồ Otuksa từng là ruộng lúa rộng lớn, trải qua nhiều năm biến đổi địa chất, những mạch nước ngầm từ trên núi chảy xuống đọng thành vùng hồ lớn. Ngoài là địa điểm tham quan, check-in cho giới trẻ, hồ Otuksa còn được dùng để phục vụ nước sinh hoạt cho người dân thị trấn Chi Lăng và các vùng lân cận của huyện Tịnh Biên.

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 4

Nằm yên tĩnh dưới chân núi Cấm, thiên nhiên quanh hồ Otuksa qua góc máy hiện lên với vẻ đẹp trầm mặc như đợi chờ du khách tới khám phá. Cảnh sắc nơi đây thay đổi theo mùa, thời điểm nào bạn cũng có ảnh đẹp để mang về.

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 5

“Bạn không cần phải đi đâu xa, trên đường chạy vào hồ Otuksa. Chỗ hồ nước có bậc thang, nhìn bên tay trái bạn sẽ thấy 3 cây còng, bỏ cây đầu tiên, đến 2 cây tiếp theo chính là chỗ mình chụp trong ảnh. Để qua phía bên kia bờ, thì băng qua 1 con rạch nhỏ cạn nước”, Dương cho biết.

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 6

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 7

Góc máy đẹp gợi lên hình ảnh những con suối nhỏ ở Nhật Bản

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 8

Thiên nhiên mang vẻ đẹp trong lành, mát mẻ…

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 9

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 10

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 11

Ít ai ngờ cạnh hồ Otuksa lại có được khung cảnh xanh tươi, tựa như một khu rừng nhiệt đới thu nhỏ. Bạn tha hồ dạo bước khám phá cảnh sắc xung quanh.

lac vao “rung nhiet doi” xanh mat canh ho otuksa o an giang - 12

Khi đến tham quan chụp ảnh, du khách lưu ý đừng xả rác. Theo kinh nghiệm của Henry Dương, du khách nên chuẩn bị mang theo 1 đôi dép cho dễ đi, hạn chế mang giày trắng, vì có một vài chỗ đất ẩm dễ lún chân. Về quần áo, bạn nên lựa chọn đồ sáng màu để không bị “chìm” trước thiên nhiên xung quanh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Vy - Ảnh: Henry Dương

CLIP HOT