Khám phá đất nước ở Châu Phi bị Covid-19 'lãng quên'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mặc dù từng xếp được vào danh sách dễ bị tổn thương nhất nhưng Niger lại là một trong số ít quốc gia gần như đã "bị Covid-19 bỏ qua".

Trong khi các quốc gia trên thế giới đang 'vật lộn' với làn sóng Covid -19, có một quốc gia ở châu Phi vẫn đang sống rất bình yên khi nhiều tháng qua chưa ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 nào.

Khám phá đất nước ở Châu Phi bị Covid-19 'lãng quên' - 1

Các chuyên gia cho rằng chính điều kiện khí hậu quanh năm khô nóng, dân cư thưa thớt đã giúp Niger không bị đại dịch tàn phá. Mặc dù còn nghèo khó nhưng Niger là một nơi tuyệt đẹp ở Châu Phi, nổi tiếng với sa mạc Sahara và động vật hoang dã cùng nhiều hoạt động truyền thống nguyên sơ.

Khám phá đất nước ở Châu Phi bị Covid-19 'lãng quên' - 2

Thủ đô Niamey.

Thủ đô Niamey của đất nước Niger là một trong những điểm đến hàng đầu nếu bạn có chuyến du lịch nơi đây. Niamey rất nổi tiếng với các cuộc đua lạc đà và lễ hội của nhiều bộ tộc diễn ra thường xuyên. 

Tuy nhiên, sự kiện văn hóa lớn nhất của Niger lại diễn ra ở thị trấn sa mạc Ingall. Vào cuối mùa mưa, những người du mục Tuareg và Wodaabe tham dự lễ hội Cure Salée hàng năm sẽ ghé thăm nơi đây.

Khám phá đất nước ở Châu Phi bị Covid-19 'lãng quên' - 3

Lễ hội này được ví như một chợ tình khi những người đàn ông chưa kết hôn sẽ ăn mặc lộng lẫy và cất tiếng hát với hy vọng gây ấn tượng với cô dâu tương lai.

Ngoài ra, một thành phố khác là Agadez là một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận. Thành phố này có tất cả mọi thứ từ để bạn khám phá từ các di tích truyền thống đến nhà thờ Hồi giáo cổ đại. 

Một trong những điểm đến thú vị là ngôi làng Teguidda-n-Tessoumt, nơi sản xuất muối từ đất sét. Toàn bộ ngôi làng được đánh dấu bằng hàng trăm ao muối chứa đầy nước muối màu nhạt, đàn ông, phụ nữ và trẻ em đều chăm chỉ làm việc.

Khám phá đất nước ở Châu Phi bị Covid-19 'lãng quên' - 4

'Lò muối đất sét' ở làng Teguidda-n-Tessoumt

Xung quanh có những ngọn đồi nhỏ, một số cao 9m, và chúng đều được tạo ra do sự lắng đọng của đất sét từ quá trình khai thác muối nhiều năm trong khu vực.

Ngoài ra, Niger được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp của sa mạc Sahara vĩ đại. Những sa mạc này trải rộng và khung cảnh dường như không có điểm kết thúc. Sa mạc Sahara có rất nhiều loài động vật từ voi đến khỉ đầu chó... khiến nơi đây trở thành một điểm khám phá động vật hoang dã thú vị.

Nếu bạn yêu thích chèo thuyền và du ngoạn trên những con sông, Niger là nơi bạn nên ghé thăm. Cùng với sa mạc xinh đẹp và công viên quốc gia, nhiều thành phố ở đất nước này được thiên nhiên ưu đãi với những dòng sông và hồ nước tuyệt đẹp. 

Khám phá đất nước ở Châu Phi bị Covid-19 'lãng quên' - 5

Theo dòng lịch sử, phần lãnh thổ mà giờ đây có tên là Niger vốn là một phần của nhiều quốc gia cổ đại vì thế nơi đây có sự giao thoa văn hóa rất thú vị. Vương quốc Dosso cổ là một địa điểm truyền thống và lịch sử có quy hoạch rất hấp dẫn với những con đường nhỏ dẫn đến các nhà thờ Hồi giáo, bảo tàng và cung điện cổ kính.

Hay như thị trấn Zinder là sự kết hợp ấn tượng giữa giữa văn hóa truyền thống và phong cách hiện đại dành cho những người đam mê lịch sử và khám phá.

Có thể bạn chưa biết:

- Đất nước này từng sở hữu một cây xanh cô đơn nhất thế giới khi sống một mình trong bán kính 300km của sa mạc.

- Chế độ nô lệ ở Niger mới được bãi bỏ vào năm 2004

- Niger được mệnh danh là "chảo rán" bởi sự khắc nghiệt của vùng sa mạc.


 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT