CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM & hướng phát triển mới, nhiệm kỳ 2012-2014

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 21.4.2012, tại văn phòng Khối Du lịch – Sở VHTTDL TPHCM, CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM trực thuộc Tạp Chí Du lịch TPHCM đã tiến hành Đại hội lần I, bầu Ban Chủ nhiệm, nhiệm kỳ 2012-2014. Đến tham dự có Ông Nguyễn Đại Bàng – Tổng Biên tập Báo Du lịch Việt Nam; Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM; các cán bộ, nhân viên Tạp Chí Du lịch TPHCM cùng 17 thành viên CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM.

Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, phát biểu: Năm 2011, Ngành Du lịch TPHCM đạt kết quả khả quan, chiếm 11 % GDP cả nước. CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM đã hoạt động được 3 năm, trong thời gian qua đã tích cực, kịp thời quảng bá những hình ảnh đẹp, đồng thời phản ánh những vấn đề nhếch nhác trong Ngành Du lịch TPHCM nói riêng, Ngành Du lịch Việt Nam nói chung. Các thành viên trong Câu lạc bộ đã gắn bó mật thiết với các sự kiện của Ngành Du lịch TPHCM, như: Ngày hội Du lịch TPHCM, Lễ hội Ẩm thực Đất phương Nam, Lễ hội Trái cây Nam Bộ, Triển lãm Du lịch Quốc tế TPHCM – ITE HCMC, Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước, Lễ đón du khách quốc tế đầu năm… đã góp phần quảng bá, thông tin sâu rộng các hoạt động của Ngành đến đông đảo công chúng. Nhiệm kỳ vừa qua, các thành viên Câu lạc bộ tham gia với niềm đam mê nhiếp ảnh, không thu lệ phí, do đó, trong thời gian tới, tôi đề nghị các thành viên tiến hành các hoạt động kinh tế trong lĩnh vực nhiếp ảnh, để có kinh phí phục vụ các hoạt động của Câu lạc bộ. Trang web Tạp Chí Du lịch TPHCM có sự phát triển mạnh mẽ, luôn cập nhật thông tin, cải tiến hình thức. Hiện tại đã có trên 1,7 triệu lượt truy cập. Trên trang web của tạp chí: www.tcdulichtphcm.vn đã mở chuyên mục CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM, song các thông tin của Câu lạc bộ chưa nhiều. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều thông tin về các thành viên, các hoạt động của Câu lạc bộ.

CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM & hướng phát triển mới, nhiệm kỳ 2012-2014 - 1

Toàn cảnh Đại hội

Anh Vũ Đức Thông - Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM báo cáo tình hình hoạt động của Câu lạc bộ nhiệm kỳ 2009-2012: Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM đã hoạt động tương đối tốt, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con Người Việt Nam nói riêng và Quốc tế nói chung. Về công tác xã hội như từ thiện: CLB Ảnh kết hợp với Công ty Thời trang Sóng Nhạc, đã kịp thời cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt tại Tỉnh Hà Tĩnh, với số tiền, quà và quần áo khoảng 200 triệu đồng, do anh chị em trong CLB và Doanh nghiệp đóng góp. Các thành viên CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM đã đạt được các thành tích: Anh Vũ Đức Thông – Phó chủ nhiệm CLB được bầu vào Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM, cũng có 1 số anh chị em tham gia và đồng hành cùng hội thời gian vùa qua; Anh Hoàng Chí Hùng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhận được Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp biển đảo quê hương, do Tỉnh Khánh Hòa trao tặng; CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM vùa qua đã tổ chức nhiều chuyến sáng tác ảnh như: chinh phục đỉnh núi cao nhất Việt Nam (Phan Xi Păng), Đảo Phú Qúy và 1 số Tỉnh; Về công tác nâng cao chuyên môn: CLB đã có 6 thành viên được cử đi học khóa Báo chí tại Hội nhà Báo TPHCM; Anh Vũ Đức Thông được tham gia  khóa quản lý Nhà nước về Du lịch, do Văn phòng đại diện Bộ VHTTDl tại TPHCM tổ chức trong năm 2011…

CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM & hướng phát triển mới, nhiệm kỳ 2012-2014 - 2

Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM

Anh Nguyễn Quang Lam – Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM, nhiệm kỳ 2009-2012, phát biểu: Trong phương hướng phát triển, trong nhiệm kỳ mới, tôi đề nghị CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM phải trở thành thành viên của CLB Nhiếp ảnh TPHCM, các thành viên tham gia các cuộc thi, triển lãm để các CLB nhiếp ảnh khác biết đến và ghi nhận những thành tích mà CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM đạt được. Các thành viên trong CLB cần họp 3 tháng/lần, Ban Chủ nhiệm họp 1 tháng/lần để nắm bắt những sự kiện, công việc cần thiết để triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời. Hoạt động của CLB cần có kinh phí, như việc hiếu hỷ, khen thưởng… nên tôi đề nghị các thành viên đóng góp lệ phí. Ban Chủ nhiệm mới cần phối hợp với Tạp Chí Du lịch TPHCM, tiến hành cấp thẻ mới cho các thành viên. CLB sẽ định kỳ đánh giá hoạt động của các thành viên, khen thưởng, kỷ luật rõ ràng, để hoạt động của CLB phát triển nâng tầm chuyên nghiệp. CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM là một sân chơi nghệ thuật lành mạnh, vui vẻ, vô tư, không vì mục đích cá nhân, hiện tại, chúng ta có 17 thành viên, tôi mong số lượng thành viên sẽ ngày càng nhiều hơn, hoạt động sôi nổi, tích cực hơn.

CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM & hướng phát triển mới, nhiệm kỳ 2012-2014 - 3

Ông Nguyễn Đại Bàng – Tổng Biên tập Báo Du lịch Việt Nam

Anh Lê Kiểm – Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Gia Định, thành viên CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM: Tôi cũng mong CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM phát triển số lượng thành viên nhiều hơn nữa. Các thành viên hầu hết đều đến từ các Câu lạc bộ, Hội Nhiếp ảnh nên tôi tin chất lượng hình ảnh tốt. Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều CLB Nhiếp ảnh, được xem là tỉnh, thành đi đầu cả nước về nhiếp ảnh. Vì vậy, môi trường hoạt động Nhiếp ảnh thuận lợi, có nhiều điều kiện cọ xát, học hỏi, giao lưu, kết hợp. Những cuộc họp định kỳ là cơ hội để các thành viên chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, để tác nghiệp hiệu quả hơn. Tôi đề nghị Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM và Ban Biên tập Báo Du lịch Việt Nam mỗi kỳ dành 2 trang cho phóng sự ảnh. Chúng tôi sẽ cung cấp đồi dào nguồn ảnh. Mong sự kết nối giữa các thành viên bền chặt hơn, Ban Chủ nhiệm có sự kết nối chặt chẽ với Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, Ban Biên tập Báo Du lịch Việt Nam và các đơn vị, để đẩy mạnh hoạt động của Câu lạc bộ.

CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM & hướng phát triển mới, nhiệm kỳ 2012-2014 - 4

Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM phát biểu chào mừng Ban Chủ nhiệm, nhiệm kỳ 2012-2014

CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM & hướng phát triển mới, nhiệm kỳ 2012-2014 - 5

Anh Nguyễn Quang Lam - Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM

Anh Dương Minh Tuấn: Tôi đề nghị Ban Chủ nhiệm mới đổi mới phương hướng hoạt động, điều hành, có nội quy Câu lạc bộ cụ thể, định kỳ họp bàn, đánh giá những hoạt động đã thực hiện, triển khai công việc mới. Dù việc tham gia Câu lạc bộ là do đam mê nhiếp ảnh, không vì lợi ích vật chất, nhưng đây là một tổ chức, cần phải hoạt động nghiêm túc.

CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM & hướng phát triển mới, nhiệm kỳ 2012-2014 - 6

Anh Vũ Đức Thông – Phó Chủ nhiệm Thường trực

CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM & hướng phát triển mới, nhiệm kỳ 2012-2014 - 7

Anh Lê Tuấn – Phó Chủ nhiệm

Ông Nguyễn Đại Bàng – Tổng Biên tập Báo Du lịch Việt Nam: Tôi rất vui khi được tham dự Đại hội CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM, trong không khí trang trọng, dân chủ, thân mật, vui vẻ. Tôi thấy ý tưởng thành lập CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM của Tạp Chí Du lịch TPHCM là rất đúng đắn và cần thiết. Tạp Chí Du lịch TPHCM không chỉ là tờ báo của Sở VHTTDL TPHCM, mà còn là tờ tạp chí của Ngành Du lịch cả nước. Trong khoảng 700 đơn vị báo, tạp chí tại TPHCM, Tạp Chí Du lịch TPHCM là 1 trong 5 tờ báo được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặt hàng. Chứng tỏ ảnh hưởng của Tạp chí đối với Ngành Du lịch cả nước rất lớn. Hôm nay, trong Đại hội CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM, tôi xin đề xuất 3 ý tưởng hợp tác: Báo Du lịch Việt Nam sẽ thành lập Ngân hành ảnh của tất cả các tác giả; Chúng tôi phối hợp với Tạp Chí Du lịch TPHCM tổ chức cuộc thi ảnh đẹp về du lịch, mong CLB chuẩn bị kế hoạch tham gia cuộc thi; Nhờ CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM hỗ trợ, giúp thành lập một CLB Nhiếp ảnh Du lịch trực thuộc Báo Du lịch Việt Nam. Và rất mong tiếp tục nhận được sự cộng tác, hợp tác của tất cả thành viên CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM. Chúc hoạt động của Câu lạc bộ ngày càng phát triển, cả về số lượng và chất lượng.

CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM & hướng phát triển mới, nhiệm kỳ 2012-2014 - 8

Nguyễn Quốc Cường - Ủy viên

CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM & hướng phát triển mới, nhiệm kỳ 2012-2014 - 9

Nguyễn Hữu Long Trì - Ủy viên

Qua công tác bỏ phiếu bầu cử, Đại hội đã bầu 5 thành viên vào Ban Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM, nhiệm kỳ 2012-2014, gồm: Nguyễn Quang Lam, Vũ Đức Thông, Nguyễn Quốc Cường, Nguyễn Hữu Long Trì và Lê Tuấn.

Ngay sau Đại hội, Ban Chủ nhiệm mới đã họp bà và phân công: Anh Nguyễn Quang Lam giữ chức vụ Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TPHCM; Anh Vũ Đức Thông – Phó Chủ nhiệm Thường trực; anh Lê Tuấn – Phó Chủ nhiệm và 2 Ủy viên: Nguyễn Quốc Cường, Nguyễn Hữu Long Trì.

Thu Hương

Ảnh: Huỳnh Ngọc Sơn – Quốc Cường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT