Kinh ngạc cầu "tàng hình" giữa rừng núi cao

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đi giữa hai ngọn núi mà du khách như đang bay giữa núi rừng, không thấy cầu đâu, chỉ có những sợi dây văng căng chắc.

Kinh ngạc cầu "tàng hình" giữa rừng núi cao - 1

Cầu kính Bạch Long được xây dựng trên địa hình thiên nhiên của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, theo Ban quản lý, cầu có tổng chiều dài 632m, bắc qua hai núi. Toàn bộ hệ thống mặt cầu được sử dụng kính siêu cường lực Saint gobain của Pháp với sự an toàn tuyệt đối.

Ngày 28/5, cầu kính Bạch Long (cầu kính Mộc Châu Island) đã được khánh thành, đồng thời công bố 3 kỷ lục thế giới. Cụ thể, cầu đã lập kỷ lục đường đi vách núi dài nhất thế giới của Tổ chức Kỷ lục thế giới GUINNESS (GWR). Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA) trao chứng nhận kỷ lục cầu đáy kính dài nhất thế giới. Tổ chức Kỷ lục thế giới Official (OWR) của châu Âu công nhận cầu kính dài nhất thế giới 632m.

Kinh ngạc cầu "tàng hình" giữa rừng núi cao - 2

Nối tiếp cuối chân cầu kính là hang Chim Thần với các nhũ đá tự nhiên, gắn với sự tích chim thần đã được cư dân bản địa truyền miệng từ hàng trăm năm qua. 

Cầu kính Bạch Long có 3 lớp kính dày 40mm. Nếu một tấm kính bị vỡ thì vẫn có khả năng chịu được lực 5 tấn. Kính được đã thử nghiệm khi cho ô tô tải chạy qua và sau khi lắp lên cầu cũng đã được cho ô tô chạy trên cầu.

Kinh ngạc cầu "tàng hình" giữa rừng núi cao - 3

Nối tiếp với cầu là đường đi vòng quanh vách núi, cũng được làm bằng kính nên rất ấn tượng

Cầu có chiều rộng mặt cầu chính là 2,4m và chiều rộng đường bằng kính trên vách đá là 1,5m. Cầu có hai trụ tháp cao 30m, bên dưới được các chuyên gia thiết kế chắc chắn, trong đó đã khoan sâu xuống 30m, dùng cáp chịu lực của Hàn Quốc.

Du khách đến đây đều phải mua vé. Ngày cuối tuần và dịp lễ là 650 nghìn đồng đối với người lớn, 450 nghìn đồng đối với trẻ em (từ 1m - 1,4m). Ngày thường, giá vé 550 nghìn đồng/người lớn, 350 nghìn đồng/trẻ em (từ 1m - 1,4m).

Tuy nhiên, giá vé ưu đãi dành riêng cho người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công, với mức 400 nghìn đồng/người lớn, 250 nghìn đồng/trẻ em (từ 1m - 1,4m).

Trẻ em có chiều cao dưới 1m được miễn phí vé tham quan.

Kinh ngạc cầu "tàng hình" giữa rừng núi cao - 4

Cầu là điểm chụp ảnh không thể bỏ qua đối với bất cứ du khách khó tính nào

Cầu nằm trong tổng thể của dự án du lịch, được khởi công vào năm 2021, đến nay cơ bản hoàn thành một số hạng mục, như hệ thống cầu kính, nhà hàng tre tầm vông Tabambo, khách sạn “Đoàn tàu”, đường trượt Zipline, khu trượt khô, khu vui chơi trẻ em...

Kinh ngạc cầu "tàng hình" giữa rừng núi cao - 5

Trong khu vực có bố trí một số điểm dừng chân để khách chụp ảnh

Kinh ngạc cầu "tàng hình" giữa rừng núi cao - 6

Cầu được làm bằng kính nên xem như "tàng hình" dưới chân du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT