Côn Đảo – Điểm Du lịch hấp dẫn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Côn Đảo – Điểm Du lịch hấp dẫn - 1Hiện nay, phương tiện giao thông ra Côn Đảo đã được cải thiện đáng kể, cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch ngày càng hoàn chỉnh đã tạo điều kiện cho du lịch huyện Côn Đảo phát triển. Đến Côn Đảo, ngoài việc tham quan hệ thống nhà tù, du khách còn có thể khám phá nhiều tuyến, điểm du lịch hấp dẫn khác...

Ảnh: Di tích lịch sử Cầu tàu 914

 DU LỊCH VỀ NGUỒN

Phần lớn du khách khi đến Côn Đảo đều không thể bỏ qua thủ tục điểm đến là đến viếng nghĩa trang Hàng Dương, nơi có mộ của những anh hùng liệt sỹ nổi tiếng như Võ Thị Sáu, Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh và của hàng vạn Chiến sĩ cách mạng đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Côn Đảo – Điểm Du lịch hấp dẫn - 2

Sau khi viếng nghĩa trang, các Hãng Lữ hành thường đưa khách về tham quan Phòng Trưng bày di tích nhà tù Côn Đảo trên đường Tôn Đức Thắng. Tại đây, hiện trưng bày nhiều hình ảnh mô tả tội ác của chế độ nhà tù của Thực dân Pháp, Mỹ, Ngụy đối với những chiến sĩ Cộng sản, cùng hình ảnh bất khuất của các chiến sĩ. Sau đó, du khách sẽ được đưa đi tham quan các nhà tù khét tiếng một thời: Trại Phú Sơn, Trại Phú Tường, Trại Phú Hài, Khu chuồng cọp... Trước khi chia tay khu di tích nhà tù, du khách đừng bỏ qua di tích cầu tàu 914, đối diện Phòng Trưng bày. Theo trí nhớ của những người tù Côn Đảo, di tích cầu tàu 914 này đã tước đi sinh mạng của 914 người tù trong quá trình xây dựng. Sau đó, du khách có thể tham quan di tích cầu Ma Thiên Lãnh, nơi thực dân Pháp bắt tù nhân khiêng đá xây dựng cầu làm cho 356 người tù phải bỏ mạng. Tiếp đến, du khách sẽ được tham quan An Sơn Miếu, nghe kể chuyện sự tích An Sơn Miếu gắn liền với tên tuổi Bà Phi Yến, một vị Thứ phi của vua Gia Long.

KHÁM PHÁ RỪNG VÀ BIỂN

Côn Đảo bao gồm 16 đảo lớn, nhỏ và hầu hết các đảo này đều có tên gắn với chữ “hòn”. Một số đảo đã được các Hãng Lữ hành đưa vào tour phục vụ du khách. Từ trung tâm thị trấn Côn Đảo, du khách có thể thuê ca nô hay xuồng để khám phá các đảo: hòn Tài, hòn Bảy Cạnh, hòn Cau, hòn Tre Lớn, hòn Tre Nhỏ, hòn Trứng... vì những đảo này có nhiều loại hình du lịch biển đáng để khám phá như: lặn ngắm san hô, xem trai tai tượng, xem rùa đẻ trứng, xem chim biển, câu cá...

Côn Đảo – Điểm Du lịch hấp dẫn - 3

Du khách có thể thuê tàu, cano xuất phát từ bến tàu khách trên đường Tôn Đức Thắng rồi chạy vòng quanh đảo Côn Sơn, hòn đảo trung tâm Côn Đảo để ngắm Mũi Cá Mập, Mũi Chim Chim; rừng nhiệt đới phía Đông và các hòn Tài, hòn Trác, hòn Bảy Cạnh, hòn Bông Lan. Đến vịnh Đông Bắc, du khách có thể khám phá vịnh Đầm Tre, hòn Cau, hòn Trứng từ xa. Trên tuyến này, du khách quan sát được sườn Tây Côn Sơn, bãi Ông Đụng, xem các loại chim biển như nhạn biển, gầm ghì trắng, đại bàng biển... Đến hòn Tre Lớn, du khách nên ghé tham quan Trạm bảo tồn rùa biển, lặn biển xem san hô. Trên đường về, tàu đưa du khách tham quan vịnh Bến Đầm, hòn Bà, hòn Trọc, Mũi Cá Mập.

Một tuyến khác cũng hấp dẫn không kém là tuyến đảo Côn Sơn - hòn Tài - hòn Bảy Cạnh – hòn Cau. Trên đường đi, du khách ngắm quang cảnh vịnh Côn Sơn và nếu may mắn còn có thể bắt gặp cá heo hoặc dugong. Trên hòn Tài, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến khu nuôi khỉ mặt đỏ, loài khỉ có tên trong sách đỏ của Việt Nam. Đến hòn Bảy Cạnh, du khách hãy neo tàu ngoài bãi rồi câu cá giải trí, lặn xem rạn san hô nhiều màu sắc, trước khi lên đảo tham quan rừng ngập mặn, trạm bảo tồn rùa biển, xem rùa đẻ trứng về đêm... Rời hòn Bảy Cạnh, tàu tiếp tục đưa du khách đến hòn Cau. Đây là hòn đảo thứ hai của Côn Đảo có nước ngọt. Bãi biển hòn Cau đẹp thơ mộng và hoang sơ. Tại đây, du khách được tham quan rừng dừa và thưởng thức nước dừa ngọt lịm và tiếp tục lặn xem rạn san hô.

Sau khi “xuống biển”, thỏa thích với làn nước trong xanh, ngắm các hòn đảo, du khách có thể tiếp tục hành trình khám phá Vườn Quốc gia (VQG) Côn Đảo. Từ trụ sở VQG Côn Đảo mất khoảng 45 phút đi bộ, du khách sẽ đến Sở Rẫy. Đây là vườn cây ăn quả được trồng từ đầu thế kỷ XX. Ở đây, du khách tìm hiểu, khám phá rừng mưa nhiệt đới, lên chòi quan sát của cán bộ kiểm lâm VQG Côn Đảo ngắm cảnh Côn Sơn và các loài động vật hoang dã.

Nhắc đến Côn Đảo, hẳn ai cũng từng mong được một lần đặt chân đến. Còn chờ gì nữa, bạn hãy nhấc máy điện thoại đặt tour qua các Hãng Lữ hành để thỏa ước nguyện.

T.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.