Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có cơ hội đặt chân đến mảnh đất Hà Giang, du khách có nhiều trải nghiệm đáng nhớ và ước đi nơi này sớm hơn vì thật sự quá đẹp so với tưởng tượng.

Du lịch Hà Giang để trở về với thiên nhiên trong lành, hòa mình vào không gian sống của người bản địa và có cho mình những trải nghiệm đáng nhớ... là mong muốn của nhiều du khách gần xa.

Thích đi du lịch trải nghiệm đây đó với châm ngôn “Chúng ta đang ở độ tuổi đẹp nhất, vậy nên hãy biến nó thành độ tuổi có nhiều trải nghiệm nhất”, cô nàng Hương Giang cùng người bạn đã có chuyến đi Hà Giang ưng ý.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 1

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

“Mình chọn Hà Giang để du lịch vì theo kế hoạch, mỗi năm mình với bạn mình có một chuyến đi du lịch. Chúng mình thống nhất cùng chọn Hà Giang vì nghe nói khung cảnh mảnh đất “đá nở hoa” đẹp lắm”, cô gái 26 tuổi, đến từ Bình Dương, bày tỏ.

Cảm nhận về chuyến đi này, Hương Giang xúc động trước vẻ đẹp hùng vĩ của đất nước mình. Hà Giang rất đẹp, bạn phải đi để tận mắt chứng kiến sự hùng vĩ đó bởi máy ảnh không thể nào ghi lại hết vẻ đẹp đó. Con người Hà Giang thân thiện, gần gũi mến khách, ai cũng rất trân quý.

“Mình ấn tượng nhất với làng Lô Lô Chải vì trước đó chúng mình có tìm hiểu về ngôi làng này. Nhưng khi đến nơi, mình và bạn mình rất “nhọc” để có được ảnh đẹp và mình tốn đến 2 ngày để quay lại ngôi làng này, bỏ qua bữa ăn trưa ở bên cạnh sông Nho Quế vì cảm giác vẫn chưa có được bức ảnh theo đúng ý mình, nhưng sau đó mình vẫn up lại tấm ảnh mình đi ngày thứ nhất”, Hương Giang kể lại.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 2

Du khách lưu lại những khoảnh khắc trên sông Nho Quế.

Theo nữ du khách, Hà Giang mùa nào cũng đẹp và vẻ đẹp này có ở quanh năm. Bạn của Giang thích mùa lạnh nên đi Hà Giang vào đầu tháng 12. Đặt chân đến đây, các du khách đã thưởng thức măng, bánh cuốn, thắng dền, xôi ngũ sắc, phở chua, cơm lam Bắc Mê, thịt trâu gác bếp, thắng cố, bánh tam giác mạch, lẩu gà đen, rượu ngô...

Du khách đã tham quan dốc Bắc Sum, cổng trời Quản Bạ, núi Đôi Cô Tiên, cây nghiến cô đơn (ở xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ), dốc Thẩm Mã, làng văn hóa Lũng Cẩm, Nhà của Pao, dinh thự Họ Vương, cột cờ Lũng Cú ở điểm cực Bắc của Tổ quốc, dạo phố cổ Đồng Văn.

Mọi người cũng không quên đi đến làng Lô Lô Chải, điểm dừng chân Mã Pì Lèng, đèo Mã Pì Lèng. Đến trưa, mọi người du thuyền sông Nho Quế, check-in hẻm Tu Sản - Hẻm vực sâu nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngày cuối ở Hà Giang, mọi người đến cung đường cua chữ (M), điểm dừng chân Yên Minh, thị trấn Tam Sơn ở Quản Bạ, Nhà sàn Pắc - Sum để mua quà lưu niệm, cột mốc km0 Hà Giang.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 3

Chốn an yên.

“Chuyến đi này, mình có rất nhiều kỉ niệm với bác tài xế, chị hướng dẫn viên, các cô chú hay các bé trên đường mình đi ngang qua. Mỗi người đều thân thiện và dễ thương, đặc biệt là các bé ở dốc Thẩm Mã với nụ cười rất xinh, hai má luôn ửng hồng. Mình ước mình đi nơi này sớm hơn vì thật sự quá đẹp so với những gì mình tưởng tượng”, Hương Giang cảm nhận.

Nữ du khách bày tỏ thêm, ở Hà Giang, mọi thứ còn mộc mạc và giá rẻ, thèm gì ăn đó mà không lo bị chặt chém đâu. Lần đầu cô nàng được tận mắt ngắm nhìn hết vẻ đẹp hùng vĩ của đất nước Việt Nam. Khoảnh khắc ấy khiến Giang mãi mãi không bao giờ quên được.

“Có những khung cảnh chỉ có thể chụp lại bằng mắt, vì không có máy ảnh nào có thể ghi lại được hết vẻ đẹp của nó”, Hương Giang nói về vẻ đẹp như trong tranh vẽ của Hà Giang.

Cảnh núi non hùng vĩ, dốc Thẩm Mã uốn lượn, sông Nho Quế trong xanh, những loài hoa nở rộ khắp nơi cùng nụ cười thân thiện của người bản địa... đã mang đến cho du khách thập phương những ấn tượng đậm sâu về mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc này.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 4

Du khách thích du lịch Hà Giang vào mùa lạnh.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 5

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 6

Du khách check-in nhiều nơi ở Hà Giang.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 7

Hà Giang hùng vĩ trong mắt du khách.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 8

Hà Giang có nhiều góc ngắm cảnh đẹp.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 9

Thư thái tâm hồn ở một nơi xa.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 10

Không gian yên bình.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 11

Du khách check-in ở nơi nổi tiếng.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 12

Chuyến đi Hà Giang với nhiều trải nghiệm thú vị.

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 13

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 14

Du lịch Hà Giang, du khách ước đi sớm hơn vì lý do này - 15

Thưởng thức ẩm thực Hà Giang.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hương Giang

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...