ĐÁM CƯỚI ĐÓ ĐÂY

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HÀN QUỐC: RƯỢU HỢP HÔN

Cô dâu và chú rể mặc trang phục cổ truyền Hanbok, đứng trước chiếc bàn Tân hôn chất đầy bánh trái, cúi đầu bái lạy tứ thân phụ mẫu, rồi giao bôi uống rượu hợp hôn.

 ĐÁM CƯỚI ĐÓ ĐÂY - 1

LÀO: SỢI CHỈ QUẤN TIỀN

Sau đám cưới,  người ta tổ chức nghi thức Baci. Các người thân và các khách mời đua nhau chúc mừng đôi tân hôn. Kèm theo mỗi lời chúc, người ta gắn những sợi chỉ nơi cổ tay cô dâu, chú rể. Để vun đắp hành trang vào đời cho họ, những sợi chỉ này được quấn thêm những đồng tiền giấy.

 ĐÁM CƯỚI ĐÓ ĐÂY - 2

KOSOVO: MẮT NHẮM KÍN

Tại quốc gia này, khuôn mặt cô dâu được vẽ toàn bộ, buộc cô dâu phải nhắm mắt kín mít cho đến khi lễ cưới kết thúc.Chính các phụ nữ bên nhà chồng trang điểm cho cô nàng.

 ĐÁM CƯỚI ĐÓ ĐÂY - 3

OUZBEKISTAN: KHOE VÁY

Đêm đầu tiên trong ba ngày đêm đãi tiệc cưới, cô dâu tương lai mời các phụ nữ trong khu xóm đến nhà dùng bữa, nhằm khoe những chiếc váy mình sẽ mặc khi về nhà chồng.

 ĐÁM CƯỚI ĐÓ ĐÂY - 4

NGA: THẢ BỒ CÂU

Tại thành phố San Peterburg, đôi tân hôn thả một cặp chim bồ câu trên dòng sông Neva, tượng trưng cho hòa bình và tự do. Trong đêm tiệc cưới, người ta ném các ly rượu Vodka hoặc Sâm-banh xuống đất có ý cầu phúc cho cô dâu, chú rể.

 ĐÁM CƯỚI ĐÓ ĐÂY - 5

HY LẠP: RẢY GẠO

Đôi tân hôn đầu đội các vòng hoa Stephana – như  các bậc Vua chúa và Hoàng hậu – bước ra khỏi nhà thờ và được đám đông chào đón rảy các hạt gạo. Gạo thay các mảnh bánh mì truyền thống người ta ném lên người cô dâu, chú rễ như dấu chỉ thịnh vượng, đông con, đầy cháu.

 ĐÁM CƯỚI ĐÓ ĐÂY - 6

ẤN ĐỘ: ĐỘI CA MÚA GIÚP VUI

Được hai bé trai trong gia đình tháp tùng, chú rễ đến nhà cô dâu trong chiếc áo vest Sherwani dài viền vàng và bạc, cùng chiếc quần Churida mạ vàng, đầu trùm khăn, chân xỏ giày long lanh những hạt cườm.Còn có một đội ca múa đi theo giúp vui.

 ĐÁM CƯỚI ĐÓ ĐÂY - 7

TRUNG QUỐC: BƯỚC QUA LÒ LỬA

Tại vùng Ouigours thuộc một dân tộc thiểu số miền tây Trung Quốc, giáp biên giới Pakistan, cô dâu và tiếp theo là chú rể phải bước qua một lò lửa. Điều này tượng trưng những gian nan, thử thách mà cặp vợ chồng sẽ gặp trong cuộc sống hôn nhân.

ĐÁM CƯỚI ĐÓ ĐÂY - 8

MA RỐC: NỮ TRANG CẦU PHÚC

Cô dâu xứ Châu Phi này được các phụ nữ lớn tuổi sửa soạn trước khi về nhà chồng. Họ dùng lá cây móng vẽ trên các khớp xương cô dâu, để tạo thêm lòng can đảm và bảo về cô dâu khỏi cặp mắt các kẻ xấu. Sau đó, họ phủ lên đầu cô nàng những nữ trang bằng bạc có ý cầu chúc hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng.

ĐÁM CƯỚI ĐÓ ĐÂY - 9

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT