Khám phá bãi biển cát đen bí ẩn nổi tiếng thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Reynisfjara là bãi biển có nền cát đen đặc biệt, nằm ở miền nam Iceland nổi tiếng thế giới, với nhiều vách đá dựng đứng, cùng những vòm đá bazan huyền bí bao quanh bởi loạt cao nguyên hùng vĩ.

Khám phá bãi biển cát đen bí ẩn nổi tiếng thế giới - 1

Bãi biển Reynisfjara vô cùng độc đáo và khác biệt hoàn toàn so với tất cả những bãi biển khác trên thế giới: cát ở đây là loại cát núi lửa, đá cuội hóa mịn.

Những bãi cát đen này được sinh ra từ hàng vạn đống tro tàn của dung nham. Khi núi lửa phun trào, các dòng nham thạch tràn xuống biển gặp nước lạnh vỡ vụn biến thành cát màu đen. Du khách đến đây vẫn có thể nhìn thấy những khối dung nham hóa thạch còn sót lại trên bờ biển. 

Khám phá bãi biển cát đen bí ẩn nổi tiếng thế giới - 2

Từ thủ đô Reykjavík có thể di chuyển dễ dàng đến bãi biển đặc biệt này trong khoảng hai giờ rưỡi đi xe.

Khách du lịch đến đây thường check-in với hàng cột đá bazan lớn nổi bật trên bờ biển. Nơi đây cũng là thiên đường của hàng ngàn loài chim biển trong đó có loài hải âu cổ rụt nổi tiếng quý hiếm, chim trăn và chim mỏ quạ thu hút rất nhiều nhà khoa học tìm đến để nghiên cứu về các loài chim.

Khám phá bãi biển cát đen bí ẩn nổi tiếng thế giới - 3

Trên đường từ Reykjavík đến Reynisfjara, khách du lịch có thể tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác như quần thể thác nước Seljalandsfoss và Skógafoss, hệ thống sông băng Eyjafjallajökull và Mýrdalsjökull.

Dọc theo bờ biển phía Nam còn có thể đến công viên quốc gia Vatnajökull với nhiều sông băng, đầm phá, sa mạc cát đen và khu bảo tồn thiên nhiên Skaftafell rất ấn tượng.

Khám phá bãi biển cát đen bí ẩn nổi tiếng thế giới - 4

Chính quyền Iceland đã đưa ra nhiều cảnh báo về các con sóng khổng lồ cao hàng chục mét có thể xuất hiện bất ngờ, ngay cả những ngày thường không hề có bão.

Du khách đi dạo trên bãi biển này được khuyến cáo là không nên xem thường các các đợt sóng và tốt nhất là giữ khoảng cách an toàn 30m.

Khám phá bãi biển cát đen bí ẩn nổi tiếng thế giới - 5

Bãi biển Reynisfjara còn có tên gọi là Vik, toàn cảnh nơi này khiến người đặt chân đến ngỡ như lạc vào một bộ phim khoa học viễn tưởng. Bãi biển Reynisfjara từng xuất hiện trong phần 7 của loạt phim “Trò chơi vương quyền” trên kênh HBO và trong bộ phim điện ảnh “Star Wars”.

Khám phá bãi biển cát đen bí ẩn nổi tiếng thế giới - 6

Tạp chí khoa học nổi tiếng National Geographic đã bình chọn Reynisfjara là một trong 10 bãi biển nhiệt đới đáng tham quan nhất hành tinh vào năm 1991. Sau đó hoàng loạt các bưu thiếp và những ấn phẩm du lịch của Iceland đã in hình bãi biển Vik như là một biểu tượng địa điểm vô cùng đặc biệt, để quảng bá du lịch nước này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An (theo Adventures)

CLIP HOT