Huế tổ chức cuộc thi "Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Qua cuộc thi lựa chọn được tác phẩm ảnh đẹp phục vụ triển lãm, truyền thông, quảng bá hình ảnh tuyệt đẹp của Rú Chá, Cồn Tè nói riêng, mảnh đất con người Huế nói chung với những phong cảnh đẹp, độc đáo, khác biệt và hấp dẫn du khách.

UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật, video clip “Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước” năm 2022.

Huế tổ chức cuộc thi  "Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước" - 1

Mỗi mùa đến Rú Chá, du khách sẽ thấy những sắc màu khác nhau.

Cuộc thi nhằm huy động những nghệ sĩ nhiếp ảnh, những người yêu thích nhiếp ảnh, những nhà quay phim trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia sáng tác các tác phẩm đẹp, hay về Rú Chá, Cồn Tè và vùng đầm phá Tam Giang thuộc TP Huế.

Qua cuộc thi, lựa chọn được các tác phẩm ảnh đẹp về các địa điểm trên nhằm phục vụ công tác triển lãm, truyền thông, quảng bá hình ảnh tuyệt đẹp của Rú Chá, Cồn Tè nói riêng, mảnh đất con người Huế nói chung với những phong cảnh đẹp, độc đáo, khác biệt và hấp dẫn du khách.

Huế tổ chức cuộc thi  "Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước" - 2

Sắc màu Rú Chá.

Tác phẩm dự thi có nội dung miêu tả cảnh quan, thiên nhiên, môi trường quanh khu vực Rú Chá, Cồn Tè; các hoạt động về bảo vệ môi trường ở khu vực Rú Chá, Cồn Tè… Cuộc sống sinh kế của người dân như đánh bắt, nuôi trồng thủy sản quanh khu vực Rú Chá, Cồn Tè, đầm phá Tam Giang thuộc địa phận TP Huế; hệ sinh thái đầm phá Tam Giang quanh khu vực Rú Chá, Cồn Tè thuộc TP Huế; Sắc màu Rú Chá, Cồn Tè qua các mùa trong năm.

Huế tổ chức cuộc thi  "Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước" - 3

Rú Chá trở thành nơi tới lui quen thuộc của du khách.

Cuộc thi được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng tham dự là các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, là công dân Việt Nam, đang công tác sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt thành phần, dân tộc, độ tuổi.

Thời gian nhận tác phẩm đến 16h ngày 15/10/2022. Không hạn chế số lượng ảnh, video clip dự thi cho mỗi tác giả.

Huế tổ chức cuộc thi  "Rú Chá, Cồn Tè - Sắc màu sông nước" - 4

Chú còng lấp ló ở chiếc hang.

Nằm ở xã Hương Phong, TP Huế, Rú Chá là một trong những khu rừng ngập mặn nguyên sinh quý hiếm ở đầm phá Tam Giang. Đây được xem là “bức bình phong” che chắn cho đất liền và là điểm đến thu hút đông đảo du khách đến đây tham quan, chụp ảnh. Du khách thích đến nơi đây bởi vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng.

Cồn Té là vùng đất ngập mặn với vẻ đẹp hoang sơ, với những con đường đê, thuyền đánh cá, những cây súng trắng, cỏ lau... làm say đắm lòng người, nhất là vào mùa thu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT