Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vườn nho duy nhất của thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) nằm gần UBND phường 10, cách ngã ba Trà Tim khoảng 1.000 m. Du khách đến vườn nho này không phải mua vé, được chụp ảnh thoải mái.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 1

Hai tuần qua, vườn nho duy nhất của thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã vào mùa trái chín. Theo chủ vườn, do nho chín đưa đều nên những chùm còn xanh có thể chín từ từ, kéo dài đến Tết Nguyên đán 2024.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 2

Đây là giống nho đỏ, được chủ vườn mua giống từ tỉnh Ninh Thuận. Hơn một năm trồng tại khu dân cư Lê Thìn, phường 10 (TP Sóc Trăng), vườn nho đã 4 lần cho trái.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 3

Chủ vườn nho ở TP Sóc Trăng là nhà báo, quê ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Người đàn ông này đến Sóc Trăng lập nghiệp gần 30 năm và 6 năm trước anh mở quán cà phê mang tên con gái - cà phê Gạo.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 4

Chủ vườn nho cho biết, sau dịch Covid-19, anh dời quán cà phê từ phường 3 đến phường 10, TP Sóc Trăng và trồng nho trong khu nhà vườn. Mục đích của việc trồng nho là không phải kinh doanh, anh muốn tạo cảnh đẹp cho vợ con và bạn bè có điểm đến vui chơi, chụp ảnh vào những ngày cuối tuần.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 5

Thật bất ngờ khi vườn nho ra nhiều trái ngọt. Lần cho trái thứ tư này có rất nhiều chùm dài và to. Chủ vườn cho biết, để nho cho trái phải có kỹ thuật cắt cành đúng cách.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 6

Không chỉ có du khách địa phương mà vườn nho ở phường 10, TP Sóc Trăng đã đón nhiều đoàn khách đến nườm nượp từ Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ... ghé tham quan, chụp ảnh.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 7

Những ngày cuối tuần có rất nhiều cán bộ, công chức của TP Sóc Trăng đến tham quan vườn nho trong khu dân cư Lê Thìn. Còn những hôm khác, học sinh của nhiều trường trong nội đô TP Sóc Trăng đến vườn nho để tham quan trải nghiệm.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 8

Các bé mầm non của Trường Sư phạm thực hành tỉnh Sóc Trăng đã 2 lần đến vườn nho tham quan trải nghiệm. Các em rất thích uống nước ép nho và mật nho tại đây.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 9

Các bé được thưởng thức nho miễn phí.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 10

Cô giáo Trường Sư phạm thực hành tỉnh Sóc Trăng trải nghiệm cắt nho.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 11

Với phương châm "trồng nho vì đam mê", chủ vườn không thu tiền vé, chỉ cho vợ bán nước giải khát với giá bình dân, mỗi ly cà phê 15.000 đồng, khách vô tư tham quan, chụp ảnh và thưởng thức nho tại vườn.

Khách nườm nượp đến vườn nho 'độc nhất vô nhị' ở thành phố Sóc Trăng - 12

Phía sau vườn nho cũng có cảnh rất đẹp, đó là cây cầu bắt qua kênh và bên kia lá cánh đồng lúa thuộc xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...