Hoa mận Sơn La bừng nở đón xuân sang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các vạt nương, sườn đồi ở vùng cao Sơn La những ngày này đang phủ lên mình sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận, báo hiệu xuân đang đến. Không chỉ thu hút đông đảo du khách gần xa, những cành mận trĩu bông còn báo hiệu một mùa bội thu với người nông dân địa phương. 

Hoa mận Sơn La bừng nở đón xuân sang - 1

Các vạt nương, sườn đồi ở vùng cao Sơn La những ngày này đang phủ lên mình sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận, báo hiệu xuân đang đến. 

Hoa mận Sơn La bừng nở đón xuân sang - 2

Sơn La hiện có hàng nghìn ha trồng mận, bao gồm các loại mận hậu, mận tam hoa, mận ruby... Riêng mận hậu thì Sơn La được coi là “thủ phủ” của cây này ở Tây Bắc. 

Hoa mận Sơn La bừng nở đón xuân sang - 3

Không chỉ thu hút đông đảo du khách gần xa, những cành mận trĩu bông còn báo hiệu một mùa bội thu với người nông dân địa phương.

Hoa mận Sơn La bừng nở đón xuân sang - 4

 Cây mận ở Sơn La có dáng thấp, cành xòe ngang tầm người, nên du khách có thể dễ dàng lưu lại những bức ảnh đẹp cùng hoa mận.

Hoa mận Sơn La bừng nở đón xuân sang - 5

Tại xã Chiềng Cọ, TP. Sơn La, nhiều hộ dân đã trang trí thêm tiểu cảnh, quy hoạch lại vườn mận của gia đình. Qua đó, mỗi mùa hoa mận đã thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Hoa mận Sơn La bừng nở đón xuân sang - 6

Năm nay, hoa mận nở sớm hơn mọi năm; thời điểm này, hoa đã bắt đầu nở rộ, phủ một màu trắng tinh khôi lên khắp các thung lũng, sườn đồi. Vẻ đẹp ấy chỉ kéo dài chừng 2 đến 3 tuần, khi hoa tàn và cây lên lộc non xanh.

Hoa mận Sơn La bừng nở đón xuân sang - 7

Những bông mận li ti trên cành khẳng khiu, xù xì tựa những bông tuyết trắng đang làm bừng sáng cả bầu trời xuân. 

Hoa mận Sơn La bừng nở đón xuân sang - 8

Mỗi mùa hoa mận nở, Sơn La như được khoác lên mình chiếc áo mới dịu dàng, tinh khôi. Có những vùng như xã Chiềng Đen, TP. Sơn La có 16/16 bản bà con đều trồng mận, với diện tích cho quả lên tới gần 400ha.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trấn Long (Báo VOV)

CLIP HOT