Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2015 White Sand Doclet Resort & Spa – Một tình yêu với Ninh Hòa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ở vùng biển Dốc Lết, trong nhiều năm nay, khu nghỉ dưỡng Cát Trắng Dốc Lết (White Sand Doclet Resort & Spa) được biết đến là một khu nghỉ dưỡng trữ tình, xinh đẹp và là điểm đến yêu thích của du khách trong nước và quốc tế.

White Sand Doclet Resort & Spa (WSD) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cát Trắng làm chủ đầu tư có tổng diện tích 12ha, trong đó chiều dài bãi biển hơn 1km. Năm 2009, WSD được tạp chí hướng dẫn du lịch The Guide uy tín - ấn phẩm của Thời báo Kinh tế Việt Nam - bình chọn vào danh sách các khu nghĩ dưỡng xanh, sạch nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, WSD còn là nơi đã từng tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như Hoa hậu Trái đất năm 2010, để lại hình ảnh đẹp với vườn cây được chính các hoa hậu gây trồng.


Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2015 White Sand Doclet Resort & Spa – Một tình yêu với Ninh Hòa - 1
WSD đã hai lần được UBND tỉnh Khánh Hòa chọn tham gia sự kiện Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa năm 2011 và 2013 với những chương trình thực sự gây dấu ấn trong lòng người. Được chọn tham gia Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 lần thứ ba, WSD sẽ mang đến một chương trình đầy tính sáng tạo, khoa học, và hiện đại; một câu chuyện đậm tính nhân văn, lịch sử, và văn hóa về vùng đất Ninh Hòa mà Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cát Trắng đang hiện diện, đầu tư phát triển lâu dài, bền vững. 

Chương trình Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 - White Sand Doclet Resort & Spa lần 3 diễn ra trong ngày 10/7/2015 cũng nêu bật chủ đề “Hòa bình – Sáng tạo” của Festival Biển Nha Trang 2015, thể hiện qua việc chính thức đưa Thư viện số Cát Trắng vào hệ thống  internet toàn cầu, ứng dụng công nghệ hiện đại để xây dựng địa chí số Ninh Hòa – công cụ quảng bá lịch sử, danh thắng, con người, ẩm thực của vùng đất xứ Ninh, lồng vào đó thông điệp về sự toàn vẹn biên cương lãnh hải. Chương trình giới thiệu, biểu diễn ẩm thực xứ Ninh do chính đầu bếp chuyên nghiệp của WSD cùng chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới đến từ Pháp thực hiện. Sự kiện kết thúc với chương trình biểu diễn ca nhạc kịch đặc sắc mang tên “Cát trắng xứ Ninh” với sự góp mặt của các ca sỹ, diễn viên nổi tiếng, danh hài được yêu thích.

Rất nhiều người biết đến Ninh Hòa, sinh ra và lớn lên tại Ninh Hòa, hoặc dừng chân tại vùng đất xứ Ninh đã từng thưởng thức các món ngon nổi tiếng của Ninh Hòa, nhưng để thấu hiểu nguồn gốc món ngon ấy lại là một câu chuyện khác, mà để kể về điều này phải cần một tình yêu sâu đậm với Ninh Hòa. WSD vinh dự mời chuyên gia ẩm thực Pháp Mac Foucher cùng các đầu bếp chuyên nghiệp của WSD dẫn dắt mọi người khám phá sự tinh tế của ẩm thực Ninh Hòa: đó là món nem Ninh Hòa với lá chùm ruột phải được hái vào lúc nữa đêm, đó là phần thịt heo tươi ngon nhất được nuôi bởi nguồn nước sông Dinh và rau quả miền đất xứ Ninh được cho ngay vào cối để quết nhuyễn; đó là bao nhiêu lớp lá chuối tươi bao bọc chiếc nem ở công đoạn sau cùng trước khi được khéo léo kết lại từng đôi từng cặp – tất cả như một bản hòa tấu của đất trời để làm nên chiếc nem có sắc màu không lẫn vào đâu được; đó là món bún lá cá dầm phải được chế biến từ loại cá đỏ đánh bắt từ cửa biển Hà Liên (sông Dinh) và phải ăn cùng lọn bún lá từ làng Thanh Mỹ mềm mịn như bàn tay con gái; và đó là trái dừa Vạn Thiện với vị ngon ngọt đậm, kết tinh từ phù sa con sông Dinh nơi vùng đất cát Ninh Đa.

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2015 White Sand Doclet Resort & Spa – Một tình yêu với Ninh Hòa - 2
Sông núi xứ Ninh với con sông Dinh hợp thành từ nhiều nguồn, từ núi Mẫu Tử ở M’Drắc chảy xuống, tục gọi là sông Cái; từ núi Đại Đa Đa ở Vạn Ninh chảy nhập vào sông Cái tại vùng Xuân Hòa, tục gọi là sông Cây Sao; từ vùng Đá Bàn, tục gọi sông Đá Bàn, chảy vào giáp sông Cái tại vùng Vĩnh Phú. Sông Dinh chảy ra cửa biển Hà Liên, đổ vào đầm Nha Phu. Rồi núi Vọng Phu cách bờ biển Đông khoảng 30 cây số chính là ngọn núi cao nhất của tỉnh Khánh Hòa gắn liền với truyền thuyết Hòn Vọng Phu - chóp núi là một khối đá hoa cương khổng lồ, bên cạnh có một khối đá nhỏ hơn, trông xa vẫn in rõ hình ảnh người mẹ bồng con đứng ngóng ra biển Đông - một hình tượng biểu trưng cho lòng thủy chung sắc son của người phụ nữ Việt Nam đã đi vào thơ, vào họa, vào nhạc và trở nên bất hủ. 

Trong đêm 10/7/2015, Địa chí số Ninh Hòa và Thư viện số Cát Trắng sẽ chính thức nối mạng toàn cầu, không chỉ dành cho những ai yêu và muốn hiểu về Ninh Hòa mà còn là sợi dây kết nối những người con Ninh Hòa xa quê để họ luôn thấy và cảm nhận đất mẹ gần kề.

Thư viện số Cát Trắng ngoài việc giới thiệu khu nghỉ dưỡng xinh đẹp hòa với thiên nhiên quyến rũ White Sand Doclet Resort & Spa sẽ còn định hướng cho du khách khám phá các điểm đến tại Ninh Hòa, cung cấp thông tin các tour du lịch do WSD thiết kế riêng cho du khách đến Ninh Hòa, và xa hơn nữa là các điểm đến tại Khánh Hòa với những cái tên đã được ghi vào danh sách các vịnh đẹp nhất thế giới.

Địa chí số là một công trình công phu, trình bày xúc tích, khoa học về lịch sử, địa lý, con người vùng đất Ninh Hòa, khởi đầu từ thưở tiền nhân mở cõi đàng trong. Địa chí số tổng hợp thông tin và thể hiện sinh động với hình ảnh, phim ngắn chất lượng cao được quay chụp từ trên cao bằng thiết bị chuyên dụng hiện đại nhất để lột tả cho hết cái đẹp của Ninh Hòa, của vùng đất nơi trời và nước giao hòa, và cũng để những câu chuyện kể tại sao trái dừa Vạn Thiện lại ngọt đậm đến thế? tại sao cuốn nem Ninh Hòa trở thành danh thực? tại sao tô bún cá Ninh Hòa nguyên gốc phải dùng con cá đỏ? tại sao lại là Hòn Khói? - nơi có vựa muối lớn của cả khu vực được thăng hoa.

Chỉ có tình yêu Ninh Hòa thấm tận tim, lan vào huyết quản mới có thể vẽ lại bức tranh thật về Chợ Dinh - Ninh Hòa với cách buôn bán lạ, nơi từng  là khu chợ duy nhất ở Khánh Hòa vẫn còn nhiều người Hoa di cư lập tiệm, góp phần tạo nên sự thịnh vượng chung cho vùng đất Ninh Hòa.

Chỉ có một niềm tin vào cái thiện, một khát khao được sống trong hòa bình thì mới hiểu được tại sao vùng đất xứ Ninh được ôm trọn, được che chở bởi những ngọn núi tứ linh và vùng biển Vân Phong được án ngữ bởi một hòn đảo với dáng Phật nằm an lạc.

“Hòa Bình - Sáng Tạo” White Sand Doclet Resort & Spa Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2015 chắc chắn là sự kiện khai hội ấn tượng của một vùng đất, một không gian huyền thoại.

 Bài: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Ảnh :White Sand Doclet Resort & Spa

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.