Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lâu đài Quinta da Regaleira ở Sintra, Bồ Đào Nha nổi tiếng với kiến trúc ấn tượng và ma mị, trong đó có cấu trúc giếng xoắn ốc được cho là liên quan nghi thức của hội Tam Điểm.

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng - 1

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia nhỏ nhất châu Âu, nhưng có hàng loạt điểm đến thú vị cho du khách khám phá. Trong đó, lâu đài Quinta da Regaleira ở Sintra nằm trong rừng có vẻ đẹp lạ lùng và huyền bí. Ảnh: Portugalvirtual.

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng - 2

Nơi này gồm một lâu đài theo kiến trúc La Mã và một nhà nguyện, kèm công viên có hồ nước, hang động, giếng xoáy sâu xuống lòng đất như các tòa tháp ngược. Ảnh: Ieenews.

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng - 3

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng - 4

Được xây dựng năm 1904 bởi một người tên António Augusto Carvalho Monteiro, nơi này thể hiện niềm đam mê của chủ nhân với huyền học, hội Tam Điểm và giả kim thuật. Biểu tượng của Rosicrucianism, Hiệp sĩ Đền thánh và Hội Tam điểm được ẩn giấu trong kiến trúc ngoạn mục của lâu đài. Ảnh: Earthlymission.

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng - 5

Quinta da Regaleira có hai giếng lớn được đào xuống lòng đất như các tòa tháp, với bậc thang và cửa sổ. Giếng lớn hơn sâu gần 30 m, với đáy là một sàn lát theo hình chiếc la bàn và cây thập tự của Hiệp sĩ Đền thánh. Ảnh: Reddit.

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng - 6

Một cầu thang xoắn ốc chạy men theo tường, với 9 đoạn, mỗi đoạn gồm 15 bậc, được cho là tượng trưng cho 9 tầng địa ngục trong tác phẩm Hỏa ngục của Dante. Ảnh: Earthlymission.

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng - 7

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng - 8

Chiếc giếng nhỏ hơn, được gọi là "giếng dang dở", gồm một cầu thang thẳng, nối hai sàn hình nhẫn với nhau. Số lượng bậc thang được cho là tuân theo nguyên tắc của Tam Điểm. Ảnh: Boredpanda.

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng - 9

Hai chiếc giếng này chưa từng giữ nhiệm vụ trữ nước, mà được cho là để thực hiện các nghi lễ nhập môn của hội. Dù không có gì khẳng định mục đích của chúng, sự tính toán chi tiết trong kiến trúc cũng như các biểu tượng Tam Điểm khiến nhiều du khách tò mò. Ảnh: Locationscoot.

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng - 10

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng - 11

Hệ thống đường hầm phía dưới nối hai chiếc giếng với nhau, dẫn đến nhiều hang động và tượng đài khác nhau, với các lối vào ở hang đá, nhà nguyện, hồ Waterfall... Ảnh: Boredpanda.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Ngọc (Zing News)

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.